Không chỉ riêng Michael “shroud” Grzesiek, một streamer nổi tiếng khác tại Việt Nam cũng đang bày tỏ sự chán ngán với PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Thông qua nhóm Facebook dành riêng cho cộng đồng fan hâm mộ, Phùng Thanh Độ a.k.a MixiGaming đã chia sẻ câu chuyện mà anh mới trao đổi với đại diện của PUBG Corp, nhà phát triển PUBG – tựa game battle royale nổi tiếng toàn cầu.

Nãy mình có trao đổi với đại diện bên PUBG về vấn đề bị đá stream quá nhiều khi chơi PUBG, mong họ xử lý, và câu trả lời nhận lại là giờ (họ) không ban nữa, và chưa có phương án xử lý tiếp theo”, Độ MixiGaming viết.

Mình là một trong những thằng stream game PUBG, làm cộng đồng PUBG, làm giải đấu PUBG từ thưở mới đặt gạch ở Việt Nam. Đến bây giờ thấy bản thân với anh em streamer bị phá nhiều quá mà bó tay, giờ đại diện bên PUBG nói vậy nữa mình nghĩ việc game ngày càng nát và giảm người chơi cũng đúng thôi.

Việc các streamers nổi tiếng như Độ MixiGaming bị người chơi “đá stream” mỗi khi tham gia vào các trận đấu PUBG không còn là điều hiếm gặp. Thực tế ở Việt Nam, nhiều streamers khác như Rambo, Ốc Vô Địch,…vẫn đang bị nhiều đối tượng nhắm đến mỗi khi xuất hiện trên kênh stream cá nhân.

Dù vô tình hay cố ý, việc người chơi “đá stream” để biết được vị trí các streamers ở đâu trong một tựa game sinh tồn như PUBG đã làm hỏng bản chất của trò chơi.

Không chỉ ở Việt Nam, nạn “đá stream” còn hoành hành trên khắp thế giới – và một trong những nạn nhân là shroud. Vào hồi tháng 7 vừa qua, một hacker đã theo sát shroud bằng cách xem stream của anh khiến game thủ người Canada phải nhận án phạt 30 ngày cấm chơi PUBG – một trong những drama gây tranh cãi nhất trong cộng đồng tại thời điểm đó.

                  

Vào hôm 11/10, shroud đã tung ra một đoạn video thẳng thừng chê bai PUBG quá chán và không còn đáng chơi nữa. Sau khi không còn mặn mà với PUBG, shroud đang chơi Call of Duty: Black Ops 4Counter-Strike: Global Offensive và Fortnite mỗi khi livestream.

Nên nhớ rằng, shroud đã lựa chọn streaming PUBG toàn thời gian sau khi quyết định nghỉ hưu rời bỏ giới CS:GO chuyên nghiệp vào tháng 8 năm ngoái. Và chính PUBG Corp đã tạo riêng một combo skin “cộp mác” shroud như một cách để ghi nhận sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của streamer này trong cộng đồng PUBG toàn cầu.

Tương tự như shroud, Độ MixiGaming cũng tỏ ra không còn tha thiết gì với tựa game đã giúp anh đến gần hơn với số đông fan hâm mộ tại Việt Nam.

Giờ game không có gì mới, chơi cũng không còn hứng thú, thỉnh thoảng vào nghịch tí lại bị phá, hack tràn lan, support bất lực, thấy tiếc cho PUBG”, Độ MixiGaming kết lại. “Thôi chọn ngày lành tháng tốt, rủ anh em thân thiết làm cái lễ xóa game. Nhờ?

Độ MixiGaming là một trong những nhân vật có tiếng nói và uy tín trong cộng đồng PUBG Việt Nam

Chưa rõ Độ MixiGaming có thực sự muốn từ bỏ PUBG hay không khi anh vẫn đang là người sáng lập của Refund Gaming – team PUBG chuyên nghiệp rất nổi tiếng tại Việt Nam với đỉnh cao là có mặt trong top 10 PUBG Global Invitational (PGI) 2018.

Hiện đang có rất nhiều fan đang kêu gọi Độ MixiGaming streaming nội dung CS:GO cùng nhiều tựa game khác thay vì tiếp tục chơi PUBG.

Trong bối cảnh PUBG Corp đang đẩy mạnh hệ thống giải đấu để PUBG sớm được công nhận là một bộ môn eSports thì những nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng lại muốn “dứt áo ra đi”. Tại sao vậy?

PUBG vẫn đang là tựa game sở hữu nhiều người chơi nhất trên Steam

Tuy nhiên, lượng người chơi đạt đỉnh đã giảm hơn ba lần so với thời kì đỉnh điểm vào tháng 01/2018 - khi PUBG lập kỷ lục là tụa game có lượng người chơi đông đảo nhất trên Steam

Chịu