Chiều nay (7/3), UBND quận Lê Chân có giải trình gửi UBND TP Hải Phòng để báo cáo về thông tin bài báo “Trưởng Trạm Y tế ở Hải Phòng bị tố đòi 1,5 triệu mới cho F0 đi viện”, đăng trên báo VietNamNet ngày 5/3.

Báo cáo có nội dung, Trạm y tế lưu động phường Trại Cau đi vào hoạt động từ ngày 1/12/2021. Trạm trực thuộc Trung tâm y tế quận Lê Chân do bác sỹ Nguyễn Mạnh Hùng làm Trạm trưởng.

Ngày 27/2, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhận được thông tin của người bạn nhờ giúp chuyển tuyến cho ông Nguyễn Văn L.(SN 1942, địa chỉ tại số 6/115 Tô Hiệu, phường Trại Cau, quận Lê Chân). 

Thời điểm đó, ông Hùng đang là F0 điều trị tại nhà nên đã gọi điện chỉ đạo bà Vũ Thị Ngọc, Trạm phó trạm y tế phường Trại Cau xuống kiểm tra về chuyên môn.

Nhận thấy ông L. sức khỏe yếu, đủ điều kiện chuyển tuyến, bà Ngọc đã làm thủ tục cho bệnh nhân chuyển tuyến.
 
Sau đó, bà Ngọc chỉ đạo ông Bùi Thế Khang, nhân viên Trạm y tế lưu động mang giấy xuống nhà đưa người dân chuyển viện.

Cũng theo báo cáo, khi ông Khang đến làm thủ tục chuyển viện thì gia đình đã tự nguyện đưa cho ông Khang 1 phong bì.
 
Sau đó, sáng 5/3, ông Nguyễn Mạnh Hùng trực tiếp đến gia đình xin lỗi và gửi lại cho gia đình số tiền 1,5 triệu đồng.

{keywords}
Trung tâm Y tế quận Lê Chân nơi ông Hùng làm việc

Ngay trong sáng 5/3, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế quận Lê Chân và UBND phường Trại Cau đã họp khẩn liên quan đến vụ việc. Ông Hùng, các cá nhân liên quan được yêu cầu báo cáo giải trình các nội dung mạng xã hội, báoVietNamNet thông tin.

Sau cuộc họp, Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Trung tâm Y tế quận này cũng đã lập đoàn công tác, phối hợp với UBND phường Trại Cau tiếp tục tiến hành xác minh các thông tin đối với các tổ chức, cá nhân liên quan để có căn cứ, biện pháp xử lý theo quy định.

Liên quan đến nội dung này, ngày 5/3, UBND TP Hải Phòng có văn bản hoả tốc gửi UBND quận Lê Chân yêu cầu làm rõ nội dung báo VietNamNet nêu và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Trao đổi với PV chiều nay, anh Nguyễn Việt Thắng (SN 1975, trú tại phường Trại Cau) cho biết: Không có chuyện gia đình tự nguyện đưa 1,5 triệu đồng cho ông Hùng rồi lại đi tố giác.

“Gia đình chỉ tự nguyện cảm ơn 1 phong bì bên trong có 5 trăm nghìn. Nhưng vì Trạm y tế không đồng ý mà "ép" phải đưa ít nhất 1,5 triệu mới cho bố tôi đi viện.

Chúng tôi đưa thêm 5 trăm nghìn nữa cho đủ 1 triệu, còn 5 trăm nghìn xin gửi sau. Tôi có đầy đủ ghi âm việc đưa thêm tiền để đáp ứng đúng yêu cầu. Tôi cũng đã cung cấp cho lãnh đạo phường Trại Cau các chứng cứ. Tôi không muốn làm to chuyện, nhưng mong sự thật được tôn trọng”, ông Thắng nêu quan điểm.

Đòi 1,5 triệu mới cho F0 đi viện: Trạm trưởng y tế mang tiền xuống trả dân

Đòi 1,5 triệu mới cho F0 đi viện: Trạm trưởng y tế mang tiền xuống trả dân

Trạm trưởng Y tế lưu động ở Hải Phòng sau khi bị tố nhận tiền mới cho F0 đi viện đã mang trả lại cho người dân.

Nguyễn Thu Hằng