Vĩnh Xương trong trích đoạn phim 'Đấu trí' tập mới nhất  

Trong Đấu trí, diễn viên Vĩnh Xương vào vai trùm phản diện Đinh Hoàng Đức, Chủ tịch Thành Đông, cánh tay phải của Chủ tịch tỉnh Đông Bình và cũng là mắt xích quan trọng trong nhóm lợi ích chuyên sống bằng các dự án đất đai sai phạm. Những tập gần đây nhân vật Hoàng Đức là tâm điểm của Đấu trí khi đối diện nhiều biến cố, mâu thuẫn và bước ngoặt quan trọng. Đây cũng là dịp để diễn viên Vĩnh Xương bung toả khả năng diễn xuất ở những trường đoạn tâm lý nặng, tạo sự hấp dẫn cho những tập cuối Đấu trí và nhận nhiều lời khen của khán giả. 

Một cảnh quay xuất sắc của Vĩnh Xương ở tập 'Đấu trí' gần đây. 

Chia sẻ trong chương trình VTV Kết nối, Vĩnh Xương nói khi nhận vai này anh rất hồi hộp, lo lắng, trăn trở không biết có cáng đáng được nhân vật Hoàng Đức không?... Tuy nhiên sau những tập đầu nhận phản hồi tích cực từ khán giả nên anh thấy vui và mạnh dạn thể hiện vai Hoàng Đức bằng tất cả tâm huyết, tư duy và những gì anh cảm nhận được.

"Vai diễn rất dài, nặng, thay đổi tâm lý liên tục và mang nhiều bộ mặt, bộ mặt với xã hội, bộ mặt với cấp trên, bộ mặt với cấp dưới, bộ mặt với gia đình. Tôi thể hiện nhân vật bằng cảm nhận và bản năng của mình, chỉ dùng rất ít kỹ thuật biểu diễn, quan trọng là cảm xúc và cảm nhận về vai của mình thế nào", nam diễn viên chia sẻ.

Nam diễn viên chụp ảnh ở bối cảnh phim. 

Vào vai doanh nhân chất chơi, giàu có, Vĩnh Xương cũng phải đầu tư nhiều cho nhân vật của mình nhưng điều không ngờ là có nhiều món đồ là anh đi mượn hay được người khác làm cho. Vĩnh Xương  kể: "Đồng hồ tôi mượn của một anh diễn viên lớn tuổi và đồng hồ có tuổi đời hơn cả tuổi tôi. Còn nhẫn một bạn ở một cửa hàng vàng bạc chỉ mất hơn 1 ngày để đánh cho tôi, trông như nhẫn đắt tiền nhưng thực chất bằng kỹ năng của họ. Còn bao hút xì gà cũng một em rất mến mộ nghệ sĩ nên bỏ tâm huyết của mình để làm một bao xì gà rất xịn sò".

Vĩnh Xương kể khi xem phim có nhiều bạn comment là anh sướng vì liên tục được hút xì gà nhưng đây là điều không dễ dàng với nam diễn viên. "Một ngày châm đến 10 điều xì gà và phải diễn với nó là cực hình thế nào", Vĩnh Xương tâm sự. Anh cho biết vừa đóng một cảnh gần như cảnh cuối cùng của Đinh Hoàng Đức, vì "cảnh quay bao nhiêu phút là phải nín thở bấy nhiêu". Chi tiết này cũng hé lộ cái kết bi thảm đã được báo trước của nhân vật này. 

Hình ảnh hé lộ cái kết bi thảm của inh Hoàng Đức ở những tập sắp tới. 

Khi được hỏi "trùm cuối là ai?", diễn viên Vĩnh Xương nói: "Rõ ràng Đinh Hoàng Đức không phải trùm cuối, còn trùm cuối là ai chắc chắn là boss rồi". Nam diễn viên cũng bật mí, ở những tập cuối Đinh Hoàng Đức phải đấu tranh rất lớn về việc gia đình hay công việc, cuộc sống hay cái chết. Và Đinh Hoàng Đức biết rằng cái gì cũng có giá của nó cả, quan trọng là chúng ta đối diện với nó và chấp nhận cái giá thế nào thôi. Nhưng chắc chắn một điều là Đinh Hoàng Đức sẽ gặp biến cố rất lớn". 

Đấu trí sẽ kết thúc ở tập 74, lên sóng tập cuối vào thứ 3 ngày 2/11. 

Clip: VTV