Đổi vị với thạch rau câu bí đỏ hạt chia

Bí đỏ là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bạn hãy thử đổi vị cho cả nhà với thạch rau câu bí đỏ, hạt chia nhé. 

Nguyên liệu

{keywords}
Thạch sẽ có hai lớp: lớp bí đỏ hạt chia phía dưới, lớp rau câu cốt dừa phía trên.

Lớp bí đỏ, hạt chia:

300gr bí đỏ, 20gr hạt chia (nếu không có hạt chia thì dùng hạt é), 1 gói bột rau câu con cá dẻo (10gr), 700ml nước, 100gr đường (bạn có thể giảm đường xuống tuỳ độ ngọt).

Lớp rau câu cốt dừa:

500ml sữa tươi không đường, 50ml whipping nếu có, 100ml nước cốt dừa, 20gr sữa đặc ông thọ, 1 gói bột rau câu con cá dẻo (10gr).

Cách làm

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ. Sau đó, cho bí cùng ít nước vào nồi, đun chín mềm, rồi tắt bếp. Bạn đợi bí nguội cho vào máy xay thật mịn. Nếu bí đặc quá, xay khó thì thêm chút nước nữa vào xay. Hạt chia ngâm nở.

{keywords}
 

Bạn cho 600ml nước vào nồi đun sôi. Trộn đường với gói bột rau câu con cá dẻo (cách làm này cũng hạn chế rau câu bị vón cục), đổ từ từ bột rau câu cùng đường vào nồi, khuấy đều cho tan.

Ta để sôi 5 phút cho bột rau câu tan hẳn thì đổ phần bí xay mịn vào, khuấy đều, đợi bí sôi lại, hớt bọt và tắt bếp. Trộn hạt chia cùng rau câu bí đỏ vừa nấu xong, đổ ra khuôn, đợi nguội.

Trong lúc chờ lớp rau câu bí đỏ hạt chia nguội thì đi làm lớp rau câu cốt dừa.

Đun sôi sữa tươi và sữa ông thọ, sữa sôi hớt bọt, từ từ đổ gói bột rau câu con cá dẻo vào nồi, khuấy đều cho tan, để sôi lăn tăn nhỏ lửa khoảng 5 phút cho tan hẳn, đổ nước cốt dừa và whipping vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Lớp rau câu bí đỏ hạt chia đã đông lại, dùng tăm nhọn xiên xung quanh bề mặt rồi đổ lớp rau câu cốt dừa lên trên.

Có hai cách để tránh tách lớp rau câu:

Một là: Nếu lớp rau câu trước đã đông cứng lại thì dùng tăm xiên lên bề mặt để tạo lớp liên kết mới đổ lớp thứ hai.

Hai là: Lớp rau câu trước không cần phải đợi đến khi đông cứng lại mà chỉ cần vừa đông tới rồi đổ luôn lớp thứ hai.

Rau câu sau khi làm xong, để đông và nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh 2-3h là ăn được.

Lưu ý:

Với cách làm trên mọi người có thể thay bột rau câu con cá dẻo bằng Gelatin, đựng vào các hũ sẽ thành món pudding béo ngậy.

Thay nguyên liệu bí đỏ bằng các loại quả khác, ví dụ như kiwi, xoài, khoai lang... với những loại quả có vị hơi chua thì thêm chút sữa chua vào lớp cốt dừa sẽ hợp vị hơn.

Người hướng dẫn: Tô Hưng Giang

5 món đặc sản không thể bỏ qua khi tới Hạ Long

5 món đặc sản không thể bỏ qua khi tới Hạ Long

Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, Hạ Long (Quảng Ninh) còn hấp dẫn du khách với nền ẩm thực phong phú, đa dạng.

Diệu Anh

tin nổi bật

Cách làm chả nấm chiên giòn kiểu Thái

Nếu chưa có ý tưởng nào cho thực đơn hôm nay, người nội trợ có thể thử làm chả nấm bào ngư chiên giòn. Món ăn chỉ mất khoảng 15-20 phút để chế biến.

Hà Nội và TP.HCM là 2 điểm đến tiếp theo của Michelin Guide

Lần đầu tiên, các thẩm định viên của Michelin Guide ghé thăm Hà Nội và TP.HCM để đánh giá chất lượng các cơ sở ăn uống tại đây.

Đi tàu hỏa trải nghiệm food tour Hải Phòng

Một nhóm bạn trẻ đi tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng thưởng thức food tour gồm đủ các món như nem cua bể, bánh đa cua, bánh đúc Tàu, nem chua... với 500.000 đồng trong một ngày.

Cách làm món cơm thịt heo kiểu Thái

Với mùi thơm đặc trưng của lá quế, vị ngọt và cay hoà quyện tạo nên một món cơm thịt heo kiểu Thái ngon miệng, dễ thực hiện để đổi vị bữa cơm.

Cách làm tôm rang thịt ngon và đưa cơm cho gia đình

Tôm rang thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm tôm rang thịt như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các nguyên liệu và cách làm tôm rang thịt đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn.

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Mang chè đỗ đen Việt Nam ra bán tại chợ ở châu Phi, người dân phản ứng sao?

Blogger người Angola đã nấu nồi chè đỗ đen kiểu Việt Nam và mang bày bán tại một khu chợ địa phương để xem thực khách tại đây phản ứng thế nào với món ăn lạ miệng.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn gì

Bên cạnh việc rèn luyện thể thao và giữ tinh thần lạc quan, chế độ ăn uống lành mạnh cũng là bí quyết quan trọng để sống khỏe.

Sao Việt hội ngộ tại Tuần lễ Ẩm thực Italia

Tổng Lãnh sự quán Italia mới tổ chức sự kiện Chefs and Celebs - nơi nhiều người nổi tiếng Việt Nam hội ngộ các đầu bếp Ý tại TP. Hồ Chí Minh.

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng

Cách làm nước chấm thịt nướng ngon chuẩn vị như ngoài hàng rất phù hợp với những bữa tiệc hoặc thay đổi món dịp cuối tuần với gia đình.

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức

Thịt đùi gà được nướng với nước sốt cay mang đến một hương vị khiến ai cũng phải mê.

Ba Gác Nướng & Bia - điểm hẹn cho những dịp sum vầy

Ba Gác Nướng & Bia là nhà hàng có các món ăn truyền thống được chế biến chỉn chu, trở thành địa điểm sum vầy cho các gia đình, hội bạn bè, đồng nghiệp.