16 quốc gia phô diễn công nghệ dệt may mới nhất tại Việt Nam

Sáng 27/7, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt May–Thiết bị và Nguyên phụ liệu (SaigonTex- SaigonFabric 2022) đã chính thức diễn ra tại TP.HCM. Sau 2 năm gián đoạn bởi dịch Covid-19, sự kiện mới được tổ chức lại.

Tạo nền tảng cho “nhà máy thông minh” của doanh nghiệp Việt

Các doanh nghiệp tham gia chương trình cải tiến sản xuất có thể dễ dàng nâng cấp thành “nhà máy thông minh”. Đây là điểm đặc biệt mà Chương trình Tư vấn cải tiến doanh nghiệp của Samsung mang lại cho doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh.

Doanh nghiệp có thêm công cụ quản lý kinh doanh liên tục, hiệu quả

Hệ thống quản lý kinh doanh liên tục - ISO 22301 là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp đảm bảo khả năng hoạt động ổn định, liên tục, duy trì chuỗi cung ứng nhất là trong các ngành nghề chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ.

Toyota sử dụng trên 720 sản phẩm nội địa hóa

Hiện, danh sách các nhà cung cấp của Toyota đã lên tới con số 46 trong đó có 6 nhà cung cấp Việt Nam, tổng số sản phẩm nội địa hóa đạt trên 720 sản phẩm các loại.

Ngành dệt may Việt Nam bứt phá tại các thị trường mới

Nắm bắt được xu hướng dịch chuyển sản xuất của thế giới tới Việt Nam, ngành dệt may đã tiếp tục giữ vững, đạt mức tăng trưởng tốt ở những thị trường xuất khẩu chính đồng thời nỗ lực, bứt phá tại các thị trường khác.

Chớp cơ hội trong cuộc chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu

Mục tiêu của công ty Denko Việt Nam là tiếp tục phát triển chuỗi sản phẩm cơ khí chính xác, tham gia vào các chuỗi cung ứng của ngành điện tử cho các tập đoàn lớn, cụ thể là Tập đoàn  Samsung tại Việt Nam.

May 10 nỗ lực sản xuất, vững vàng trong đại dịch

Đại dịch Covid-19 khiến tất cả các ngành nghề đều gặp khó khăn, ngành dệt may cũng không phải ngoại lệ. Tổng Công ty May 10 cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều vì đại dịch. Tuy nhiên, May 10 vẫn nỗ lực sản xuất, vững vàng trong đại dịch.

Hải Dương: Chú trọng thu hút tập đoàn lớn, dẫn dắt "vệ tinh" đổi mới sáng tạo

Đại dịch Covid-19 kéo dài đã tác động không nhỏ đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và đặc biệt là các doanh nghiệp CNHT trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, đến nay, các doanh nghiệp đã dần hồi phục.

Người đứng đầu doanh nghiệp phải tự đặt ra những yêu cầu rất khắt khe cho chính mình

Chúng tôi đề cao khẩu hiệu về chất lượng toàn cầu Global Quality, tức là ngay từ đầu đã xác định sản phẩm sản xuất ra phải đạt chất lượng toàn cầu, ông Hoàng Minh Trí, TGĐ Công ty điện tử 4P chia sẻ.

Chủ tịch Trần Bá Dương: Triết lý làm thật, tạo ra giá trị thật và bài bản từ thấp lên cao

“Triết lý của chúng tôi là làm thật, tạo ra giá trị thật và làm một cách bài bản từ thấp lên cao, từ nhỏ đến lớn và chọn lựa các mục tiêu”, ông Trần Bá Dương, chủ tịch HĐQT ô tô Trường Hải (THACO) chia sẻ.

 

Khởi nghiệp ở tuổi 60

Ở tuổi 60, Chủ tịch Công ty Cơ khí Duy Khanh quyết định đầu tư 180 tỷ cho một nhà máy mới. Ông coi đây như một câu chuyện tái khởi nghiệp.

Con đường trở thành vendor cấp 1 cho Samsung: Khó nhưng làm được

Chỉ trong vòng 1 năm sau khi gặp thất bại, ông Đàm Việt Hùng- Chủ tịch công ty Thịnh Vượng đã phải làm lại từ đầu, nhưng sau đó nhanh chóng vươn lên trở thành vệ tinh cấp 1 của Tập đoàn Samsung.

