Sản phụ

Cập nhập tin tức Sản phụ

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) vừa phẫu thuật thành công cho một người phụ nữ 32 tuổi có khối chửa ngoài tử cung ở đại tràng ngang.

Thai phụ suýt tử vong vì chủ quan khi bị phù chân, khó thở

Thai phụ khó thở, phù chân nhưng chủ quan không đi khám. Hậu quả là 2 tuần sau, bệnh nhân suy tim tiên lượng nặng, nguy cơ tử vong cao.

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ thụ tinh nhân tạo mắc Covid-19

Trong thời gian mang thai ở những tuần cuối cùng, chị G. không may mắc Covid-19. Các bác sĩ ở Trung tâm Y tế TP Móng Cái, Quảng Ninh đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ này.

Sản phụ F0 làm thế nào để chăm sóc và nuôi con bằng sữa mẹ an toàn?

Người mẹ mắc Covid-19 vẫn có thể nuôi con bằng sữa mẹ an toàn, chăm sóc bé nếu đủ sức khỏe và đảm bảo các nguyên tắc 5K.

Sản phụ 19 tuổi mắc Covid-19 ngưng tim nguy kịch được cứu sống

Bác sĩ cho biết có những lúc bệnh nhân đã ngưng tim, tưởng như không qua khỏi. Tuy nhiên, người bệnh hiện hồi phục tốt, đã qua giai đoạn nguy hiểm.

Bộ Y tế chấn chỉnh việc từ chối sản phụ mắc Covid-19 khám bệnh, sinh con

Trước tình trạng một số cơ sở y tế từ chối phụ nữ có thai đến khám và sinh con khi nhiễm Covid-19, Bộ Y tế đã có văn bản chấn chỉnh trong ngày 18/1.

5 chuyên khoa căng mình cứu sản phụ bị thủy đậu

Người mẹ 36 tuổi mang song thai bị thủy đậu bội nhiễm. Các bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) phải khẩn cấp mổ lấy thai, cứu được mẹ và một bé trai.

Ca mổ cứu mẹ con sản phụ mắc Covid-19 thoát cảnh ‘ngàn cân treo sợi tóc’

Diễn tiến nặng sau mắc Covid-19, nguy cơ thiếu hụt oxy đẩy chị G. và em bé chưa chào đời vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”, tiên lượng tử vong cao.

Sản phụ bất ngờ ngã gục, tím tái khi đang làm thủ tục test Covid-19

Thai phụ 37 tuổi, đang làm thủ tục test Covid-19 để nhập viện sinh con thì bất ngờ ngã gục, tím tái, ngưng tim. Bệnh nhân đối mặt với một dạng tai biến thai kỳ rất hiếm gặp. 

Bé gái 13 tuổi phải nhập viện cấp cứu sau khi sinh con tại nhà

Sản phụ 13 tuổi phải vào viện trong tình trạng mệt mỏi, da xanh niêm mạc nhợt, ra máu âm đạo hơn 2 tuần sau khi sinh con ở nhà.

Vụ sản phụ 11 tuổi ở Quảng Trị: “Khai sinh sai cho cháu đi học”

“R. hiện ở với cậu do bố mất sớm, mẹ tiến thêm bước nữa. Do cậu ruột muốn cháu gái được đi học nên đã khai sinh muộn hơn 9 tuổi”, ông Hồ Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết.

Mổ đẻ thành công cho sản phụ 11 tuổi ở Quảng Trị

Sản phụ 11 tuổi ở Quảng Trị mang thai khoảng tuần thứ 35 nhập viện, có dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hoá đã hội chẩn thai có dấu hiệu không thuận và đưa ra phương án mổ đẻ kịp thời.

Hai em bé chào đời từ mẹ mắc Covid-19 suy hô hấp

Mẹ của các bé đều viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, suy hô hấp. Các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu để giữ an toàn cho cả mẹ và con.

Trực chốt Covid-19, hai cảnh sát giúp đỡ sản phụ sinh con

Trực chốt kiểm tra Covid-19, hai cảnh sát đã giúp đỡ sản phụ sinh con. Sau khi mẹ tròn, con vuông, gia đình sản phụ nói sẽ đặt tên cháu bé là Công An để tri ân hành động vì dân này. 

Sản phụ mắc Covid-19 sinh con thành công trong khu điều trị bệnh nhân

Được sự giúp đỡ tận tình của các y bác sĩ, sản phụ mắc Covid-19 ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã “vượt cạn” thành công, một bé trai nặng khoảng 3kg chào đời trong khu điều trị bệnh nhân.

Hành trình ‘sinh tử’ của mẹ con sản phụ mắc Covid-19 từng hôn mê nguy kịch

Em bé được đặt tên là “Lường Hạ Vy”, trong đó từ “Hạ” chỉ mùa hạ, từ “Vy” để kỷ niệm con đã kiên cường cùng mẹ chiến thắng hành trình gian nan trong những ngày đại dịch “Covy”.

Sản phụ mắc Covid-19 từng hôn mê ra viện nhưng chưa được gặp con

Chị K. sẽ được xuất viện, trở về quê nhà ở Điện Biên, tuy nhiên chưa được gặp con cho tới khi đủ thời gian cách ly theo quy định.

Mẹ tai nạn chấn thương sọ não ở tuần thai 37, bé sơ sinh sống sót thần kỳ

Các bác sĩ đứng trước khó khăn rất lớn để lựa chọn giữa phẫu thuật lấy khối máu tụ nội sọ, cứu người mẹ hay ưu tiên phẫu thuật cứu con.

Sản phụ 20 tuổi mắc Covid-19 khỏi bệnh, cùng con gái xuất viện

Theo thông tin từ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương, chiều ngày 15/6, sản phụ H.T.K.T. ở Lục Ngạn, Bắc Giang đã được công bố khỏi bệnh sau khi có đủ 3 lần xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Sản phụ 20 tuổi mắc Covid-19 sinh con khỏe mạnh

Chị là sản phụ mắc Covid-19 thứ ba sinh con tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương trong đợt dịch mới.