Đơn thư khiếu nại nhiều lần vẫn không được giải quyết

Đơn thư cuối tháng 10 tập trung vào các vấn đề nóng như lừa đảo chiếm đoạn tài sản, tranh chấp đất đai và thế chấp ở ngân hàng... Đặc biệt, nhiều đơn thư khiếu nại nhiều lần vẫn không được giải quyết.

1- Ông Nguyễn Đức Hải, TT Trại Găng, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, HN, tiếp tục gửi đơn kiến nghị về việc công văn của UBND thành phố Hà Nội và công văn của báo VietNamNet, gửi UBND quận Hai Bà Trưng về việc xử lý dứt điểm 2 hộ ở khu tập thể lấn chiếm đất, tuy nhiên những người có trách nhiệm của quận vẫn không xử lý vụ việc. Ông tiếp tục yêu cầu: Giải quyết đơn thư của ông về phòng chống tham nhũng và chức quyền; Thu hồi đất trả lại sân chơi cho nhân dân trong khu tập thể; Làm sáng tỏ một số đối tượng đã bao che và hãm hại gia đình ông.

2- Ông Nguyễn sinh Tài, địa chỉ khu phố 1, Phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, gửi đơn kêu cứu qua email. Theo đó, ông là đại diện theo ủy quyền của mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Lực (sinh năm 1955) và bà Nguyễn Thị Hai (sinh năm 1949) trong vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất với bà Lê Thị Lắm (sinh năm 1930), liên quan đến: Quyền thừa kế; Quyền tài sản chung; yêu cầu hủy giấy chứng nhận QSDĐ do cố tình cấp trái quy định; Tuyên bố Văn bản phân chia thừa kế vô hiệu; Tuyên bố Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu; Tuyên bố việc mua bán giấy tay QSDĐ vô hiệu; Yêu cầu Tòa án chuyển vụ án có dấu hiệu vi phạm hình sự sang cơ quan điều tra.

{keywords}
Đơn thư khiếu nại nhiều lần vẫn không được giải quyết

3- Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, khu phố 3, phường An Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, gửi đơn kêu cứu tố cáo ông Nguyễn Như Đồi về việc chiếm đoạt tài sản của gia đình bà. Cụ thể con trai bà có làm ăn buôn bán với ông Đồi, đã bán Lan đột biến nhưng không đúng chủng loại nên ông Đồi trả lại. Tuy nhiên ông Đồi đã lợi dụng chiếm đoạt tài sản gia đình bà mặc dù hai bên đã thỏa thuận trả lại tiền cho ông bằng việc giao sổ nhà đất cho ông. Theo bà hiện nay số tiền mà ông Đồi cùng đồng bọn cưỡng đoạt lên đến 100 tỷ đồng.

4- Bà Lê Thị Hồng đội 9, Đức Thụ, Lê Thanh, Mỹ Đức, HN, gửi đơn tố cáo về việc bà có vay tiền ngân hàng VIB Lò Đúc bằng việc thế chấp1 ô tô. Ngày 27-9-2021 xe bà đang gửi tại bãi gửi xe thì đại diện ngân hàng đến niêm phong và định cẩu đi mặc dù bà không nhận được bất cứ văn bản nào của ngân hàng. Khi làm việc với ngân hàng bà được báo là khoản vay đã quá hạn trả và đã chuyển lên trung tâm xử lý nợ của VIB để xử lý, phía chi nhánh không còn trách nhiệm. Bà cho rằng ngân hàng làm như thế là không đúng vì trong thời gian dịch bệnh không thể giao dịch, hơn nữa, ngân hàng không hề thông báo cho bà mà tự động niêm phong và cẩu xe.

5- Bà Đặng Thị Hạnh, số 54, đường Thanh Lâm, khu Hoàng Hanh,thị trấn Nam Sách Hả Dương, Bà tiếp tục gửi đơn  yêu cầu trợ giúp về việc Công ty bảo hiểm Prudential từ chối trách nhiệm chi trả tiền bảo hiểm cho gia đình bà, vi phạm hợp đồng đã ký kết và vi phạm luật pháp Việt Nam. Về việc này báo VietNamNet đã thông tin trên báo nhưng chưa được Công ty bảo hiểm phản hồi.

