Tyler "Ninja" Blevins, Michael "shroud" Grzesiek và Guy "DrDisRespect" Beahm, những streamers có lượng fan đông đảo bậc nhất, đang trên đường di chuyển tới Berlin, Đức để chuẩn bị tham dự một giải đấu đặc biệt tại PUBG Global Invitational 2018 – giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds quy mô nhất trong lịch sử trị giá hai triệu USD.

Xemesis (aka Hiếu Nghiêm) đã được lựa chọn thay thế cho ViruSs (aka Đặng Tiến Hoàng tại giải đấu Charity Showdown

Charity Showdown là một trong những trong chuỗi sự kiện được tổ chức tại PGI 2018 nhằm hâm nóng giải đấu kéo dài xuyên suốt năm ngày, từ 25-29/7 sắp tới – nơi tụ hội của 20 teams PUBG mạnh nhất thế giới.

Ngoài các players và những streamers hàng đầu thế giới đã được liệt kê phía trên, chúng ta còn chứng kiến sự xuất hiện của một loạt nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng PUBG khác như MixiGaming (aka Phùng Thanh Độ), Sacriel, JoshOG, Moondye, LeFloid, Rubiu5, FPS_Shaka và VLDL.

Độ Mixi đang là một trong những streamers sở hữu lượng fan đông đảo trong cộng đồng game thủ Việt 

Tổng cộng, 40 streamers sẽ đấu với 40 cao thủ trong bốn trận đấu biểu diễn với mục đích từ thiện trên map Erangel. Lưu ý rằng, các teams sẽ được phân định thành streamers và cao thủ riêng biệt, không trộn lẫn.

Vì đây là một giải đấu nhằm mục đích từ thiện do PUBG Corp tổ chức, nên số tiền một triệu USD sẽ được gửi tới các tổ chức theo quyết định của các teams giành chiến thắng. Theo đó, đội vô địch có 600,000 USD, theo sau là Á quân với 300,000 USD và hạng ba được 100,000 USD.

Charity Showdown sẽ diễn ra vào lúc 21g00 ngày 27/7 tại Mercedes Benz Arena – địa điểm đăng cai tổ chức toàn bộ sự kiện PGI 2018. Theo thông báo của BTC, khán giả đã mua vé sẽ không phải mất thêm phí để xem bốn trận đấu đặc biệt này.

Song song với đó, 20 teams PUBG vượt qua các vòng loại trên toàn thế giới sẽ bước vào những trận đấu thuộc hai giải TPP/FPP tại PGI 2018 – trị giá một triệu USD/giải, nhà vô địch giành 400,000 USD.

PUBG Việt Nam cũng có một đại diện giành quyền góp mặt tại PGI 2018 là Refund Gaming, team đã giành ngôi Á quân Đông Nam Á và vừa hoàn tất thủ tục xin visa đi Đức cách đây ít ngày. 

20 teams tham gia tranh tài tại PGI 2018

Lịch thi đấu tại PGI 2018 theo giờ Việt Nam

None