không khí lạnh

Cập nhập tin tức không khí lạnh

Dự báo thời tiết ngày 15/5, không khí lạnh đổ bộ gây mưa to ở hầu khắp các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Thủ đô Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 20 độ. Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp diễn mưa giông chiều tối.

Miền Bắc đón không khí lạnh vào cuối tuần, có nơi 17 độ

Từ ngày 15/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22 độ, vùng núi có nơi từ 17-19 độ.

Chuyên gia nói về không khí lạnh hiếm gặp giữa tháng 5 ở miền Bắc

Đợt không khí lạnh sắp tới có khả năng gây ra gió mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ khoảng cấp 6, tương tự đợt gió mạnh hồi tháng 5/2011. Như vậy, khoảng 10 năm hiện tượng lặp lại 1 lần.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh hiếm gặp vào tháng 5 trong 40 năm qua

Dự báo đợt không khí lạnh sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 13-15/5, đây là một trong những đợt không khí lạnh hiếm gặp vào tháng 5 trong khoảng 40 năm qua, tính từ năm 1981.

Miền Bắc có thể đón không khí lạnh vào giữa tháng 5

Dự kiến từ đêm 12 sang ngày 13/5, Bắc Bộ sẽ đón không khí lạnh, thời tiết chuyển mưa. Mưa rào và giông sẽ xuất hiện trên diện rộng, thậm chí cục bộ có mưa to.

Dự báo thời tiết ngày 2/5: Rét co ro trong ngày nghỉ lễ thứ 3

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm và đêm trời rét. Người dân ra đường đi chơi trong ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ phải mặc áo ấm.

Dự báo thời tiết 1/5: Bắc và Trung Bộ hứng không khí lạnh, nhiều nơi mưa rất to

Dự báo thời tiết ngày 1/5, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó tràn tiếp vào Trung Trung Bộ gây mưa giông nhiều nơi, trời chuyển lạnh.

Miền Bắc đón gió mùa, cả nước có mưa dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, khắp nơi trên cả nước có mưa vừa, mưa to; trên Biển Đông có khả năng xuất hiện bão.

Dự báo thời tiết ngày 16/4: Bắc Bộ mưa giông, nhiệt độ hạ thấp

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và giông, một số nơi có mưa to tới rất to.

Dự báo thời tiết 15/4: Miền Bắc sắp đón không khí lạnh mạnh, mưa giông ầm ầm

Dự báo thời tiết ngày 15/4, miền Bắc hạ nhiệt nhẹ, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Khoảng đêm về sáng 16/4, một đợt không khí lạnh sẽ đổ bộ gây mưa to ở nhiều nơi.

Miền Bắc sắp chuyển rét, có nơi 13 độ

Ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ từ đêm 17-19/4 trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-19 độ, vùng núi từ 13-16 độ.

Dự báo thời tiết 14/4: Miền Bắc nắng ấm trước khi không khí lạnh đổ bộ

Dự báo thời tiết ngày 14/4, miền Bắc và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Khoảng đêm mai, một đợt không khí lạnh đổ bộ gây mưa ở nhiều nơi.

Dự báo thời tiết ngày 2/4: Nhiệt độ giảm mạnh, rét run cầm cập

Thời tiết Bắc Bộ, trời có mưa rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ.

Dự báo thời tiết 1/4: Không khí lạnh cực mạnh đổ bộ, cả nước mưa to nhiều nơi

Dự báo thời tiết 1/4, không khí lạnh đổ bộ các tỉnh, thành miền Bắc, nhiệt độ hạ nhanh, thấp nhất 14 độ. Miền Trung nhiều nơi mưa rất to. 

Dự báo thời tiết 31/3: Hà Nội vọt lên 28 độ trước khi hứng không khí lạnh cực mạnh

Dự báo thời tiết 31/3, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiệt độ tăng cao nhất đến 28 độ trước khi hứng không khí lạnh cực mạnh. Miền Trung, Tây Nguyên mưa tầm tã. 

Dự báo thời tiết 29/3: Miền Bắc lạnh sâu về đêm, Trung Bộ sắp hứng mưa to dồn dập

Dự báo thời tiết 29/3, Bắc Bộ lạnh sâu về đêm và sáng, nhiệt độ giảm thấp nhất 16 độ, nhiều nơi mưa giông; trong khi đó Tây Nguyên, Nam Bộ trời nắng, chiều tối mưa rào.

Dự báo thời tiết 24/3: Miền Bắc giảm mưa tăng nhiệt, chỉ lạnh sâu về đêm

Dự báo thời tiết 24/3, các tỉnh, thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ giảm mưa, nhiệt độ ban ngày nhích nhẹ, nhưng lạnh sâu về đêm và sáng. 

Dự báo thời tiết 23/3: Hà Nội hứng mưa to, chuyển rét 16 độ

Dự báo thời tiết 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh, mưa giông dồn dập nhiều nơi, trời chuyển rét nhất 16 độ, vùng núi có nơi hạ 12 độ.

Dự báo thời tiết 22/3: Miền Bắc nắng nhẹ trước khi hứng mưa rét dồn dập

Dự báo thời tiết 22/3, các tỉnh, thành miền Bắc trước khi đón không khí lạnh, mưa giông dồn dập vào tối và đêm, ban ngày vẫn có nắng, nhiệt độ cao nhất trên 30 độ.

Dự báo thời tiết 21/3: Miền Bắc mưa vài nơi, sắp đón liên tiếp không khí lạnh

Dự báo thời tiết 21/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng; chuẩn bị đón 3 đợt không khí lạnh.