6- Bà Trần Thị Ngọc Hiền Sky Garden 3 Phạm Văn Nghị, phường Tân Phong, quận 7 tp HCM, và Bà Nguyễn Kim Phượng ở chung cư Dvela, phường Phú Thuận, Q7. TP HCM, gửi đơn kiến nghị về việc ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án khu cao ốc căn hộ tại phân khu 11B đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước kiến, huyện  Nhà bè. Tuy nhiên dự án đang thi công thì dừng lại và chúng tôi đã làm việc với công ty và được hứa sẽ bàn giao nhà vào quý 4/2020. Nhưng cho đến nay công trình vẫn không thể hoàn thành mà Công ty đưa ra lý do khó khăn về tài chính do 1 số hợp đồng của Công ty này thực hiện với cơ quan nhà nước chậm trễ thanh toán nên không có kinh phí để hoàn thành. Chúng tôi đề nghị các cơ quan ban ngành thành phố giám sát và tạo điều kiện để Công ty đủ nguồn vốn thực hiện hoàn thành 320 căn hộ chu

7- Bà Dương Thị Huệ số 16 Chi Lăng, phường Nguyễn Trãi, gửi đơn đề nghị báo tham gia phiên tòa xét xử hai bị cáo là Cao Tài Năng và Vũ Xuân Mừng về tôi giết người, cướp tài sản, xâm phạm thi thể hài cốt, che giấu tội phạm sẽ xử vào 18-11-2021.  

8- Bà Phạm Thị Sao Ly, tại 1368/51 Lê Văn Lương, Phước Kiến, Nhà Bè, tp HCM, gửi đơn thư kiến nghị về việc ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án khu cao ốc căn hộ tại phân khu 11B đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước kiến, huyện  Nhà bè. Nội dung đơn thư của bà cũng giống như bà Trần Thị Ngọc Hiền và bà Nguyễn Kim Phượng.

Ban Bạn đọc

tin nổi bật

Hồi âm đơn thư bạn đọc nửa đầu tháng 8/2022

Trong nửa đầu tháng 8, độc giả gửi đơn tới VietNamNet tố cáo một số vụ việc liên quan đến khiếu nại đất đại của cá nhân và tổ chức.

Lương 8 triệu lấy gì tiết kiệm?

Đọc được bài “Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con” tôi thấy rất bức xúc với anh chồng tính toán.

Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con

Tôi nghĩ rằng cơ hội chẳng chờ một ai, vì vậy muốn tranh thủ lời mời hùn vốn đầu tư của người bạn hay làm ăn chung, nhưng vợ tôi bất ngờ đòi giữ lương của cô ấy.

Người nước ngoài có được đứng tên cùng sổ hồng?

Tôi muốn mua nhà để kinh doanh chung với một người bạn nước ngoài, bạn đó chưa sang Việt Nam lần nào. Xin hỏi, người bạn đó có đứng chung sổ hồng với tôi được không? Bạn đang ở nước ngoài thì có ký được giấy tờ mua nhà không? Xin cảm ơn.

Đóng thuế khi tặng cho cổ phần công ty

Tôi muốn tặng cổ phần cho con trai thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Mức thuế thu nhập cá nhân quy định thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Dự án không được thông qua vẫn thu hồi đất

Nhiều vụ việc kéo dài gây bức xúc cho bạn đọc, không giải quyết dứt điểm, kéo dài thời gian khiếu kiện là vấn đề nóng nổi lên trong tháng và đặc biệt là nửa cuối tháng 7/2022.

Căn cứ bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động

Xin luật sư cho tôi biết căn cứ nào để thực hiện bồi thường, trợ cấp và trả cho người lao động nghỉ việc do tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp?

Cấp lại sổ đỏ cho tài sản chung sau khi đã ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn cách đây 7 năm, nay có một miếng đất muốn xin cấp lại sổ đỏ và bán đi thì có cần mẹ tôi cùng ký tên?

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi hàng xóm xây rào

Nhà tôi làm lại hàng rào nhưng hàng xóm sau khi thống nhất lại xảy ra tranh chấp về đất.

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Nan giải vấn nạn xử lý rác thải

Chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm đầu tư vào việc xử lý vấn nạn rác thải của quốc gia, bởi nó ảnh hưởng tới rất nhiều mặt: ý thức xã hội, vệ sinh môi trường, chất lượng không khí, cảnh quan sạch đẹp, sức khỏe người dân và đẳng cấp quốc gia.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tại Bắc Giang

Tôi có một mảnh đất ở Bắc Giang do ông bà để lại và không có giấy tờ đất. Hiện tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Xâm lấn di tích quốc gia

Đơn thư trong tháng chủ yếu phản ánh những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi những khiếu nại dân sự. Ngoài ra nhiều đơn thư tập trung vào dự án chậm tiến độ bàn giao, gây bức xúc trong dư luận, tạo khiếu kiện kéo dài.

Vợ đang ở nước ngoài, nộp đơn ly hôn ra sao?

Vợ chồng tôi ly hôn nhờ tòa giải quyết phân chia tài sản. Chúng tôi có một mảnh đất 200m2 nhưng hiện tại, vợ cũ lại ở nước ngoài. Vậy tôi cần nộp đơn ly hôn ra sao?

Con riêng vẫn được chia thừa kế

Bố mẹ tôi không có đăng ký kết hôn, tôi là con riêng của bố, mang họ bố. Xin hỏi sau này tôi có được hưởng thừa kế của bố không?