iOS 16 dự kiến sẽ có nhiều tính năng mới mang lại sự thuận tiện hơn cho người dùng, trong đó các tính năng Accessibility rất đáng để quan tâm. Cụ thể, ứng dụng kính lúp Magnifier trên iOS 16 được nâng cấp để người dùng nhận biết môi trường xung quanh. Chắc hẳn sau này khi hoàn thiện, Magnifier sẽ rất phù hợp cho kính thông minh Apple Glasses.

Nhận diện người vật thể trên iOS 16 như thế nào?

Ứng dụng Magnifier trên iOS 16 sẽ hỗ trợ gắn kèm thông tin mô tả cho người (People Detection), hình ảnh (Image Detection), hoặc các cánh cửa (Door Detection). Đối với các cánh cửa, Magnifier sẽ hỗ trợ đọc biển hiệu xung quanh, và thậm chí hướng dẫn cách mở.

{keywords}
Đối với các cánh cửa, Magnifier sẽ hỗ trợ đọc biển hiệu xung quanh, và thậm chí hướng dẫn cách mở.

Tất nhiên những tính năng hiện đại của Magnifier nêu trên sẽ chỉ tương thích với những dòng máy cao cấp nhất hiện nay như iPhone 12 Pro, iPhone 13 Pro, iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 4 hoặc thứ 5), iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3).

Anh Hào

Cách dịch chữ, sao chép chữ trong video trên iOS 16

Cách dịch chữ, sao chép chữ trong video trên iOS 16

Live Text trên iOS 16 dùng được cho cả video với bất kỳ khung hình nào mà người dùng dừng lại. Từ đó người dùng có thể lựa chọn copy chữ, tra cứu, và dịch ngôn ngữ.