- Chiều 16/2, Ngân hàng nhà nước-Chi nhánh Quảng Ngãi đã tiến hành đổi lại cho số tiền bị cháy cho những hộ tiểu thương bị hỏa hoạn trong vụ cháy chợ trung tâm Quảng Ngãi vào ngày 9/2.


Ông Bùi Duy Tuấn, Trưởng phòng tiền tệ - NHNN Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi, cho biết: Đến thời điểm này có 3 trường hợp đến đề nghị đổi, trong đó nhiều nhất là ông Lương Ngọc Thắng, với số tiền khai báo là 430 triệu đồng.




Cán bộ NHNN đang kiểm đếm để đổi lại tiền bị cháy cho tiểu thương.

Ông Phạm Tấn Dũng 9,3 triệu đồng và ít nhất là trường hợp của bà Mai Thị Xuân Lan, với số tiền là 900.000 đồng.

Sau khi bóc tách, NHNN VN chi nhánh Quảng Ngãi đã đổi cho tiểu thương Lan 860.000 đồng; tiểu thương Dũng 2,7 triệu đồng.

Ông Trần Luyện - Giám đốc chi nhánh ngân hàng nhà nước cho biết, NHNN-Chi nhánh Quảng Ngãi đã thông báo cho người dân có tiền cháy trong vụ hỏa hoạn ở chợ Quảng Ngãi, đem tiền đến để đổi lại.

Thời gian đổi trong hai ngày là 16 và 17/2.

Trà Giang