Chiều nay (17/6), thượng tá Hoàng Văn Trung – Trưởng Công an huyện Đakrông cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương xác minh, tìm kiếm 2 trường hợp trú tại địa bàn. 

Trước đó, đơn vị này nhận được đơn trình báo của gia đình Hồ Văn T. (19 tuổi) và Hồ Văn H. (18 tuổi), cùng trú tại thôn Ly Tôn, xã Tà Long, huyện Đakrông về việc T. và H. bị lừa bán sang Campuchia. 

Trước đó, một nạn nhân ở Quảng Trị bị lừa bán sang Campuchia chụp lén nơi ở gửi cho người thân nhờ chính quyền chức năng can thiệp

Nhận được tin báo, Công an huyện Đakrông đã làm việc với gia đình của 2 thanh niên.

Theo đó, T. và H. đang ở tỉnh Bình Dương, qua mạng xã hội Zalo, T. có quen một người có tên tài khoản Zalo là Phan Anh và được người này rủ đến TP Hồ Chí Minh làm việc với mức lương cao. 

Ngày 22/5, T. và H. bắt xe từ tỉnh Bình Dương đến bến xe An Sương tại TP Hồ Chí Minh thì được nhóm của Phan Anh đưa sang Campuchia làm việc. 

Ngày 28/5, T. và H. liên lạc về cho gia đình, thông báo hiện cả 2 đang làm việc tại khu Chinatown Building thuộc tỉnh Sihanoukville của Campuchia. Họ cho gia đình biết, giờ cả 2 muốn về Việt Nam thì phải đóng 85 triệu tiền chuộc cho đối tượng có tài khoản Zalo tên Phan Anh.

Sau khi có xác minh ban đầu, Công an huyện Đakrông đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Bình Dương, đề nghị xác minh, điều tra.

Hương Lài