- Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM đang điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ vừa xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

{keywords}

Vụ 2 mẹ con sản phụ tử vong bất thường làm gia đình bức xúc

Cho đến rạng sáng 1/7 cơ quan công an lấy lời khai ban giám đốc, y bác sĩ bệnh viện cũng như những người có liên quan để phục vụ công tác điều tra. Nạn nhân là mẹ con sản phụ Phạm Thị Hồng (SN 1987, quê Thanh Hóa, tạm trú Q. Thủ Đức).

Theo thông tin ban đầu, sáng 30/6 chị Hồng (công nhân tại KCX Linh Trung, Q.Thủ Đức) vẫn đi làm bình thường. Khoảng 9h sáng, chị Hồng trở dạ nên người dì ruột là bà Phạm Thị Hoa (làm chung công ty) đã gọi điện cho chồng chị Hồng, là anh Vũ Đức Dũng (SN 1987) đến đón đi sinh. Người nhà đã đưa chị Hồng vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, đường Lê Văn Chí, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức.

Anh Dũng kể: chị Hồng đã được các y bác sĩ làm các bước xét nghiệm cần thiết và đưa vào phòng chờ sinh.

Đến 14h chiều cùng ngày bác sĩ gặp trực tiếp anh báo tin buồn, bé trai nặng 3,8kg là con của vợ chồng anh, vừa chào đời nhưng vắn số vì bị… ngạt thở. Đau buồn, nhưng anh Dũng nhờ người nhà di chuyển thi thể con trai sơ sinh đi làm thủ tục, lo hậu sự, còn mình phải ở lại chăm sóc người vợ đang còn hôn mê…

Tuy nhiên đến 19h30, anh Dũng và gia đình thêm một lần nữa đón hung tin khi bác sĩ báo rằng, vợ của anh cũng đã tử vong.

Không được giải thích về nguyên nhân dẫn tới cái chết của vợ con, anh Dũng và gia đình đã có mặt khá đông, gây áp lực yêu cầu ban giám đốc bệnh viện trả lời. Trước diễn biến này, lực lượng công an, bảo vệ dân phố của địa phương có mặt tại bệnh viện để ổn định tình hình.

Trong đêm 30/6 đến rạng sáng 1/7 công an quận cũng vào cuộc để nắm tình hình nhằm điều tra, làm rõ. Bước đầu công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi 2 mẹ con sản phụ.

Bác sĩ Trịnh Đình Thắng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết, về phía bệnh viện đã yêu cầu kíp trực của khoa sản viết tường trình sự việc. Trên cơ sở kết quả khám nghiệm pháp y từ cơ quan công an, bệnh việc sẽ có hướng giải quyết tiếp theo.

Anh Sinh