Độc chiêu của bạn trẻ, vừa đi du lịch vừa kiếm được tiền

Thông thường, đi du lịch, bạn sẽ phải tiêu tốn khá nhiều tiền. Nhưng nếu biết cách, bạn có thể đi du lịch mà không mất tiền, thậm chí còn “hái ra tiền” nhờ những công việc khá thú vị như cho thuê lại nhà hay xe, làm tài xế,...

Theo Business Insinder, học cách kiếm tiền khi đi du lịch rất dễ dàng, chỉ cần lên kế hoạch trước và khéo léo. Có rất nhiều cách để vừa đi du lịch vừa có thể kiếm được tiền.

Tuy nhiên, để có thể kiếm được tiền trong chuyến đi, bạn phải lên kế hoạch trước khi ra khỏi nhà. Khi đó, bạn có thể tối ưu các tiềm năng để kiếm tiền. Vì thế, trước khi đi, hãy vạch ra lịch trình, kế hoạch du lịch.

Tùy thuộc vào cách mà bạn dự định kiếm tiền trong lúc đi du lịch mà bạn nên đầu tư vào một số thiết bị cần thiết. Chẳng hạn, bạn có thể chọn một ống kính tốt hơn cho máy ảnh của mình để chụp những bức ảnh tuyệt vời hoặc mua thêm một số bộ pin cho điện thoại di động hoặc máy tính của bạn. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi bạn lên đường.

{keywords}
Học cách kiếm tiền khi đi du lịch rất dễ dàng, chỉ cần lên kế hoạch trước và khéo léo. (Ảnh: Thomas Barwick/Getty Images)

Sau khi đã vạch ra lịch trình, kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, bạn hãy tham khảo các ý tưởng sau đây để kiếm thêm tiền trong lúc đi du lịch:

Bán ảnh mình chụp

Nếu có khả năng chụp ảnh, bạn có thể đăng tải ảnh mình chụp lên các ứng dụng để bán trực tiếp. Việc này sẽ giúp bạn kiếm được một khoản tiền kha khá.

Ví dụ, Foap là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng tải ảnh và video lên. Các doanh nghiệp, thương hiệu sau đó sẽ tìm kiếm trên ứng dụng này và sử dụng hình ảnh phù hợp cho các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị của họ. Foap chia hoa hồng 50-50 với tác giả ảnh. Vì vậy, bạn có thể kiếm được 5 USD với mỗi bức ảnh được bán.

Bạn cũng có thể tham gia các nhiệm vụ của Foap, nơi các thương hiệu đặt hàng yêu cầu những bức ảnh cụ thể. Nếu đáp ứng yêu cầu, bạn có thể nhận được từ 50 USD cho một tấm ảnh. Ngoài Foap, trên một số nền tảng khác như Shutterstock và Adobe Stock cũng cho phép bạn đăng tải và bán hình ảnh.

Cho thuê nhà trên Airbnb

Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, bạn có thể kiếm được tiền trong lúc đi du lịch bằng cách cho thuê lại nhà.

Các nền tảng như Airbnb cho phép bạn chia sẻ không gian bạn sinh sống trên trang miễn phí cũng như biết được lịch trình, giá cả và yêu cầu của khách. Để đảm bảo an toàn, Airbnb cho phép chủ nhà yêu cầu khách thuê cung cấp thông tin cá nhân trước khi đặt dịch vụ. Airbnb cũng có chính sách đền bù thiệt hại, bảo hiểm trách nhiệm lên đến 1 triệu USD. Nhưng Airbnb sẽ thu phí chủ nhà 3% sau mỗi lần khách đặt chỗ.

Cho thuê xe

Nếu không cần sử dụng xe thì việc cho thuê lại xe trong lúc đi du lịch cũng là một cách tuyệt vời để bạn kiếm thêm tiền.

Bạn có thể đăng tải để cho thuê lại xe trên nền tảng Turo. Nền tảng này có gói bảo hiểm trách nhiệm lên đến 1 triệu USD và chiếc xe của bạn cũng được bảo vệ theo các hợp đồng chống trộm và thiệt hại vật chất. Turo cũng tự động tính giá thuê xe của bạn dựa trên các yếu tố khác nhau. Và bạn có thể nhận được 65-85% giá tiền một lần cho thuê xe tùy thuộc vào gói mà bạn đã lựa chọn.

