Doanh nghiệp bất động sản 'chết' la liệt

Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm, số lượng doanh nghiệp bất động sản tạm ngừng hoạt động, kinh doanh đã tăng 66,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm, số lượng doanh nghiệp bất động sản tạm ngừng hoạt động, kinh doanh đã tăng 66,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo tình hình đăng ký doanh nghiệp tháng 2 và 2 tháng đầu năm của Cục quản lý kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2016, cả nước có 16.471 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

So với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ này đã tăng 17,3%. Trong số này, có 7.220 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, tăng 50,6% so với cùng kỳ. Số doanh nghiệp tạm dừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể có 9.251 doanh nghiệp, tăng 0,05% so với cùng kỳ năm 2015. Chưa kể, so với cùng kỳ năm 2015/2014, doanh nghiệp tạm ngừng tăng 25%.

{keywords} 

Xét theo lĩnh vực hoạt động, tỷ lệ này tăng ở một số ngành như: nghệ thuật, vui chơi và giải trí tăng 155,7%. Ngành kinh doanh bất động sản tăng 66,7%. Ngành thông tin và truyền thông tăng 62%. Ngành khoa học, công nghệ; dịch vụ tư vấn, thiết kế; quảng cáo và chuyên môn khác tăng 50%. Ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm cũng tăng đến 45,9%...

Trong khi đó, một số ngành có số doanh nghiệp tạm ngừng giảm so cùng kỳ năm 2015, như ngành khai khoáng giảm 41,7%, ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản giảm 23%, ngành hoạt động dịch vụ khác và ngành xây dựng cũng giảm 10,7%...

Xét theo vùng lãnh thổ, khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Hồng có số doanh nghiệp giải thể tăng lần lượt là 65,3% (Đông Nam Bộ có 914 doanh nghiệp) và 7 % (Đồng bằng sông Hồng có 396 doanh nghiệp).

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số lượng doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể phần lớn là những doanh nghiệp có quy mô vốn đăng ký dưới 10 tỉ đồng, chiếm 92,6% trên tổng số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. So sánh với cùng kỳ của năm 2015 thì số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động có quy mô vốn đăng ký dưới 10 tỉ đã giảm 1,5%.

(Theo Motthegioi)

tin nổi bật

Vị trí cửa ngõ giao thương đắt giá của Meyhomes Capital Crystal City

Sở hữu vị trí cửa ngõ của đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City - giai đoạn 2 của dự án kế thừa dòng chảy giao thương sầm uất từ các cung đường trọng yếu của toàn dự án và khu vực.

Agribank rao bán hàng loạt bất động sản trung tâm TP.HCM

Nhiều nhà đất tại các quận trung tâm TP.HCM đang được Agribank rao bán. Trong đó, có những bất động sản đã được rao bán giảm giá nhiều lần nhưng vẫn bất thành.

Vì sao giá vé máy bay đắt đỏ, tăng theo giờ?

Giá vé máy bay liên tục tăng ở các chặng Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - TP.HCM, thậm chí còn tăng theo giờ. Một phần nguyên nhân do nhu cầu và giá nguyên liệu.

Choáng với thú chơi lá kiểng bạc tỷ của những dân chơi ở Hà Nội

Mức giá kiểng lá từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu đồng đối với những dòng đột biến, hiếm, số lượng ít ỏi hoặc nhân giống khó. Có những bộ sưu tập của những tay chơi lâu năm lên đến hàng tỷ đồng.

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh, đóng cửa các chi nhánh

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết, Tập đoàn phải tạm ngừng kinh doanh các chi nhánh tại các tỉnh, thành phố trên cả nước từ 1/7 nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí, tổn thất về tài chính để dồn tiền trả cho nhà đầu tư trái phiếu.

Giá xăng giảm sau 7 lần tăng mạnh liên tiếp

Sau 7 lần tăng liên tiếp, giá xăng trong nước trong kỳ điều hành ngày mai (1/7) có thể quay đầu giảm nhẹ. Theo tính toán của các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có khả năng giảm từ 100 - 300 đồng/lít.

Đào Trung Quốc tràn chợ, giá cao chót vót vẫn đắt hàng

Đào Trung Quốc được rao bán tràn ngập chợ Hà Nội. Đặc biệt, đào mỏ quạ Trung Quốc giá cao chót vót vẫn đắt hàng.

Bắp cải, trứng gà... đến mỳ tôm đồng loạt tăng giá, bà nội trợ đau ví

Nhiều mặt hàng tăng giá khiến việc đi chợ mua thực phẩm, "liệu cơm gắp mắm" trở nên khó khăn đối với người dân. Đặc biệt, đối tượng có thu nhập trung bình-thấp chịu ảnh hưởng mạnh.

Giá vàng hôm nay 30/6: Thêm nhiều áp lực, vàng lập tức lao dốc

Giá vàng hôm nay 30/6 trên thị trường quốc tế lao dốc nhưng vẫn trụ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh có thêm nhiều áp lực đối với mặt hàng này.

Austdoor ra mắt thế hệ cửa cuốn mới an toàn, thông minh vượt trội

Ngày 28/6/2022, dựa trên ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất - kinh doanh, cửa cuốn Austdoor ra mắt bộ sản phẩm an toàn và thông minh vượt trội hơn.

Đánh thuế cao người sở hữu nhiều bất động sản

Các chuyên gia nhận định, Nghị quyết 18 sẽ tạo nguồn thu ngân sách ổn định từ thị trường bất động sản, đưa bất động sản vào sử dụng hiệu quả, chống nạn đầu cơ, thổi giá.

Vay mua nhà ngày càng khó

Người có nhu cầu vay mua nhà để ở có thể bị giảm cơ hội tiếp cận vốn nếu dòng vốn tín dụng chảy vào bất động sản tiếp tục bị kiểm soát chặt hơn nữa

Rủi ro từ Pacific Airlines

Vietnam Airlines thừa nhận có thể gặp rủi ro nếu việc tìm kiếm nhà đầu tư mới cho Pacific Airlines quá chậm hoặc không đạt được thoả thuận.

iPhone 11 giảm giá mạnh, ngang ngửa Android tầm trung

iPhone 11 giảm giá về ngang tầm điện thoại Android trung cấp khiến các sản phẩm này bị ảnh hưởng mạnh về mặt doanh số.