Italy chạy đua ngăn virus corona lây lan Italy phong tỏa những thị trấn bị ảnh hưởng nặng và cấm tụ họp nơi công cộng ở các khu vực phía bắc nhằm ngăn virus corona lây lan.
‘Do la thi tran ma, that kinh khung’ - Italy phong toa 5 van dan hinh anh 1 italy_1.jpg

Mọi người xếp hàng tại một siêu thị gần Casalpusterlengo, nơi đã bị đóng cửa sau khi dịch bệnh bùng phát. Người mua hàng buộc phải chờ đợi, sau đó được phép vào theo nhóm 40 người trong cửa hàng để mua hàng dự trữ. Hàng chục nghìn người Italy đã chuẩn bị cho việc cách ly kéo dài hàng tuần ở miền Bắc nước này vào ngày 23/2 khi người dân địa phương lo ngại phải đối mặt các biện pháp phong tỏa mới. Ảnh: Sky News.

‘Do la thi tran ma, that kinh khung’ - Italy phong toa 5 van dan hinh anh 2 italy_2.jpg

Thị trấn Codogno đã bị chính phủ Italy đóng cửa. Hai người đã chết vì virus kể từ hôm 21/2 và hơn 150 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận ở Italy, hầu hết tập trung vào các thị trấn nhỏ của Codogno, khoảng 70 km về phía đông nam của Milan. Đường phố im ắng, các cửa hàng đóng cửa kín mít, một vài người mạo hiểm đi lại trong thị trấn nhỏ Codogno là cảnh tượng sau lệnh phong tỏa tại Italy. “Đó là một thị trấn ma, thật kinh khủng với chúng tôi”, người phụ nữ tên Paola nói với AFP khi cô di chuyển trên con đường vắng gần nhà ga vào tối 22/2. Ảnh: Sky News.

‘Do la thi tran ma, that kinh khung’ - Italy phong toa 5 van dan hinh anh 3 italy_3.jpg

Một chuyến tàu bị các nhà chức trách chặn lại ở phía đèo Brenner của Italy. Hơn 50.000 cư dân ở 11 thị trấn - trong đó có 10 thị trấn ở Lombardy và một ở khu vực lân cận Veneto - hiện phải đối mặt với những gì Thủ tướng Giuseppe Conte nói hôm 22/2 là khả năng bị phong tỏa nhiều tuần. Ảnh: Sky News.

‘Do la thi tran ma, that kinh khung’ - Italy phong toa 5 van dan hinh anh 4 italy_4.jpg

Trận đấu của Inter Milan với Sampdoria đã bị hoãn lại do sự bùng phát của virus corona. Hôm 23/2, người đứng đầu bộ phận bảo vệ dân sự, ông Bruno Borrelli, cho biết trong một cuộc họp báo rằng hàng nghìn giường đã sẵn sàng trong doanh trại quân đội hoặc khách sạn để tiếp nhận những người bị cách ly hoặc bệnh nhân, nếu cần. Ảnh: Sky News.

‘Do la thi tran ma, that kinh khung’ - Italy phong toa 5 van dan hinh anh 5 italy_5.jpg

Các sĩ quan đứng gác bên ngoài thị trấn Castiglione D'Adda. Ông Borrelli cho biết số người nhiễm virus đã tăng lên 152, bao gồm cả hai người đã chết. Ảnh: Sky News.

‘Do la thi tran ma, that kinh khung’ - Italy phong toa 5 van dan hinh anh 6 italy_6.jpg

Các sĩ quan cảnh sát quốc gia Italy thông báo cho người dân ở lối vào thị trấn nhỏ Casalpusterlengo, phía đông nam Milan, vào ngày 23/2. Các rào chắn chưa được dựng lên và ôtô vẫn đi lại trong và xung quanh khu vực Codogno và Casalpusterlengo, mặc dù xe cảnh sát đã tuần tra khu vực. Ảnh: AFP.

‘Do la thi tran ma, that kinh khung’ - Italy phong toa 5 van dan hinh anh 7 italy_7.jpg

Không rõ các nhà chức trách sẽ áp đặt các hạn chế đi lại như thế nào và liệu cư dân có còn được phép đi từ thị trấn này sang thị trấn khác trong các khu vực bị ảnh hưởng mà không vượt qua giới hạn bên ngoài hay không. Ảnh: AFP.

‘Do la thi tran ma, that kinh khung’ - Italy phong toa 5 van dan hinh anh 8 italy_8.jpg

"Chúng tôi đang chuẩn bị thiết lập các trạm kiểm soát cho khu vực phong tỏa", một nữ cảnh sát nói với AFP, cho biết ban đầu phạm vi sẽ hẹp nhưng có thể mở rộng theo thời gian. Ảnh: AFP.

‘Do la thi tran ma, that kinh khung’ - Italy phong toa 5 van dan hinh anh 9 italy_9.jpg

Cho đến nay, việc kiểm dịch dường như chủ yếu phụ thuộc vào các cá nhân tôn trọng hệ thống, nhưng chính phủ cho biết những người vi phạm có thể phải đối mặt với án phạt và thậm chí ba tháng tù. Chính phủ cũng cho biết quân đội đã sẵn sàng can thiệp nếu cần thiết để thực hiện phong tỏa. Ảnh: AFP.