- Sáng 23/2, chị Phan Thị Yến (chị gái của Phan Thị Huyền, thiếu nữ mất tích ở Hà Nội) cho biết, Huyền có nhắn tin về cho gia đình và yêu cầu ngừng tìm kiếm. Hành động này được gia đình cho là bất thường.

Theo đó, ngày 22/2, từ điện thoại của Phan Thị Huyền gửi một số tin nhắn về cho bà Nguyễn Thị Hoài (mẹ ruột Huyền).

“Qua các tin nhắn, Huyền yêu cầu công an ngừng vào cuộc điều tra. Báo chí ngừng thông tin sự việc thì Huyền sẽ tiếp tục liên lạc về nhà” - chị Yến nói.

{keywords}
Gia đình đã trình báo việc mất tích của em Huyền mấy ngày qua

Chị Yến cũng cho biết, sau khi nhận được tin nhắn, gia đình nhiều lần gọi vào số máy của Huyền nhưng máy báo bận và không liên lạc được.

“Hiện gia đình tôi đang nhờ người thân tiếp tục trình báo với công an Hà Nội, đồng thời thông báo với công an tỉnh Hà Tĩnh về nội dung tin nhắn này” - chị Yến cho biết thêm.

Chiều 23/2, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Đăng Hải, Phó trưởng công an huyện Nghi Xuân cho hay đã nhận được trình báo của gia đình về sự việc của em Huyền.

Ông Hải cho biết, theo trình báo của gia đình, quá trình em Huyền đi xe từ Hà Tĩnh ra Hà Nội chưa xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, đến gần 7h ngày 20/2 thì mất liên lạc.

“Do em Huyền được báo mất tích tại Hà Nội nên chúng tôi đang hướng dẫn gia đình làm đơn gửi cơ quan sở tại. Công an Nghi Xuân cũng đã cử lực lượng đến gia đình em Huyền để nắm thông tin liên quan” - ông Hải nói.

Liên quan đến một số tin nhắn của Huyền gửi cho gia đình, ông Hải cho biết hiện nay vẫn chưa thể xác định được người nhắn tin, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh để phục vụ cho công tác điều tra

Như tin đã đưa, ngày 21/2, chị Phan Thị Yến (trú tại thôn 11, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân) cho biết, em gái là Phan Thị Huyền (21 tuổi), vào tối 21h ngày 19/2 đi xe khách ra Hà Nội để làm visa sang Đài Loan xuất khẩu lao động.

Khoảng 6h ngày 20/2 Huyền gọi điện về cho gia đình thông báo đã ra đến nơi, sau đó, Huyền tiếp tục đi xe ôm đến Công ty xuất khẩu lao động Thuận Thảo (Địa chỉ tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đến 6h50 sáng cùng ngày, chị Yến nhận được tin nhắn từ số của Huyền với nội dung sơ bộ Huyền không muốn đi Đài Loan và mong muốn gia đình không tìm kiếm mình”.

Thấy dòng tin nhắn lạ, chị Yến trực tiếp gọi cho Huyền nhiều lần nhưng không liên lạc được. Nghi ngờ em gái mình bị mất tích, gia đình đã trình báo cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Thiếu nữ xinh đẹp bỗng mất tích ở Thủ đô?

Thiếu nữ xinh đẹp bỗng mất tích ở Thủ đô?

Một thiếu nữ Hà Tĩnh ra Hà Nội để làm visa đi lao động Đài Loan bỗng nhiên mất liên lạc, sau 2 ngày gia đình vẫn không thể liên lạc.

Xem thêmTin Thời sựTin Pháp luật

Lê Minh