điều trị bệnh dại

Cập nhập tin tức điều trị bệnh dại

Cần làm gì để đẩy lùi bệnh dại ở Việt Nam?

Trong 9 tháng đầu năm 2023, thống kê từ Phòng Khám - Tư vấn tiêm chủng của Bệnh viện Nhi Trung ương, cho thấy tỷ lệ người bị chó mèo cắn đến tiêm huyết thanh và vắc xin phòng bệnh dại tăng lên đáng kể so với cùng kỳ năm 2022.

Người phụ nữ tử vong sau 3 tháng bị chó cắn

Bệnh nhân bị chó cắn nhưng không tiêm phòng, con chó bị đánh chết. Ba tháng sau người bệnh lên cơn dại và tử vong.

Căn bệnh khiến bác sĩ đau lòng vì 'thấy chết mà không thể cứu'

"Bệnh nhân mắc dại biết mình sẽ chết. Bác sĩ, người nhà đều đau lòng bởi thấy chết mà không thể cứu được. Chỉ mong quay ngược thời gian, họ đi tiêm phòng", bác sĩ Nguyễn Trung Cấp chia sẻ.

Bác sĩ chỉ ra quan niệm sai lầm khiến nhiều người tử vong vì bệnh dại

Hà Nội vừa ghi nhận một người đàn ông 50 tuổi không qua khỏi vì bệnh dại. Như vậy, số tử vong vì bệnh này đã vượt 40 ca trên cả nước, từ đầu năm đến nay.

Giết mổ chó làm thịt, người đàn ông Hà Nội tử vong vì bệnh dại

Trước khi xuất hiện các triệu chứng bệnh dại, người đàn ông 50 tuổi tham gia giết mổ chó cùng một số người họ hàng trong thôn. 2 con chó đều khỏe mạnh được nuôi hơn 5 tháng và không được tiêm phòng.

Vì sao người mắc bệnh dại sợ nước, ánh sáng?

Về triệu chứng, bác sĩ thông tin, người mắc bệnh dại có một số biểu hiện bất thường do tăng cảm giác kích thích như: sợ nước, sợ ánh sáng, sợ tiếng động, sợ gió nhẹ và tăng tiết nước bọt.

40 người tử vong, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

Năm nay, số ca bị dại tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về dại. Nguy cơ bùng phát bệnh này trên người rất lớn.

Hai mẹ con bị chó cắn, mẹ tử vong sau 3 tháng vì bệnh dại

CDC Quảng Bình cho biết, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy vừa có trường hợp tử vong sau 3 tháng bị chó cắn nhưng không xử trí vết thương, không tiêm vắc xin phòng bệnh dại.