dịch Covid-19

Cập nhập tin tức dịch Covid-19

Thủ tướng: Chúng ta đã làm được những điều tưởng như không thể

Theo Thủ tướng, điều quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19 là chúng ta đã đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, làm được những điều tưởng như không làm được, mang lại bình yên cho nhân dân và đưa đất nước tiếp tục phát triển.

Người mang bệnh mạn tính căng thẳng khi nhiễm loại virus quen thuộc

Người mắc các bệnh mạn tính như bệnh tim mạch, béo phì, đột quỵ, ung thư dễ trở nặng và nguy kịch hơn khi mắc Covid-19.

Bí thư TP.HCM: ‘Đau thương từ Covid-19 đã dịu, nhưng lòng nhân ái còn sáng mãi’

Theo Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên, đau thường từ Covid-19 đã dịu dần, nhưng lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp và hành động từ “mệnh lệnh trái tim” sẽ sống mãi.

Cho phép dùng thuốc, vật tư chống dịch Covid-19 phục vụ công tác khám, chữa bệnh

Cho phép điều chuyển thuốc, vật tư, sinh phẩm đã mua từ nguồn ngân sách nhà nước cho phòng, chống dịch Covid-19 sang nguồn thu dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Giải quyết vướng mắc để cán bộ chống dịch thanh thản

Đại biểu Trương Thị Ngọc Ánh (Phó Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam) đề nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo giải quyết những vướng mắc để cán bộ tham gia phòng chống dịch được thanh thản, nhẹ nhõm, xem như là đã vượt qua thử thách.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch Covid-19

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu phân tích 3 điều kiện để "Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch", chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B.

Bản tin sáng VietNamNet (26/4/2023)

Thủ tướng chỉ đạo giảm lãi suất cho vay, thuế VAT, tiền thuê đất; Trực thăng Bell 505 gặp nạn được bảo hiểm bồi thường hơn 1,5 triệu USD… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Mèo Vạc tập trung xóa bỏ hủ tục theo từng thôn bản, từng dân tộc, dòng họ

Quá trình thực hiện không nóng vội mà làm từng bước, vững chắn qua việc đưa vào hương ước, quy ước của thôn, tổ dân phố.

Bản tin cuối ngày 14/4: Phạt Grab 60 triệu vì bản đồ sai lệch chủ quyền Việt Nam

Bản tin cuối ngày 14/4 gồm những tin chính sau: Phạt Grab 60 triệu vì bản đồ sai lệch chủ quyền Việt Nam. Đề xuất hỗ trợ 20 tỷ đồng/huyện giảm sau sáp nhập. Ô tô cấp cứu hộ tống xe máy đi lạc vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây.

Vượt khó, quy mô kinh tế của ‘đầu tàu’ TP.HCM đã bằng năm 2020

Sau 11 tháng thực hiện chương trình phục hồi, quy mô kinh tế TP.HCM đã tương đương năm 2020, thời điểm trước khi chịu tác động mạnh bởi dịch Covid-19.

Có thể ở nhà xấu hơn, đi xe xấu hơn nhưng không ai chấp nhận thuốc kém hơn

"Mọi người ở thế giới đều nói, có thể ở nhà xấu hơn, đi xe xấu hơn nhưng không ai chấp nhận thuốc kém hơn", Phó Thủ tướng nói Vũ Đức Đam nói trong phiên thảo luận kinh tế xã hội chiều 28/10.

Chủ tịch nước mong muốn học sinh trường Hy Vọng vượt qua mất mát để vươn lên

Chiều 26/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, nói chuyện với thầy và trò; dự “Ngày hội tới trường” tại Trường Tiểu học, THCS, THPT "Hy Vọng" (Hope School), ngôi trường nuôi dưỡng các em học sinh mất người thân do dịch Covid-19.

Sở Tài chính 'phản ứng' vụ mua thiết bị y tế, thanh tra nói 'không quy chụp'

Thanh tra TP Cần Thơ vừa có báo cáo vụ xem xét và giải quyết các kiến nghị của Sở Tài chính liên quan trách nhiệm của Sở này trong một số gói thầu mua sắm phòng chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An lên tiếng vụ 119 y, bác sĩ nghỉ việc

Trong một thời gian ngắn, tại Nghệ An có 119 y, bác sĩ viết đơn xin nghỉ việc. Giám đốc Sở Y tế tỉnh này đã lên tiếng giải thích nguyên do.

'Vắng bóng' nhà giá rẻ, TP.HCM kiến nghị hạn chế cấp tín dụng cho dự án BĐS cao cấp

Với các dự án BĐS cao cấp, quy mô lớn và các chủ đầu tư có nhiều dự án vay vốn, UBND TP.HCM kiến nghị cần tăng cường theo dõi, kiểm tra việc cấp tín dụng.

Thủ tướng yêu cầu xem xét điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát tình trạng thuốc giả trên thị trường.

Bỏ tiền tỷ cọc mua căn hộ, khách hàng bức xúc khi chủ dự án muốn thanh lý hợp đồng

Sau 4 năm đặt cọc để mua căn hộ tại dự án Ascent Plaza, nhiều khách hàng bức xúc vì dự án vẫn chỉ là bãi đất trống. Đã thu tiền nhưng mới đây chủ đầu tư lại đòi thanh lý thoả thuận đặt cọc.

Khi giám đốc sở cứu trợ chính mình

Chuyện nghe như đùa lại vừa xảy ra tại Sở Lao động Thương binh và xã hội TP.HCM. 

 

TP.HCM chi tiền hỗ trợ thế nào khiến Bộ Công an vào cuộc điều tra

Mới đây, Bộ Công an đề nghị UBND.TPHCM phối hợp, cung cấp các tài liệu liên quan đến việc chi tiền hỗ trợ cho người khó khăn trong đợt dịch Covid-19 trên địa bàn TP để phục vụ công tác điều tra.

Đề xuất F0, F1 được phép đi làm: Tranh luận trái chiều

Trước đề xuất của Bộ Y tế cho người thuộc diện F0, F1 làm việc trong thời gian cách ly, nhiều F0, F1 bày tỏ băn khoăn.