image001.jpg
 Digital Marketing là ngành học xu hướng được thí sinh quan tâm trong bối cảnh hiện nay

Những con số dự báo tiềm năng

Theo báo cáo của We Are Social, trong tháng 1/2024, thời gian trung bình người Việt sử dụng Internet là 6 giờ 18 phút, có 79.1% số người sử dụng Internet và 73.3% số người dùng mạng xã hội. Điều này cho thấy nội dung kỹ thuật số, đặc biệt là trên các kênh truyền thông mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram, Threads… ngày càng chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Đây là “mảnh đất màu mỡ” để hoạt động digital marketing phát triển thuận lợi. 

image002.jpg
 Sinh viên UEF học tập kiến thức thực tế từ chuyên gia

Bối cảnh thực tế tạo ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho cả đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ sáng tạo nội dung số trong lĩnh vực digital marketing. Ngoài ra, những tác động của AI còn nâng tầm nghề nghiệp, đồng thời đòi hỏi nhân sự trong lĩnh vực này càng thúc đẩy năng lực bản thân, vững vàng chuyên môn và kỹ năng thực chiến. Do đó, nhiều chương trình đào tạo ngành Digital Marketing ngày càng bám sát thực tiễn, giúp người học hiểu rõ thị trường và ứng dụng kiến thức hiệu quả. 

Ngành Digital Marketing tại UEF: Học thực tế, có cơ hội thực tập quốc tế 

Với ngành học đón đầu xu hướng như Digital Marketing, việc đào tạo bám sát thực tiễn là yếu tố quan trọng giúp sinh viên thích ứng bối cảnh và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp nhanh chóng. Mô hình đào tạo này được thể hiện rõ tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Chương trình đào tạo lồng ghép thực tiễn vào môn học, tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia và hoạt động thực chiến. 

Bên cạnh kiến thức trên giảng đường, sinh viên ngành Digital Marketing tại UEF được tạo điều kiện học hỏi kinh nghiệm, tương tác nghề nghiệp thông qua giao lưu và lắng nghe những câu chuyện thực tế của các chuyên gia. Các buổi workshop, talkshow, chia sẻ chuyên môn được khoa, trường tổ chức thường xuyên. Hoạt động mang tính học thuật và ứng dụng này là nơi kết nối sinh viên với nghề nghiệp một cách trực quan. 

Hàng năm, nhiều cuộc thi học thuật tạo môi trường phát triển tài năng, chuyên môn được trường tổ chức như sân chơi “The Creator” đã tạo được tiếng vang trong lĩnh vực marketing nói chung và digital marketing nói riêng. Sân chơi là nơi tìm kiếm tài năng trẻ có ý tưởng độc đáo, đột phá, mới mẻ trong lĩnh vực marketing. 

image003.jpg
Thỏa sức thể hiện năng lực sáng tạo qua cuộc thi The Creator

Bên cạnh đó, các chủ đề chuyên sâu như “Digital Marketing ứng dụng trong nông nghiệp Việt Nam”, “Digital Marketing trong thời đại 4.0”… được chia sẻ với sinh viên trong chuỗi talkshow của Khoa Marketing nhà trường. Nhiều câu chuyện thú vị, kinh nghiệm bổ ích của diễn giả, sinh viên xác định được tệp kiến thức và kỹ năng cần bổ sung, rèn luyện.

image004.jpg
 Ứng dụng và rèn luyện kỹ năng thực chiến giúp các bạn hiểu rõ ngành nghề

Hoạt động học tập, tham quan tại doanh nghiệp để theo dõi, tìm hiểu quy trình làm việc, công tác chuyên môn diễn ra liên tục trong quá trình theo học của sinh viên tại trường. Khi tiếp xúc doanh nghiệp, sinh viên có thể hình dung được môi trường làm việc trong tương lai và có sự chuẩn bị để thích ứng tốt hơn với nghề nghiệp sau khi ra trường.

Năm 2024, với tiêu chí mở rộng trải nghiệm học tập quốc tế cho sinh viên các ngành đào tạo của trường, bao gồm cả ngành Digital Marketing, UEF triển khai học kỳ quốc tế tại nhiều quốc gia lớn như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia để sinh viên có trải nghiệm kiến thức, ngoại ngữ, kỹ năng và khám phá nghề nghiệp tương lai.

Ngoài ra, trường còn mở rộng cơ hội học tập song bằng, song ngành đối với ngành học sáng tạo này bằng nhiều hình thức như học hai ngành song song theo quy định, chuyển tiếp học tập chương trình quốc tế, chuyển tiếp học tập tại các trường đối tác của UEF tại các quốc gia châu Á, châu Âu.

Ngoài kiến thức chuyên môn được đầu tư, UEF còn có hệ thống đối tác doanh nghiệp rộng lớn với hơn 1.000 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực sẽ mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên thực lực, có đam mê theo đuổi ngành học xu hướng, trẻ trung, năng động như ngành Digiatal Markting. 

Hiện tại, UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Digital Marketing với điều kiện tổng điểm trung bình tổ hợp môn lớp 12 hoặc tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT (HK1, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) từ 18 điểm trở lên và xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực - ĐHQG HCM với mức điểm 600 trở lên. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển sớm của các phương thức này đến ngày 31/5.

Ngọc Minh