- Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội kết thúc đợt nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội chỉ còn từ 21-24 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (21/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và một số nơi thuộc bắc Trung Bộ. Ở Vinh Bắc Bộ đã có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, biển động.

Với cường độ mạnh, trưa và chiều 21/4 không khí lạnh kéo tụt nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và khu vực phía đông miền Bắc xuống còn 27-30 độ C.

{keywords}
Dự báo đợt không khí lạnh sẽ kéo dài đến hết tuần (Ảnh minh họa, Zing)

Ngày và đêm nay, không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 22/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng trong ngày 22/4, khi gió mùa đã lan rộng, nhiệt độ miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục giảm thêm, cao nhất còn 25-26 độ C. Trong khi đó, vào đêm và sáng, trời se lạnh với ngưỡng 22 độ C. Thời tiết mát mẻ, thậm chí cảm giác lạnh xuất hiện.

Dự báo hình thái thời tiết này sẽ kéo dài đến hết tuần.

Dự báo chi tiết ngày 21/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 – 24 độ, vùng núi có nơi dưới 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; Phía nam mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ, phía nam có nơi 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 đến 31 độ; phía nam 33 – 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ; phía Bắc 34 – 37 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Lê Lan