Dỡ biệt phủ đại gia trên núi Hải Vân: Đà Nẵng ấn định mốc mới

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, hạn chót để tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ xây trái phép trên núi Hải Vân là ngày 31/12.

 - Tiếp xúc cử tri TP sáng nay, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, hạn chót để tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ xây trái phép trên núi Hải Vân là ngày 31/12. 

Cổng biệt phủ trăm tỷ xây trái phép của đại gia vàng la liệt gỗ quý

Theo Bí thư Trương Quang Nghĩa, TP Đà Nẵng đã rất nhiều lần ấn định thời hạn tháo dỡ rồi gia hạn thời gian nhưng nay vẫn chưa thể xử lý để hoàn trả nguyên trạng khu vực rừng Hải Vân.

Nội dung này rất được quan tâm khi mới đây, báo chí đăng tải nhiều hình ảnh cho thấy địa phương vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm.

“Báo chí nêu ông Ngô Văn Quang là ai - ngụ ý là Đà Nẵng có dám động đến ông này không? Báo cáo với cử tri ông Quang là chủ DN. Khi làm biệt phủ, ông Quang có sai phạm. Tôi đã yêu cầu Bí thư Quận ủy Liên Chiểu báo cáo để trả lời dư luận”, ông Nghĩa chỉ đạo.

{keywords}
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa 

Bí thư Đà Nẵng cho biết, quận Liên Chiểu đã kiểm tra và theo báo cáo từ quận, ông Quang đã dỡ nhiều nhà sai phạm. Hiện việc tháo dỡ, xử lý chưa dứt điểm do quá trình di chuyển tài sản đến nơi mới có những khó khăn.

“UBND quận đã kiểm tra và ra hạn 31/12 là cuối cùng. Tôi cũng mong cử tri theo dõi, giám sát. Quận Liên Chiểu phải tiếp tục cương quyết”, ông Nghĩa nói.

Sắp công bố kết luận thanh tra dự án trên Sơn Trà

Cử tri Đỗ Mạnh Chiến (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) đề nghị thanh tra toàn diện việc quản lý đất quốc phòng tại sân bay Đà Nẵng. Ông Chiến dẫn thông tin cho rằng nhiều năm qua, có tình trạng quản lý đất đai sân bay lỏng lẻo và sử dụng sai mục đích.

Cử tri cũng đề nghị thông tin về kết quả thanh tra các dự án trên bán đảo Sơn Trà, nhất là vừa qua dư luận xôn xao tại đây sắp triển khai một dự án lớn.

{keywords}
Cử tri Đỗ Mạnh Chiến

Ông Trương Quang Nghĩa cho biết, vừa qua Thanh tra Chính phủ đã có những trao đổi về việc rà soát các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà. Dự kiến ngày 29/11, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra.

Ông Nghĩa cho rằng, công tác phòng chống tham nhũng vẫn đang được làm quyết liệt. Về những sai phạm liên quan quân đội, quốc phòng, Bộ Chính trị vẫn đang chỉ đạo xử lý nghiêm từng vụ việc.

“Trong thời gian qua, trường hợp ông Phương Minh Hòa đã được làm nghiêm túc, những người liên quan cũng đã bị khởi tố. Liên quan đến vụ án Út ‘trọc’ cũng đã bắt mấy đại tá nữa rồi. Tôi nghĩ rằng, quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị là cái gì chắc chắn thì chúng ta làm. Và làm thì làm đến nơi đến chốn không trừ một ai”, Bí thư Đà Nẵng nói.

Liên quan đến dự án nhà hàng trên sông Hàn của Vũ ‘nhôm’, Bí thư Đà Nẵng cho biết TP đang tiếp xúc nhà đầu tư để mua lại dự án. Quan điểm của TP là không kinh doanh mà cải tạo công trình này nhằm phục vụ cộng đồng, phục vụ du lịch gắn với di tích thành Điện Hải.

Đà Nẵng tính chi 100 tỷ thu hồi bến du thuyền của Vũ ‘nhôm’

Đà Nẵng tính chi 100 tỷ thu hồi bến du thuyền của Vũ ‘nhôm’

100 tỷ đồng là số tiền khái toán UBND TP Đà Nẵng dự tính sẽ bồi thường để thu hồi dự án bến du thuyền ven sông Hàn của Phan Văn Anh Vũ.

Phút 89 hoãn xử vụ kiện Chủ tịch Đà Nẵng

Phút 89 hoãn xử vụ kiện Chủ tịch Đà Nẵng

Vụ kiện Chủ tịch Đà Nẵng dự kiến diễn ra đầu giờ chiều nay nhưng bị hoãn vào phút chót.