Doanh nghiệp nòng cốt của Hải Dương

Gần 20 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn An Phát Holdings đã làm nên những kỳ tích tại Hải Dương với những đóng góp không nhỏ cho vùng đất xứ Đông.

Phim tài liệu: Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và cuộc chuyển đổi trong tình hình mới

Doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam luôn phấn đấu đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vươn lên bằng nội lực. Nhưng để trở thành một lực lượng doanh nghiệp lớn mạnh thì vai trò thiết kế và thúc đẩy chính sách thực thi của Nhà nước càng phải tăng cường.

Doanh nghiệp Việt chuyển mình khi trở thành nhà cung cấp linh kiện cho Toyota

Việc trở thành nhà cung cấp của các doanh nghiệp FDI, trong đó có Toyota Việt Nam là bước tiến lớn của công ty CP Xích líp Đông Anh không chỉ về quy mô mà còn cải thiện đáng kể về năng lực quản trị sản xuất.

Từ công ty khởi nghiệp đến nhà tiên phong trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác và tự động hoá

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, công ty TNHH Công nghiệp Trí Cường đã và đang có một chỗ đứng vững chắc với cơ ngơi 7.000 m2 nhà xưởng cùng hàng trăm máy móc, thiết bị, dây chuyền tự động hoá hiện đại.

Infographic: Bức tranh công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô Việt Nam

So với các quốc gia như Thái Lan, hay Indonesia, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ cho ngành ô tô Việt Nam phát triển chậm cả về số lượng và chất lượng.

Infographic: Bức tranh ngành công nghiệp hỗ trợ cho điện tử Việt Nam

Công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt Nam vẫn chưa thự sự phát triển, tỷ lệ nội địa hóa rất thấp, chủ yếu là bao bì đóng gói với các chi tiết nhựa, chi tiết kim loại.

Doanh nghiệp sản xuất ô tô tăng cường nội địa hoá sản phẩm

Chương trình hỗ trợ, tư vấn cải tiến sản xuất của Toyota Motor Việt Nam đã và đang thổi một luồng gió mới, giúp các doanh nghiệp cung ứng trong nước không chỉ thay đổi về tư duy mà còn nâng cao đáng kể năng lực sản xuất.

Cơ chế nào cho doanh nghiệp công nghiệp chế biến chế tạo phát triển

Để ngành công nghiệp chế biến, chế tạo phát huy được vai trò động lực của nền kinh tế, cần có hệ thống giải pháp đồng bộ, trong đó thu hút FDI chất lượng cao và tăng cường liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước là giải pháp quan trọng.

Infographic: Toàn cảnh bức tranh doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Với cách xác định phạm vi công nghiệp hỗ trợ như trên, số liệu khảo sát của Tổng cục thống kê (2018) cho thấy cả nước có gần 5.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Toạ đàm: Từ chính sách tới thực tiễn CNHT, kinh nghiệm từ TP.HCM

TP.HCM đã có nhiều chính sách kích cầu đồng hành và thúc đẩy các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh, giá trị sản phẩm để đóng góp vào chuỗi cung ứng hàng tỷ đô.

Toạ đàm: Vĩnh Phúc đồng hành cùng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Vĩnh Phúc phát triển nổi bật với khoảng 300 doanh nghiệp, trong đó 10% là doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của các Tập đoàn lớn. Các kinh nghiệm của tỉnh được chia sẻ tại buổi toạ đàm trực truyến. 

Đối thoại: Kỳ vọng chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp CNHT

Chương trình Đối thoại trực tuyến tiếp tục giới thiệu góc nhìn về vai trò của chính quyền địa phương tới hoạt động công nghiệp hỗ trợ qua chia sẻ của ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội.

Đối thoại: Bắc Ninh vượt khó trong đại dịch, kinh nghiệm từ Hanel PT

Bằng sự năng động, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Bắc Ninh vẫn cố gắng đạt mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch. TGĐ công ty Hanel PT chia chia sẻ về kinh nghiệm này trong chương trình đối thoại trực tuyến.

Xem tin theo ngày