không khí lạnh

Tin tức cũng như dự báo không khí lạnh tại các tỉnh Miền Bắc và Trung Bộ được báo VietNamNet cập nhật liên tục suốt 24h qua.

Dự báo thời tiết 2/3/2024: Miền Bắc rét đậm ngày cuối trước khi tăng nhiệt

Dự báo thời tiết ngày 2/3/2024, ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại. Từ 3/3, nền nhiệt có xu hướng tăng. Nam Bộ vẫn nắng mạnh.

Miền Bắc đang trải qua đợt rét dài hiếm gặp, tháng 3 còn không khí lạnh

Đợt rét kéo dài 7-8 ngày, từ cuối tháng 2 sang tháng 3 là điều khá đặc biệt. Ngay khi chấm dứt đợt rét này, khoảng từ 3-4/3 trở đi, miền Bắc sẽ bừng nắng, có nơi nắng nóng. Dự báo, tháng 3 còn không khí lạnh.

Miền Bắc và Trung Bộ khả năng nắng mạnh ngay sau đợt không khí lạnh

Ngay sau đợt không khí lạnh mạnh ngày 1-2/3, thời tiết miền Bắc tăng nhiệt nhanh và nắng có nơi đến 30 độ. Sau đó, một đợt không khí lạnh mới tràn về khiến nền nhiệt khu vực lại giảm.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Đón tiếp không khí lạnh, trời rét đậm kéo dài

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới (29/2-2/3), không khí lạnh đổ bộ kèm hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn vào sáng sớm, trời rét đậm. Nền nhiệt ngày đêm dao động khoảng 12-16 độ.

Dự báo thời tiết 29/2/2024: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc lại rét tê tái

Dự báo thời tiết ngày 29/2/2024, không khí lạnh tăng cường, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét mạnh với mức nhiệt thấp nhất có nơi dưới 5 độ. Từ Nam Trung Bộ trở vào nắng nhiều.

Miền Bắc đón tiếp không khí lạnh mạnh ngay đầu tháng 3

Từ đêm 29/2 đến 2/3, miền Bắc khả năng đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh khiến trời rét đậm, vùng núi rét hại, kèm mưa nhỏ nên cảm giác giá buốt khá rõ. Đây là đợt rét mạnh hiếm gặp vào đầu tháng 3.

Dự báo thời tiết 27/2/2024: Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc chìm trong mưa rét

Dự báo thời tiết ngày 27/2/2024, không khí lạnh tăng cường tràn về khiến miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại. Trung Bộ mưa giông. Riêng Nam Bộ vẫn có nắng.

Miền Bắc rét đậm diện rộng kéo dài cuối tháng 2 có bất thường?

Miền Bắc đang trải qua những ngày rét đậm kéo dài dù đã cuối tháng 2. Các chuyên gia đánh giá, trong 33 năm qua, có 13 năm số đợt rét đậm xảy ra 3 ngày liên tiếp. Đầu tháng 3, đợt không khí lạnh mới lại tràn về.

Dự báo thời tiết 26/2/2024: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét

Dự báo thời tiết ngày 26/2/2024, không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét và có mưa nhỏ. Từ Trung đến Nam Bộ và Tây Nguyên vẫn nắng kéo dài.

Không khí lạnh bổ sung liên tiếp, miền Bắc rét đậm kèm mưa kéo dài

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét kéo dài và có mưa, có nơi rét đậm, rét hại. Từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa lạnh. Riêng Nam Bộ duy trì nắng nhiều.

Miền Bắc mưa rét, cuối tháng khả năng đón tiếp không khí lạnh

Không khí lạnh tăng cường yếu và bổ sung liên tiếp khiến miền Bắc trời rét và mưa nhỏ kéo dài. Trung đến Nam Bộ, Tây Nguyên nắng triền miên.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Gió mùa đông bắc tràn về, trời chuyển mưa lạnh

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới (22-24/2), hiện tượng mưa phùn sáng và nắng nhẹ vào trưa kết thúc khi gió mùa đông bắc tràn về, trời có mưa rào và chuyển lạnh.

Bản tin chiều 21/2: Bộ Công an: Cần cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

Bản tin chiều 21/2: Bộ Công an: Cần cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe, CSGT xử lý hàng loạt xe ba bánh cồng kềnh, cũ nát trên đường phố Hà Nội, Miền Bắc sắp đón không khí lạnh kèm mưa liên tiếp

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh kèm mưa liên tiếp

Đợt không khí lạnh yếu tràn về vào chiều tối và đêm 22/2 khiến miền Bắc chuyển mưa lạnh, chấm dứt nồm ẩm. Nhưng khoảng 4 ngày sau, khả năng một đợt không khí lạnh cường độ mạnh bổ sung, trời chuyển rét.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc bừng nắng trước khi không khí lạnh đổ bộ

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (20-29/2), miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt trong 2-3 ngày tới, trước khi không khí lạnh tràn về vào cuối tuần, khoảng 23-24/2. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng mạnh.

Miền Bắc còn không khí lạnh, mưa phùn nhiều hơn

Không khí lạnh hoạt động yếu hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, trong nửa cuối tháng 2 và tháng 3/2024. Đặc biệt, hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn ở Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện nhiều hơn.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh mạnh, Nam Bộ nắng triền miên

Không khí lạnh tăng cường yếu vào ngày 15-16/2 khiến miền Bắc mưa, nền nhiệt hạ nhẹ. Dự báo khoảng 21/2, có đợt không khí lạnh mạnh tràn về. Thời điểm này, Nam Bộ nắng triền miên.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc nắng đẹp ngày đầu năm mới, nền nhiệt tăng

Dự báo thời tiết 10 ngày tới, không khí lạnh suy yếu, nền nhiệt miền Bắc tăng dần đến 27 độ vào cuối thời kỳ. Trung Bộ mưa diện rộng, sau giảm. Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì nắng đẹp.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Sau 2 ngày rét nhất, mùng 1 Tết nắng ấm

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới (8-10/2), không khí lạnh khiến Hà Nội mưa nhỏ và rét đậm, nền nhiệt giảm mạnh 2 ngày 8-9; sau đó từ mùng 1 Tết tăng nhiệt, không mưa và hửng nắng.

Không khí lạnh bắt đầu tràn về, miền Bắc rét đậm 2 ngày rồi hửng nắng

Không khí lạnh mạnh bắt đầu tràn về, toàn miền Bắc chuyển rét đậm, có nơi rét hại. Khoảng 2 ngày sau, nền nhiệt có xu hướng tăng dần, từ mùng 1 Tết, trời hửng nắng.