Theo Bloomberg, các nhà phân tích của UBS cho biết, nhu cầu iPhone đã giảm 28% so với tháng trước. Đây là sự suy giảm lớn hơn bình thường so với cùng kỳ hàng năm.

Sự suy giảm doanh số iPhone từ tháng 12 năm trước đến tháng 1 năm sau tại Trung Quốc được dự kiến ​​do tính thời vụ. Nhưng UBS nói rằng, sự suy giảm này là lớn hơn so với những năm trước.

{keywords}
Doanh số iPhone lao dốc ở Trung Quốc do Covid-19

Theo các nhà phân tích của UBS và dữ liệu từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, trên thực tế, doanh số iPhone đã tăng lên so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số lô hàng smartphone tại Trung Quốc đã giảm 37% so với năm trước, nhưng doanh số iPhone đã tăng 5% so với cùng kỳ. Điều này được cho là do hoạt động tốt của các cửa hàng trực tuyến và nhu cầu người tiêu dùng dịp nghỉ lễ tăng. Ngoài ra, doanh số iPhone cũng trở lại sau khi bị sụt giảm bởi căng thẳng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, tình hình ở Trung Quốc vẫn không thể đoán trước, đó có thể là lý do tại sao Apple vẫn chưa đưa ra dự báo doanh thu quý 2.

Tuần trước, Táo khuyết đã đưa ra thông báo gửi các nhà đầu tư cho biết, hãng chưa thể đưa ra dự báo doanh thu quý 2 do ảnh hưởng của việc bùng phát dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Hai lý do chính được Apple đưa ra là vì nguồn cung iPhone hạn chế và nhu cầu các sản phẩm của Apple tại Trung Quốc bị ảnh hưởng do virus corana chủng mới.

Bloomberg mới đây cho biết, Apple đã mở cửa trở lại hơn một nửa số cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc, nhưng với số giờ bị hạn chế. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 29 trong số 42 cửa hàng bán lẻ của Apple tại Trung Quốc được mở cửa trở lại.

Hải Phong (theo 9to5mac)

Apple có thể đối mặt với khủng hoảng chưa từng có do virus Covid-19

Apple có thể đối mặt với khủng hoảng chưa từng có do virus Covid-19

Apple vừa mất 27 tỷ USD giá trị thị trường trong bối các các nhà máy iPhone chính tại Trung Quốc chưa thể hoạt động trở lại vì dịch virus Covid-19.