Apple vẫn chưa công bố doanh số thực tế của Apple Watch kể từ khi ra mắt vào tháng 4. Tuy nhiên công ty phân tích Slice Intelligent đã công bố một số dữ liệu mà có thể cho chúng ta thấy một bức tranh toàn cảnh của chiếc smartwatch này. Và có vẻ nó không như những gì nhiều người kỳ vọng.

{keywords}

Slice Intelligent đã công bố một biểu đồ thống kê, cho thấy doanh số bán hàng của Apple Watch theo từng ngày từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 7. Theo thống kê này, vào ngày 13 tháng 4, Apple Watch bán được 35.000 chiếc mỗi ngày.

Tuy nhiên sau đó, con số này đã giảm một cách đáng kể. Đến ngày 2 tháng 7, Apple chỉ còn bán được khoảng 5.000 chiếc mỗi ngày. Rõ ràng theo biểu đồ của Slice Intelligent thì doanh số Apple Watch đang cắm đầu đi xuống một cách khá ổn định, ngoài một số đột biến như ngày 2 tháng 6.

Biểu đồ này của Slice Intelligent được xây dựng dựa trên dữ liệu thống kê từ 2,5 triệu người mua hàng trực tuyến tại Mỹ. Các con số có thể không hoàn toàn chính xác, nhưng nó cho chúng ta thấy một bức tranh toàn cảnh của Apple Watch kể từ khi bắt đầu được bán ra cho đến nay.

Và thống kê này cũng giống với những dự đoán của các nhà phân tích tại Wall Street. Chuyên gia phân tích Andy Hargreaves tại Pacific Crest cho biết “lượng khách ghé store, lượng tìm kiếm trên Google, dữ liệu từ các bên thứ ba và báo cáo từ các nhà cung cấp đều cho thấy nhu cầu đối với Apple Watch của người dùng đã giảm mạnh so với ban đầu”.

{keywords}
Biểu đồ thống kê doanh số Apple Watch của Slice Intelligent từ giữa tháng 4 cho đến nay.

Mặc dù doanh số bán ra của Apple Watch trong tuần đầu tiên khá ấn tượng, theo ước tính của Slice Intelligence thì đã có khoảng 1 triệu đơn đặt hàng trong tuần đầu tiên này. Nhưng có vẻ Apple đã không giữ được phong độ đó cho đến nay.

Khi Re/code phỏng vấn Phó chủ tịch cấp cao Jeff Williams của Apple, và hỏi về việc đã có bao nhiêu chiếc Apple Watch được bán ra, ông cho biết “Đã có rất nhiều, nhưng vẫn chưa đủ. Thông tin duy nhất mà tôi có thể đưa cho bạn, đó là con số đó vượt qua cả nguồn cung của các nhà sản xuất”.

Tuy nhiên Apple vẫn chưa có thông tin chính thức về việc này.

Apple Watch sau khi ra mắt đã trở thành một sản phẩm rất ấn tượng đối với người dùng. Tuy nhiên, thực tế giá thành của nó vẫn còn khá cao, trong khi các tính năng chưa thực sự nổi bật và phù hợp với mức giá đó. Các nhà sản xuất smartwatch vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu như muốn những sản phẩm của mình trở thành một phần của cuộc sống hiện đại, như những gì smartphone đã làm được.

Theo Trí thức trẻ/ Businessinsider