Đề xuất di dời sân bay Đà Nẵng bị chê tơi tả

Đề xuất di dời sân bay Đà Nẵng bị chê tơi tả

"Đứng ở tầm nhìn chiến lược, ý tưởng di dời không phải là một đề xuất tốt" - KTS Phan Đức Hải, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển Đô thị Đà Nẵng cho biết.

Cao Thái

tin nổi bật

Tiếp tục sáp nhập huyện xã, khuyến khích cán bộ dôi dư nghỉ việc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Quốc hội sẽ bàn việc tăng lương cho cán bộ, công viên chức

Chủ tịch Quốc hội cho biết, kỳ họp thứ tư vào tháng 10 tới đây, Quốc hội sẽ bàn vấn đề cải cách tiền lương, điều chỉnh lương cơ sở, cùng với Chính phủ nghiên cứu, báo cáo Trung ương để có quyết sách về vấn đề này.

Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

Chính phủ cam kết tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng, chống tham nhũng, đẩy nhanh tiến độ công tác điều tra, truy tố, xét xử đối với các vụ án liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội: Tập trung giám sát về suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, thời gian tới tập trung giám sát vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng mà dư luận quan tâm; về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm Chủ tịch nước, Thủ tướng và các bộ trưởng vào 2023

Theo chương trình giám sát năm 2023 của Quốc hội, tại kỳ họp thứ 6 vào cuối năm sau, Quốc hội sẽ là lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Bộ trưởng Nội vụ trả lời về tăng lương, thêm cán bộ cho phường, xã tại TP.HCM

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trả lời kiến nghị của cử tri về tăng lương, tăng thu nhập và việc thêm cán bộ, công chức cho phường, xã tại TP.HCM.

Có những văn bản ban hành gây ách tắc mà 'chúng ta ứng xử nhẹ như lông hồng'

“Có những văn bản ban hành gây ách tắc bao nhiêu mà chúng ta ứng xử 'nhẹ như lông hồng'", Chủ tịch Quốc hội nhận định và cho hay hàng năm, kiểm toán, thanh tra, Bộ Tư pháp chỉ ra nhiều văn bản pháp luật quy định không đúng, trái quy định.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công với Liệt sĩ Trần Đình Thi, khép lại hành trình 43 năm

Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công đối với Liệt sĩ Trần Đình Thi được tổ chức trang trọng, khép lại hành trình 43 năm của mẹ Nguyễn Thị Mùi và gia đình bằng một cái kết có hậu.

Chủ tịch Quốc hội: Giám sát 'không nên kéo quân ào ạt' tránh gây áp lực ngành y tế

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, khi giám sát các bộ ngành, địa phương về phòng chống dịch Covid-19 "không nên kéo quân ào ạt xuống dưới, vì trong thời gian này rất bận rộn, hệ thống y tế đang áp lực".

Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải trình đề xuất thu hồi đất với dự án nhà ở thương mại

Trước băn khoăn của nhiều đại biểu về việc dự thảo Luật Đất đai sửa đổi mở rộng phạm vi Nhà nước thu hồi đất với “dự án khu đô thị, khu nhà ở thương mại”, Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà cam kết làm rõ nội dung này.

Đấu giá biển số xe tập trung ở Bộ Công an, nộp ngân sách Trung ương 100%

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long, các điểm đấu giá biển số xe ô tô sẽ tập trung ở Bộ Công an và kinh phí thu về sẽ được nộp ngân sách Trung ương 100%.

Tuyệt đối tránh hợp thức hóa các vi phạm khi sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Tuyệt đối tránh hợp thức hóa những vi phạm hiện nay, đồng thời phải đánh giá rất kỹ lưỡng trên tinh thần lợi ích quốc gia, dân tộc, cộng đồng, doanh nghiệp, nhân dân, quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được cấp, tước giấy phép hành nghề bác sĩ trong ngành

Dự luật lần này quy định các Bộ trưởng Công an có quyền cấp giấy phép hành nghề với các chức danh: Bác sĩ; y sĩ; điều dưỡng; hộ sinh; kỹ thuật y; dinh dưỡng lâm sàng... trong ngành.

Phó Chủ tịch Quốc hội: Sửa chính sách để giữ cán bộ, có cơ chế bảo vệ bác sĩ

Trước tình trạng nhiều cán bộ ngành y nghỉ việc, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý sửa chính sách công để giữ cán bộ và rất cần thiết có cơ chế bảo vệ cán bộ y tế.

Thứ trưởng Y tế: Đấu thầu thuốc vướng do tâm lý e dè, ít người việc nhiều

Trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn có tâm lý e dè của người đứng đầu; một số đơn vị của Bộ Y tế vừa qua “quá tập trung” vào phòng chống dịch, ít người việc nhiều.