Trong những ngày vừa qua, game nhập vai Thất Sắc đã tuyên bố mình mang thể loại “Sắc Hiệp” và chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam, khiến cho nhiều game thủ tò mò về thể loại mới mẻ này. Để làm rõ, hãy cùng GameSao phân tích khái niệm “Sắc Hiệp”.

Sắc hiệp là 1 mảng mới trong văn học Trung Quốc

Sắc Hiệp vốn là một mảng mới trong dòng văn học Trung Quốc, mang nội dung pha trộn giữa kiếm hiệp và sex. Tuy không quá sa đà vào đời sống tình dục nhưng những trường đoạn về quan hệ đôi lứa khiến cho giới trẻ Trung Quốc cảm thấy hứng thú hơn với thể loại kiếm hiệp vốn khô cứng.

Các nhà làm game đã nhanh chóng nắm bắt thị hiếu để sản xuất các tựa game theo thể loại sắc hiệp

Nhận thức được thị hiếu của giới trẻ về tiểu thuyết có phần "cuồng dã" (trần trụi), các nhà làm game đã bắt tay vào thiết kế và sản xuất ra những tựa game ăn theo theo thể loại này. Tất nhiên, các NPH Việt Nam cũng thử vận may và dè dặt mang những game thuộc thể loại này về nước. 

Webgame Tiên Duyên ra mắt tại Việt Nam từ năm 2012 cũng tự nhận là game sắc hiệp nhưng thất bại vì đồ họa và lối chơi quá lỗi thời

Trên thực tế, để tránh sự "cấm cản" của các cơ quan quản lý, các NPH đã phải cân nhắc rất kỹ để chọn lựa nội dung của các game sắc hiệp trước khi mang về Việt Nam nên nhìn chung, không có gì quá đà có thể xuất hiện. Đặc điểm chung của các tác phẩm sắc hiệp là thường dẫn dắt người chơi tới một bối cảnh rộng lớn đa sắc mà tại đó triết lý Chính – Tà bất dung, Tiên – Ma vô nạp xưa nay trong các tựa game online đều sẽ được phá vỡ hoàn toàn. Nói chính xác hơn là khi tham gia vào thể loại game Sắc Hiệp, người chơi sẽ cảm nhận được sự “làm chủ” nhân vật rõ ràng hơn nhiều so với những tựa game nhập vai ngày trước, ví dụ như các phe phái Tiên – Ma đều có thể tiến hành kết đôi, tổ chức hôn lễ rồi hạ sinh quý tử mà không gặp bất cứ điều kiện khó khăn nào.

Mỹ nam mạnh mẽ – đặc điểm quen thuộc để nhận diện một tựa game Sắc Hiệp.


Theo dõi những câu chuyện thuộc bối cảnh Tây Du Ký, người ta vẫn thường nghĩ vui rằng: Phàm là người tưởng đã là đẹp nhưng xét về nhan sắc vẫn luôn đi sau Yêu tộc và gái xinh luôn có xuất thân từ yêu ma hóa thành. Dựa trên điểm luận thú vị này nên hầu hết mỹ nữ giai nhân xuất hiện trong các tựa game Sắc Hiệp sẽ đều mang thân phận.. yêu ma. Trong khi đó lớp nhân vật nữ phàm trần lại tỏ ra lép vế bởi dung nhan không thể so bì với nữ yêu tộc.

Mỹ nữ giang sơn chắc chắn là điều không thể thiếu tuy nhiên mỹ nhân thường do yêu quái biến thành.

Tuy nhiên do game Sắc Hiệp vẫn còn là một thể loại khá mới nên nhìn một cách tích cực, các nam game thủ sẽ được “khai sáng” đầu óc nhiều khi tiếp xúc với những mỹ nữ trong game. Kể cả khi biết mình bị nữ yêu “lừa tình” trắng trợn, họ vẫn chấp nhận và tự cảm thấy mãn nguyện.

Trước Thất Sắc, Tiên Duyên cũng từng tự nhận là game sắc hiệp khi cho phép người chơi ở 3 giới Tiên – Ma – Nhân được phép giao lưu, tán tỉnh, yêu đương và cưới xin đồng giới thoải mái. Nhờ đó, người được tặng quà, tặng hoa, gửi những hành động lãng mạn đến đối tượng của mình nhằm tăng độ thân mật đến mức độ quy định thì có thể tiến hành đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, tựa game này đã sớm phải đóng cửa vì cả đồ họa lẫn lối chơi của webgame đã quá lỗi thời, không thể tạo được điểm nhấn khác biệt. Hiện tại, game thủ có thể chờ đón sự thể hiện của Thất Sắc tại Việt Nam: http://ts.vqm.vn/

Hương Mabư