Chuẩn bị:
Dẻ sườn bò: 0.5kg
Gấc: 01 bát con
Ngũ vị hương: 01 gói
Tỏi: 01 củ
Cà rốt: 01 củ
Bột năng, nước mắm, đường vàng, hạt tiêu xay, rau mùi, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Dẻ sườn bò sơ chế sạch sẽ thái miếng vuông quân cờ rồi chần qua nước sôi cho bớt mùi hôi. Gấc bỏ hạt chỉ lấy phần thịt. Tỏi bỏ vỏ bằm nhỏ, cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
Ướp thịt bò 1 tiếng cùng gói ngũ vị hương, ½ tỏi đã bằm nhỏ, nước mắm, đường và gấc.
Bước 2: Cho dầu ăn phi thơm ½ tỏi còn lại cho thơm rồi trút phần thịt bò đã ướp vào đảo săn, cho cà rốt vào rồi đổ ngập nước. Ninh cho tới khi thịt mềm tầm 45p, nếu dùng nồi áp suất thì 10 phút.
Bước 3: Pha 2 thìa bột năng vào bát nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi sốt vang, quấy đến khi nào thấy nước sánh lại là được (Có thể bỏ qua bước này nếu không thích nước sánh).
Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Múc sốt vang ra bát hoặc đĩa sâu lòng. Rắc hạt tiêu xay và mùi lên trên. Sốt vang có thể ăn cùng bánh mì nóng, bún phở hoặc cơm nóng cũng rất ngon.
Bữa tối chỉ cần món gà trộn này là đủ chất mà lại không sợ tăng cân
Thịt gà mềm ngọt, đu đủ giòn giòn thấm đều gia vị trộn chua ngọt khiến ai ăn cũng thích mê mẩn.
Theo Dân Việt