Làm tài xế

Nếu bạn có ý định mang theo xe khi đi du lịch, bạn cũng có thể hợp tác với các nền tảng đi chung xe như Lyft hoặc Uber. Khi đó, bạn có thể chở khách trong vài giờ để bù đắp lại chi phí cho chuyến đi.

Kiếm tiền từ blog của bạn

Blog vẫn là một nơi hợp pháp để bạn kiếm tiền, nếu bạn thông minh. Chẳng hạn, nếu bạn đang đi du lịch, bạn có thể viết blog về thiết bị mà bạn đã sử dụng trong chuyến đi của mình. Bạn có thể xem xét chương trình liên kết của Amazon, nó cho phép bạn kiếm tiền từ các sản phẩm mà mọi người nhấp vào từ trang blog của bạn để mua hàng.

Chọn một công việc thời vụ

Nếu bạn đi du lịch trong vài tuần, bạn có thể xem xét chọn cho mình một công việc thời vụ phù hợp tại nơi bạn sẽ đến. Các trang web như Job Monkey sẽ đăng tải các công việc ở bãi biển và resort cụ thể, trong khi trang CoolWorks lại đăng việc làm theo danh mục, tiểu bang, mùa...

Phương Anh (Theo Business Insinder)

tin nổi bật

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.

Nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức không quá 5 năm

Trong thời gian thực hiện nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, viên chức chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn, không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và không được bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Từ 1/8, người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 03/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 quy định một số nội dung và mức chi thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 8/2022

Trong tháng 8/2022, nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành như bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tiền lương cao nhất, thấp nhất với một số vị trí viên chức.

Vì sao nên chọn nhận lương hưu hàng tháng thay vì rút BHXH 1 lần nếu đóng đủ 18 năm BHXH?

Để giúp người lao động (NLĐ) có lựa chọn đúng với bản thân, tình huống dưới đây sẽ so sánh trường hợp NLĐ nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần với việc nhận lương hưu hằng tháng.

Tôi đã mua miếng đất đầu tiên như thế nào?

Dành dụm được 500 triệu đồng, thay vì mua căn hộ để ở, tôi đã nghe theo tư vấn của người bạn, đi mua một miếng đất. Qua 3 năm, tôi lời gấp đôi giá vốn.

10 điểm đáng chú ý khi đồng USD tăng giá

Đồng USD tăng giá có lợi cho người dân Mỹ khi ra nước ngoài nhưng lại gây khó khăn cho nhiều quốc gia nhập khẩu nhiều hàng hóa.

Ngân hàng cho khách rút tiền gửi một phần trước hạn hưởng lãi cao

Một số ngân hàng đã thông báo đến khách hàng quy định mới về việc giữ nguyên lãi suất ban đầu đối với phần tiền gửi còn lại trong trường hợp khách hàng rút một phần tiền trước hạn.

Cẩn trọng khi dùng tiền ảo giao dịch trên chợ đen

Pi - hiện đang là đồng tiền ảo mà được rất nhiều người dân Việt quan tâm, và kỳ vọng sẽ có giá trị lên đến cả nghìn USD sau khi khởi chạy mạng chính thức mainnet.

Người phụ nữ tiết kiệm một nửa hóa đơn tiền điện sau khi phát hiện ra mẹo làm sạch này

Theo người phụ nữ này, việc bảo dưỡng các thiết bị điện trong nhà có liên quan mật thiết đến hóa đơn tiền điện.

Cập nhật mẫu thang bảng lương mới nhất áp dụng từ ngày 1/7/2022

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay trong việc xây dựng thang, bảng lương mới sau quyết định tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022.

Những cái bẫy lãng phí

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao ở khắp nơi, bạn cần theo dõi cách tiêu tiền của mình để không lãng phí vào những "cái bẫy" chi tiêu.

Lãi suất thẻ tín dụng và những điều bạn nên biết trước khi sử dụng

Dùng thẻ tín dụng, chủ thẻ nên nắm rõ phí rút tiền mặt, lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng quy định... để không mất nhiều khoản tiền không đáng có.