Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành phát triển công nghiệp hỗ trợ ô tô

Sau 3 năm triển khai, dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp nội địa trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Toyota đã đóng góp tích cực cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt làm khuôn đúc cho bàn chải Colgate xuất đi toàn cầu

Ở tuổi 64, Giám đốc Nguyễn Văn Trí thoăn thoắt điều chỉnh dàn thiết bị cơ khí hàng chục tỷ đồng. Xưởng cơ khí của ông từng làm khuôn đúc sản xuất trăm triệu chiếc bàn chải Colgate.

Tay nâng trợ lực tự động "make in Vietnam" chinh phục thế giới

Sau một thời gian dài tập trung đầu tư nghiên cứu, trên cơ sở bằng sáng chế Tay nâng trợ lực tự động số 36603 được bảo hộ bởi Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, sản phẩm tay nâng trợ lực của Vietmani đã ra mắt thị trường.

Dự án Luật Phát triển công nghiệp đổi tên thành Luật Công nghiệp trọng điểm

Chính phủ đã chỉnh lý đề nghị xây dựng Luật Phát triển công nghiệp thành hồ sơ Luật Công nghiệp trọng điểm, với nội hàm của công nghiệp trọng điểm là các ngành công nghiệp có tính chất nền tảng, mũi nhọn.

Tổng kết hoạt động hỗ trợ tư vấn cải tiến doanh nghiệp CNHT năm 2022

Ngày 24/3, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vừa phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết hoạt động hỗ trợ tư vấn cải tiến doanh nghiệp CNHT, trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

THACO INDUSTRIES đẩy mạnh sản xuất linh kiện nhựa ngành ô tô

Dự kiến năm 2023, tổng doanh thu từ các sản phẩm nhựa ô tô, công nghiệp, dân dụng của THACO INDUSTRIES đạt hơn 400 tỷ đồng, trong đó doanh thu xuất khẩu đạt 10,3 triệu USD.

Nhựa Hà Nội cải tiến sản xuất, gia tăng năng lực cạnh tranh trong ngành CNHT

Xét về chất lượng và giá cả, Nhựa Hà Nội hoàn toàn có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực. Đó là lí do công ty đang đẩy cải thiện công nghệ sản xuất và số hóa quy trình sản xuất để gia tăng năng lực cạnh tranh.

DN thép bác bỏ thông tin 'chỉ làm được thép sản xuất ốc vít gắn biển số'

Công nghiệp vật liệu của Việt Nam còn yếu kém, nhưng không phải vì thế mà nói ngành thép trong nước không làm được mác thép chất lượng cao và chỉ làm được ốc vít gắn biển số ô tô. Chẳng qua là làm được với giá nào thôi.

Điện mặt trời áp mái, giải pháp giảm chi phí cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Việc ứng dụng điện mặt trời vào trong sản xuất sẽ phần nào giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ giảm đáng kể chi phí, góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững.

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác đầu tư các dự án sản xuất chíp bán dẫn

“Tổ hợp Techno Park Việt Nam – Hàn Quốc” bên trong Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (KCN HANSSIP) sẽ tập trung cho các dự án sản xuất microchip.

Yamaha Việt Nam lắp động cơ cho xuất khẩu, tỷ lệ nội địa hoá hơn 95%

Yamaha Việt Nam đã chính thức khánh thành dây chuyền lắp động cơ cho xuất khẩu. Đáng chú ý, sản phẩm của Yamaha Việt Nam hiện có tỷ lệ nội địa hoá hơn 95% với sự tham gia của các nhà cung cấp và bản thân các nhà máy của công ty tại Việt Nam.

Hợp tác sản xuất CNHT và công nghệ cao tham gia chuỗi sản xuất toàn cầu

Cùng với việc đầu tư, Tập đoàn Inventec cũng mong muốn phát triển bạn hàng đối tác tại Việt Nam để tham gia chuỗi sản xuất toàn cầu. Cơ hội nào dành cho doanh nghiệp Việt?

