Mới đây, trang Twitter chính thức của YouTube Creators đã đăng tải dòng trạng thái cho biết năm nay sẽ không có bất kỳ một video YouTube Rewind nào được công chiếu. Thay vào đó, công ty sẽ "tập trung năng lượng để vinh danh người xem và những xu hướng trên YouTube với một trải nghiệm hoàn toàn mới".

Dính dớp nặng, YouTube huỷ bỏ dự án YouTube Rewind sau chặng đường 10 năm - Ảnh 1.

YouTube xác nhận huỷ bỏ dự án Rewind

Được biết tới với cái tên YouTube Rewind, mỗi năm YouTube đều tung ra một đoạn video clip tổng hợp các xu hướng phổ biến nhất, đồng thời vinh danh các YouTube nổi bật của năm trên nền tảng của mình. Khởi đầu từ năm 2010, YouTube Rewind đã thu hút hàng chục, hàng trăm triệu lượt xem hàng năm. Top 3 YouTube Rewind có lượt xem đông đảo nhất từ trước tới nay thuộc về năm 2016, 2017 và 2018, với 241 triệu, 238 triệu và 219 triệu lượt xem.

Ở năm 2018, mặc dù luôn đứng top trending ngay sau khi YouTube Rewind được công chiếu, thế nhưng đoạn video này lại nhận về nhiều "gạch đá" từ phía người xem bởi nó không phản ánh chính xác những gì đã diễn ra trong năm 2018, điển hình như không hề đề cập gì tới cuộc chiến giữa PewDiePie với T-Series (Ấn Độ), một trong những sự kiện nổi bật nhất năm trên YouTube mà gần như ai cũng biết.

Thậm chí tới cả CEO của YouTube là bà Susan Wojcicki đã phải thừa nhận YouTube Rewind 2018 là một thảm họa. Rewind 2018 sau đó trở thành video được dislike nhiều nhất trên YouTube, với tổng lượng dislike đạt 19.5 triệu.

Dính dớp nặng, YouTube huỷ bỏ dự án YouTube Rewind sau chặng đường 10 năm - Ảnh 3.

YouTube Rewind 2018: Thảm hoạ của YouTube

Dính "dớp" của năm 2018, video Rewind của năm 2019 cũng không khá khẩm hơn khi nhận về 9.5 triệu lượt dislike, mặc dù YouTube đã cố gắng chỉ tổng hợp lại những video được người xem like nhiều nhất trên nền tảng của mình, nhưng có lẽ người xem đã không cảm tình với cách làm của YouTube.

Tới năm 2020, YouTube huỷ luôn Rewind của năm và năm nay chính thức là năm kết thúc của YouTube Rewind, sẽ không còn bất cứ nội dung tổng hợp xu hướng nào nữa. Lượng "gạch đá" từ người xem đối với những video Rewind gần đây có thể là lý do khiến YouTube không còn mặn mà với nội dung này.

(Theo Pháp luật & Bạn đọc)

YouTube chặn mọi nội dung anti vắc xin

YouTube chặn mọi nội dung anti vắc xin

Phản hồi sau vụ kênh nói tiếng Đức của đài truyền hình nhà nước Nga bị chặn, YouTube cho biết đây là một phần trong chiến dịch chặn tất cả nội dung anti vắc xin trên nền tảng của mình.