{keywords}
 Century City là một trong những dự án có sức hút lớn tại thị trường Long Thành

Long Thành trỗi dậy mạnh mẽ

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc cùng các bộ phận liên quan về việc phát triển toàn bộ huyện Long Thành trở thành đô thị. Cụ thể, phát triển Long Thành thành 5 phân vùng rõ ràng, gồm: vùng thị trấn Long Thành hiện hữu mở rộng thêm với khu phức hợp công nghiệp - đô thị dịch vụ; vùng đô thị Bình Sơn; khu dịch vụ thương mại - hỗn hợp phía Tây của huyện; vùng đô thị chức năng đặc thù sân bay Long Thành và vùng công nghiệp đô thị - nông nghiệp công nghệ cao phía Nam sân bay Long Thành.

Đồng thời, tỉnh còn đặt ra mục tiêu đến năm 2025, huyện Long Thành sẽ được nâng cấp lên đô thị loại IV và đến năm 2030 sẽ trở thành đô thị loại III. Điều này có nghĩa Long Thành sẽ trở thành thành phố năng động, hướng đến xây dựng một vùng phát triển kinh tế động lực của tỉnh.

{keywords}
 Liền kề dự án sân bay, Century City hưởng lợi lớn từ những định hướng phát triển đô thị

Thực tế, trong những năm gần đây, sự hình thành của dự án sân bay quốc tế Long Thành cùng loạt dự án giao thông được đầu tư và mở rộng như: cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, Vành đai 4… đã giúp BĐS Long Thành phát triển sôi động, nhiều dự án mới hình thành và giá nhà đất cũng liên tục thiết lập mức mới.

Nay Long Thành được quy hoạch đồng bộ và hướng đến năm 2030 lên thành phố năng động, tầm nhìn đến năm 2040 Long Thành cơ bản là đô thị công nghiệp phát triển, đến năm 2050 sẽ trở thành một trung tâm đô thị - công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao. Những định hướng này càng có những tác động mạnh mẽ và đưa BĐS khu vực bứt phá ấn tượng.

Chưa hết, hiện dự án sân bay Long Thành đang được tập trung triển khai, dự kiến cuối tháng 6/2021, tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án sân bay và chủ đầu tư dự án sân bay giai đoạn 1 cũng đang tổ chức thi công cuốn chiếu các hạng mục san nền, thoát nước để đến đầu năm 2022 sẽ khởi công xây dựng nhà ga hành khách - hạng mục quan trọng của dự án.

Cùng với sự nhộn nhịp của dự án sân bay, nhiều nhà đầu tư cũng đang ráo riết tìm kiếm những sản phẩm BĐS tại đây, điều này đã tiếp thêm nhiệt cho thị trường BĐS Long Thành.

Tọa lạc ngay trung tâm Long Thành, Century City bật tăng giá trị

Nhiều chuyên gia BĐS đánh giá, khi Long Thành chính thức lên thành phố và dự án sân bay hoạt động nhộn nhịp, BĐS khu vực được kỳ vọng thiết lập mức giá mới. Đặc biệt, những dự án được quy hoạch quanh trục sân bay - nơi được xem là “hạt nhân” của thành phố sẽ càng gia tăng giá trị.

Tiêu biểu là dự án Century City cách sân bay quốc tế Long Thành 2km. Dự án nằm ngay mặt tiền đường ĐT 769 và đường Cầu Mên, thuộc vùng đô thị Bình Sơn – khu vực được định hướng trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính vừa là đầu mối giao thông quan trọng của vùng.

Với vị trí này, Century City dự kiến là đô thị sầm uất, là điểm đầu tiếp nhận và phục vụ nhu cầu của hàng triệu lượt khách di chuyển bằng đường hàng không mỗi năm, đông đảo cư dân nội đô và quanh khu vực, từ đó giúp giá trị những sản phẩm Century City tăng trưởng theo thời gian.

Anh Hoàng - khách hàng chuyên đầu tư BĐS vùng ven cho biết, anh đã lựa chọn đầu tư 2 sản phẩm dự án Century City. Chỉ sau 1 thời gian, giá trị những sản phẩm này tăng ổn định và anh đã có một khoản lợi nhuận.

“Trong khoảng 3 - 5 năm tới, khi Long Thành phát triển nhộn nhịp, giá trị dự án Century City sẽ tăng hơn nữa”, anh Hoàng tự tin nhấn mạnh.

{keywords}
 Hình ảnh thực tế thi công dự án Century City

Theo đại diện chủ đầu tư Kim Oanh Group, khách hàng của dự án Century City không chỉ kỳ vọng lớn vào tiềm năng lợi nhuận của dự án mà còn tin tưởng lộ trình khai thác, bởi hạ tầng được đầu tư chuẩn mực. Các kỳ quan kiến trúc của dự án cũng khoác lên mình diện mạo mới và đang được chăm chút từng khâu. Dãy shophouse mang phong cách châu Âu cũng được ưu tiên triển khai và dự án còn có có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng nền.

Bùi Huy