Đối thoại song phương

Cập nhập tin tức Đối thoại song phương

Lý do giới chức quân sự Trung Quốc có mặt tại hội đàm Alaska

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), sự có mặt của nhiều sĩ quan quân đội Trung Quốc trong cuộc hội đàm với Mỹ nắm vai trò hỗ trợ quan trọng.

Đối thoại Mỹ - Trung kết thúc như băng giá Alaska

Cuộc đối thoại song phương trực tiếp quan trọng đầu tiên giữa các quan chức cấp cao Mỹ - Trung kể từ khi ông Joe Biden đắc cử đã kết thúc trong “băng giá”. 

Đối thoại Mỹ - Trung kết thúc trong căng thẳng

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc vừa kết thúc cuộc đối thoại "khó khăn" tại Alaska, hé lộ mức độ căng thẳng nghiêm trọng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới thời tân Tổng thống Joe Biden.

Trung Quốc cảnh báo 'bữa chính chưa bày' trong cuộc đối thoại nảy lửa với Mỹ

Trung Quốc tuyên bố, những màn đấu khẩu nảy lửa vừa qua với phía Mỹ ở Alaska chỉ mới là phần mở đầu ít quan trọng hơn trong cuộc đối thoại đầu tiên giữa Bắc Kinh với chính quyền tân Tổng thống Joe Biden.

Khởi đầu sóng gió của quan hệ Mỹ - Trung thời Tổng thống Biden

Cuộc đối thoại cấp cao đầu tiên giữa các quan chức Mỹ và Trung Quốc thời Tổng thống Joe Biden bắt đầu bằng màn khẩu chiến gay gắt ngày 18/3. 

Diễn biến khẩu chiến Mỹ - Trung trong ngày đầu đối thoại cấp cao

Mỹ và Trung Quốc đã chỉ trích gay gắt các chính sách của nhau trong cuộc đối thoại cấp cao trực tiếp đầu tiên diễn ra tại Alaska.

Trung Quốc mời Nga đến họp sau thượng đỉnh nảy lửa với Mỹ

Trung Quốc đã mời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đến thăm vào tuần tới, chỉ vài ngày sau cuộc đối thoại cấp cao đầu tiên giữa Bắc Kinh với chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Alaska.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc đang đe doạ trật tự toàn cầu

Cuộc đối thoại trực tiếp cấp cao đầu tiên giữa quan chức ngoại giao và an ninh Mỹ với Trung Quốc đã diễn ra tại Anchorage, Alaska.

Cuộc gặp ‘phá băng’ trong quan hệ Mỹ - Trung

Đây là lần đầu tiên các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc gặp mặt trực tiếp kể từ khi chính quyền Biden nhậm chức vào tháng 1.