đi du lịch

Cập nhập tin tức đi du lịch

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc đi du lịch hoặc chuyển đến sống ở nước ngoài góp phần thay đổi bộ não con người một cách đầy tích cực.

Đi chơi Tết Dương lịch: Khách ít, vẫn có tình trạng ‘chặt chém’

Theo Tổng cục Du lịch, do kỳ nghỉ Tết Dương lịch cận Tết Nguyên đán, số ngày nghỉ ngắn nên khách đi du lịch không đông. Vẫn còn tình trạng “chặt chém” du khách tại một số điểm du lịch trọng điểm.

Tour Tết vào giai đoạn nước rút, khách vẫn hờ hững

Thời điểm này, tour Tết chuẩn bị bước vào giai đoạn nước rút. Năm nay, do Tết Dương lịch và Tết Âm lịch gần nhau nên phần lớn khách chọn đi vào Tết ta. Theo các đơn vị lữ hành, tình hình bán tour có vẻ chậm.

Du lịch nội địa bùng nổ, vượt xa kỳ vọng

Trong bối cảnh du lịch quốc tế chưa hồi phục sau đại dịch Covid-19, du lịch nội địa năm nay bùng nổ, góp phần quan trọng trong việc khôi phục hoạt động của ngành.

Người Việt đổ xô đi du lịch nước ngoài

Đang là thời điểm đẹp nhất trong năm, nhu cầu đi du lịch nước ngoài của du khách Việt Nam bùng nổ sau hơn 2 năm bị “chôn chân” vì dịch Covid-19. Lượng khách Việt đến Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản,... tăng cao so với năm ngoái và so với các nước.

Đi chơi mùa thấp điểm, khách du lịch vẫn đông đột biến

Đang là mùa thấp điểm của du lịch, thế nhưng năm nay lượng khách đi chơi cao gấp đôi, gấp ba so với thông thường. Công ty lữ hành phấn khởi, còn khách du lịch sung sướng vì giá rẻ, lại được chăm sóc tận tình.

Vắng khách Trung Quốc - mất mát lớn của thế giới

Hàng trăm triệu khách Trung Quốc đi du lịch nước ngoài mỗi năm. Trước đại dịch, khách Trung Quốc chiếm 21% chi tiêu du lịch toàn cầu và khó quốc gia nào có thể thay thế. Sự vắng mặt của khách Trung Quốc vẫn là mất mát lớn với du lịch thế giới.

Giá tour du lịch 2/9 ra sao, chơi đâu cho 'đã' 4 ngày nghỉ lễ

Nhiều tour du lịch được các DN tung ra trong dịp nghỉ lễ 2/9, tuy nhiên, các tour ngắn ngày vẫn được nhiều du khách lựa chọn. Lượng khách đi du lịch dịp lễ này không tăng đột biến như cao điểm hè trước đó.

Combo du lịch 2/9 được rao bán rầm rộ

Còn hơn 1 tháng mới đến dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nhưng trên nhiều website và mạng xã hội, hàng loạt combo du lịch (bao gồm cả khách sạn) đã được rao bán rầm rộ.

Năm mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch mùa lạm phát

Bất chấp lạm phát và chi phí du lịch tăng cao, nhiều người vẫn không có ý định hủy các chuyến du lịch vào mùa hè này, nhưng chắc chắn họ đang tìm cách để tiết kiệm nhất có thể.

Những chiêu trò lừa đảo khi du lịch nước ngoài

Ngành du lịch toàn cầu sau hơn 2 năm tạm dừng bởi ảnh hưởng của dịch bệnh đã bắt đầu chuyển động trở lại.

Khách đồng loạt hủy tour Phú Quốc vì mưa bão, công ty du lịch lỗ cả tỷ đồng

Mưa bão khiến nhiều tour Phú Quốc bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn, các công ty du lịch phải hoàn tiền cho du khách, thiệt hại nặng nề.

Bị mất tiền còn vô tình thành lừa đảo khi "ôm" voucher du lịch

Sau hơn 2 năm đóng băng vì đại dịch Covid-19, thời điểm này du lịch đang phát triển trở lại và phục hồi khá nhanh chóng.

Đi du lịch, khách không mặc cả là cơ hội cho chủ hàng mặc sức "chém"

Theo anh Thanh, khi ăn uống hay nhờ chế biến hải sản, khách du lịch nên nói rõ yêu cầu của mình sau đó hỏi kỹ về mức giá. Nếu thấy đắt có thể mặc cả. Không mặc cả thì rất dễ bị "chặt chém".

"Nếu không đi du lịch, tôi đã mua được căn hộ cao cấp"

"Mỗi người một lựa chọn, nhìn lại hành trình du lịch đã qua tôi không hối tiếc".

Ùn ùn đi du lịch, khách gặp quả đắng nhớ đời vì bị bẫy dịch vụ lởm

Đi du lịch mùa cao điểm, nhiều khách sập bẫy dịch vụ "treo đầu dê, bán thịt chó" và bị chặt chém với giá trên trời.

Thời bùng nổ: Vé bay đắt đỏ, xe tour hết sạch, khách sạn nhẵn phòng

Lượng khách đi du lịch, đặc biệt là khách đoàn, bùng nổ khi bước vào giai đoạn hè. Tuy nhiên, kinh doanh lữ hành đang đối mặt tình trạng giá vé máy bay đắt đỏ, hết sạch xe chở khách và hướng dẫn viên thiếu trầm trọng.

Mốt tour trọn gói từ A - Z, để nghỉ dưỡng và đánh golf cùng nhau

Cần có các tour combo, liên kết các sản phẩm du lịch với nhau. Chẳng hạn, khách đi chơi sẽ kết hợp với nghỉ dưỡng, đánh golf, các tour dạng này hoàn toàn có thể chào bán ra nước ngoài hoặc với chính thị trường khách nội địa.

Nhốt khách Tây trong phòng: Mở du lịch he hé thì mở làm gì cho thêm mệt?

Nghịch lý, khách du lịch Việt Nam được thoải mái ở trong khách sạn và đi tham quan các nơi. Trong khi đó, du khách Nga lại bị “nhốt” 3 tuần, tương đương 21 ngày, trong khách sạn và ăn buffet.

Du lịch tự túc bùng nổ, công ty lữ hành bất ngờ ‘việt vị’

Khoảng 6,2 triệu lượt khách đi du lịch trong 9 ngày Tết, theo công bố của Tổng cục Du lịch. Phần đông đều là du lịch tự túc, không mua tour. Vui vì du lịch bùng nổ, khách đông, song một số DN lữ hành lại lo không có khách.