Phát triển công nghiệp hỗ trợ được coi là yếu tố quyết định đến tính tự chủ của một nền sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, trong nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển CNHT như chính sách vốn, thuế, việc đầu tư xây dựng các khu công nghiệp hỗ trợ tập trung để tạo cụm liên kết ngành vẫn chưa thực sự được quan tâm đúng mức và phát huy hiệu quả.

Nhiều khu, cụm công nghiệp đã ra đời nhưng tính liên kết bền vững vẫn còn yếu. Điều này đòi hỏi sự chủ động, sáng tạo của các nhà đầu tư, đồng thời, cần sự song hành, khuyến khích thúc đẩy bằng chính sách của Nhà nước.

Mới đây, một mô hình khu công nghiệp với chuỗi liên kết cộng sinh khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh tại Hải Phòng được ra mắt đã gây tiếng vang lớn trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng cho công nghiệp và trở thành KCN sinh thái đầu tiên của VN.

Đó là mô hình hoạt động của Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền, Hải Phòng do Công ty CP Shinec làm chủ đầu tư.

Báo VietNamNet mời bạn đọc cùng theo dõi một cuộc đối thoại trực tuyến với tác giả của mô hình này nhằm tìm hiểu thêm về kinh nghiệm phát triển khu CN: ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Shinec, chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Hải Phòng.

Trân trọng mời bạn đọc theo dõi chương trình tại video sau:

Hình ảnh tại chương trình: 

Trực tuyến: Hải Phòng phát triển CNHT: Kinh nghiệm từ chuỗi liên kết cộng sinh Nam Cầu Kiền
Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐTQ Cty CP Shinec, chủ đầu tư KNC Nam Cầu Kiền, Hải Phòng kết nối với chương trình từ TP Hải Phòng
Trực tuyến: Hải Phòng phát triển CNHT: Kinh nghiệm từ chuỗi liên kết cộng sinh Nam Cầu Kiền
Nhà báo Phạm Huyền kết nối với doanh nhân Phạm Hồng Điệp từ trường quay
Trực tuyến: Hải Phòng phát triển CNHT: Kinh nghiệm từ chuỗi liên kết cộng sinh Nam Cầu Kiền
Chương trình đối thoại trực tuyến với doanh nhân Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP Nam Cầu Kiền về chuỗi liên kết cộng sinh tại khu CN tại Hải Phòng

VietNamNet