Đối với người mê thịt gà, việc tìm điểm ăn vặt không phải là khó. Tuy nhiên, ở Hà Nội, ăn phải đúng địa điểm, đúng vị mới được gọi là sành.

 

{keywords}

Nộm chân gà rút xương: Có thể nói đây là món ăn vặt phổ biến nhất trong các món ăn vặt từ gà của teen Hà thành. Bát nộm vừa phải, phủ một lớp vừng khá dày, nhưng điểm nhấn chính là chân gà đã được rút xương. Ảnh: Huyền Thanh.

{keywords}

Các tín đồ ẩm thực thường truyền tai nhau ghé thăm các quán nộm ngon trên phố Hàng Giấy, Hàng Đường, Nghĩa Tân... Ảnh: Lê Na.

{keywords}

Cơm gà: Cơm gà ở Hà Nội có rất nhiều loại. Với các "tín đồ gà", chắc chắn những địa điểm sau đây không thể nào bỏ qua: Cơm gà sốt Lý Thái Tổ, cơm đảo gà rang Tống Duy Tân, Cơm gà bà Buội ( Quận Hai Bà Trưng)... Những đĩa cơm được đảo vàng óng, béo ngậy, kèm với chút dưa muối chua và đặc biệt là đùi gà nướng, thịt mềm ướp với nước sốt thơm lừng. Ảnh: Đức Duy.

{keywords}

Gà bó xôi: Mới đây, cư dân mạng, nhất là các tín đồ ẩm thực thường xuyên truyền tai nhau về gà bó xôi giá 5.000 đồng tại ngõ 130 Xuân Thủy, Cầu Giấy. Lớp xôi dẻo, được chiên giòn, không hề bị ngấy. Nhân gà bên trong mềm, thơm thơm vị dừa. Ảnh: Quỳnh Mèo.

{keywords}

Bánh gà chiên: Bánh gà nổi tiếng nhất tại ngõ Hồng Mai. Vỏ bánh được chiên vàng, giòn rụm. Bánh đặc được trộn đều giữa thịt gà xay, cà rốt thái nhỏ. Giá một chiếc bánh gà chiên chỉ 4.000 đồng. Ảnh: Nhung Kết.

{keywords}

Chân gà, cánh gà rang muối: Với các tín đồ ẩm thực về gà, chân gà, cánh gà rang muối là một món ăn không thể bỏ qua. Hà Nội có rất nhiều địa điểm bán chân gà rang muối ngon như Hàng Thùng, Thành Công, Phúc Xá... Ảnh: Ngọc Anh.

 

{keywords}

Gà được tẩm ướp vừa vặn, kèm với nước chấm cay cay, ngọt ngọt. Chân gà, cánh gà muốn ngon phải nhiều thịt, thơm, giòn, không mặn quá, không ngấy mỡ. Ảnh: Linh Giang.

{keywords}

Mì gà tần: Điểm qua những quán mì gà tần trên khắp thủ đô, có lẽ nổi tiếng nhất vẫn là quán tại Hàng Cân. Bát mì gà tần thường không ngon mắt vì màu sắc kém hấp dẫn, lại kén người ăn bởi không phải ai cũng thích mùi vị thuốc bắc, nhưng với những ai đã thích thì chắc chắn sẽ nghiện. Không cần biển hiệu hoành tráng, mì gà tần Hàng Cân chưa bao giờ vắng khách ngay cả những ngày hè nóng nực. Ảnh: Linh Giang.

{keywords}

Súp gà: Bát súp gà được nấu đặc, sánh mịn với những miếng thịt gà xé nhỏ, chút ngô non, chút nấm. Các teen Hà Thành thường truyền tai nhau về quán súp gà tại dốc Hòe Nhai. Súp gà ở đây nhiều nhân, đậm đà nên luôn được lòng các tín đồ ẩm thực. Ảnh: Minh Thanh.

 

{keywords}

Xôi gà: Xôi gà có thể nói là một sự kết hợp khá độc đáo. Xôi mềm, thơm ăn kèm với gà xé mỏng, rang mắm thơm nức mũi. Giới trẻ Hà Nội thường xuyên ghé qua quán xôi gà tại Hàng Hòm, Tạ Quang Bửu... để thưởng thức món ăn vặt đậm đà này. Ảnh: Hà My.

{keywords}

Bánh bao nhân thịt gà: Nằm trong danh sách đồ ăn vặt từ gà, bánh bao nhân thịt gà là món ăn khá mới. Đối với giới trẻ Hà Thành, có lẽ bánh bao thịt gà phố Nguyên Hồng là địa chỉ được nhắc đến nhiều nhất. Bánh khá to, màu vàng đẹp mắt, trông giống như một múi sầu riêng béo ngậy. Ảnh: Juannie.

{keywords}

Nhân bánh được làm từ mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, quan trọng nhất vẫn là hành xé thơm nức mũi. Vỏ bánh dày, mềm, không bị khô. Một chiếc bánh giá "hạt dẻ", chỉ 15.000 đồng. Ảnh: Trang Nhím.

 

Những đặc sản đắt 'xắt ra miếng' tại đảo ngọc Phú Quốc

Những đặc sản đắt 'xắt ra miếng' tại đảo ngọc Phú Quốc

Phú Quốc  nổi tiếng với nhiều loại đặc sản biển quý hiếm và có giá “trên trời”. Dù vậy, nhiều du khách vẫn săn lùng và quyết tìm mua bằng được.

Gà rang húng quế thơm nức gây mê cả nhà

Gà rang húng quế thơm nức gây mê cả nhà

Một cốc rượu gạo, một cốc xì dầu, một cốc dầu mè thơm, thêm một chút húng quế, tạo ra một mùi vị vô cùng đặc trưng cho món gà rang!

Món ăn siêu dị như 'cục than cháy trên đĩa' vẫn hút khách

Món ăn siêu dị như 'cục than cháy trên đĩa' vẫn hút khách

Có vẻ ngoài rất đặc biệt không khác gì “cục than cháy” nhưng món cá chiên than phục vụ trong một quán café ở Australia vẫn đắt hàng vì có hương vị lạ.

(Theo Zing)