Doanh nghiệp thiết bị điện Việt 'khát' nguồn cung linh kiện trong nước

Công ty cổ phần chế tạo biến thế điện lực Hà Nội – MBT có thị phần máy biến áp và tủ điện chiếm tới 40% tại Việt Nam nhưng vẫn dễ bị "tổn thương" khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gẫy.

DN ô tô lên tiếng trước phát ngôn 'VN chỉ làm được ốc vít cho biển số'

Nói “Việt Nam chỉ làm được ốc vít cho biển số ô tô” là chưa xác đáng, chưa hiểu rõ về năng lực của doanh nghiệp Việt Nam.

Thực hư chuyện “doanh nghiệp Việt mới chỉ làm được ốc vít gắn biển số xe ô tô”

Phát biểu mới đây của PGS.TS Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam về việc “doanh nghiệp Việt mới chỉ làm được ốc vít bắt biển số xe ô tô” đã gây ra nhiều tranh cãi. Thực hư vấn đề này ra sao?

Cứ nghĩ phải làm hết mọi thứ thì muôn đời "hít khói"

Đó là quan điểm của thầy Đào Kiến Quốc, nguyên Phó Viện trưởng Viện CNTT, Đại học QGHN để phản bác bài viết “Chúng ta mới chỉ sản xuất được cái ốc vít biển số xe ô tô” trên một trang báo điện tử mới đây.

Đáng chú ý

Tập đoàn dệt may Việt Nam lãi hơn 1.000 tỷ đồng

Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, định hướng năm 2023 vừa được Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) công bố chiều 22/12.

Chuyển đổi Lean 4.0 dẫn dắt phát triển năng lực các doanh nghiệp CNHT

Mạng lưới nhỏ doanh nghiệp CNHT có năng lực chuyển đổi LEAN mạnh sẽ góp phần tăng năng suất hằng năm, phát triển năng lực quản trị - cải tiến vận hành bền vững.

Nhựa Hà Nội đạt giải Nhà cung ứng toàn diện của Toyota Boshoku

Nhựa Hà Nội đã vinh dự là nhà cung cấp duy nhất được trao giải Toàn diện (Best performance) do Toyota Boshoku Việt Nam và Toyota Boshoku Châu Á trao tặng.

Sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển rất tốt nhiều phương diện

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp sản xuất đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã có những bước phát triển rất tốt nhiều phương diện.

Tập đoàn Công nghiệp Trường Hải ra mắt, vốn đầu tư 550 triệu USD

Ngày 17/12, tại KCN THACO Chu Lai - Quảng Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) đã tổ chức Lễ công bố thành lập Công ty Tập đoàn Công nghiệp Trường Hải -THACO INDUSTRIES.

Boeing muốn phát triển chuỗi cung ứng tại Việt Nam như Samsung, Intel

Boeing- hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới vừa ngỏ lời muốn học theo kinh nghiệm của Samsung, Intel ở Việt Nam, tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước tham gia chuỗi cung ứng linh kiện cho hãng.

Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội hợp tác với Nhật Bản

Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) đang có nhiều bước tiến đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản để thúc đẩy năng lực cạnh tranh, giúp doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chuyển đổi số sớm giúp doanh nghiệp CNHT tăng lợi thế cạnh tranh

Chuyển đổi số hiệu quả và thành công sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng doanh thu, tăng thị phần và sẽ là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trước xu hướng thị trường khốc liệt ngày nay.

Hyundai Thành Công mở nhà máy thứ 2 tại Ninh Bình

Hôm qua, 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) & Tập đoàn ô tô Hyundai chính thức khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 (HTMV2) tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

DN ốc vít Việt từng bước tiến sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Dù chịu ảnh hưởng bởi hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19, song nhịp độ sản xuất tại Công ty CP Ốc vít Brother Việt Nam vẫn rất sôi động, liên tục cung cấp các sản phẩm chất lượng, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất trong và ngoài nước.