khiếu nại

Cập nhập tin tức khiếu nại

Công dân khiếu nại, tố cáo tăng do xét xử vụ Ngân hàng SCB, Tân Hoàng Minh

Trong tháng 3, công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tăng có nhiều nguyên nhân, trong đó có liên quan tới vụ việc Ngân hàng SCB, Tân Hoàng Minh.

TP.HCM theo dõi kết quả khiếu nại, tố cáo bằng phần mềm

Phần mềm Hệ thống quản lý khiếu nại, tố cáo TP.HCM sẽ giúp theo dõi kết quả xử lý và được liên thông với Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo.

Hồi âm đơn thư bạn đọc cuối tháng 1/2024

Cuối tháng 1/2024, Báo VietNamNet nhận được đơn thư của bạn đọc phản ánh về nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Hồi âm đơn thư bạn đọc đầu tháng 1/2024

Trong nửa đầu tháng 1/2024, Báo VietNamNet nhận được nhiều đơn thư đã phản ánh tình trạng vẽ “dự án ma” để lừa gạt người mua.

Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã bảo vệ quyền lợi hơn 1.300 cá nhân

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho biết, qua giải quyết khiếu nại, tố cáo trong năm 2023 đã bảo vệ quyền lợi cho 1.319 cá nhân và 44 tập thể, tổ chức.

Hồi âm đơn thư bạn đọc đầu tháng 10/2023

Nửa đầu tháng 10/2023, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được một số đơn thư phản ánh, tố cáo của bạn đọc, liên quan đến các vấn đề đất đai, lừa đảo.

Hồi âm đơn thư bạn đọc cuối tháng 8/2023

Trong nửa cuối tháng 8/2023, đơn thư bạn đọc chủ yếu liên quan đến vấn đề thu hồi đất đai chưa đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra còn có việc tranh chấp mua bán, thế chấp đất gian dối…

Phản ánh của người dân chưa được quan tâm, xử lý

Đơn thư nửa cuối tháng 2 tập trung phản ánh về những sai phạm trong xây dựng trái quy định chưa được cấp phép. Có những sai phạm ảnh hưởng đến an ninh được phản ánh nhiều lần song các cơ quan có trách nhiệm chưa xử lý kịp thời...

Đơn phương chấm dứt hợp đồng, đẩy đối tác vào nợ nần

Trong nửa đầu tháng 2, Báo VietNamNet nhận được nhiều khiếu kiện liên quan đến tranh chấp đất đai, đấu thầu, ký kết hợp đồng. Có vụ không tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật dẫn đến đơn phương chấm dứt hợp đồng gây thiệt hại cho đối tác.

Điều kiện khiếu nại lần 2

Tôi gửi đơn khiếu nại lần 1 tại cơ quan hành chính cấp huyện (đơn khiếu nại yêu cầu thu hồi hoặc hủy bỏ quyết định thu hồi giấy chứng nhận QSDĐ).

Cần trả lời rõ vụ liệt sĩ bị thất lạc

Những nội dung mà đơn thư bạn đọc gửi về nửa đầu tháng 10 tập trung chủ yếu vào khiếu nại đất đai, chế độ hưởng chính sách, công tác tổ chức cán bộ... đặc biệt có đơn thư phản ảnh về việc quy tập mộ liệt sỹ làm thất lạc.

Đề nghị tái giám sát phòng cháy, chữa cháy sau nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng

Vẫn liên tục xảy ra những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga kiến nghị Thường vụ Quốc hội giao Ủy ban Quốc phòng An ninh thay mặt cho Quốc hội tái giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thu hồi gần 74m2 đất không đền bù đất, thân nhân liệt sỹ ở Hà Nội kêu cứu

Gửi đơn kêu cứu tới VietNamNet, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội kêu cứu vì bị thu hồi gần như toàn bộ đất ở nhưng không được đền bù.

Đơn thư khiếu nại nhiều lần vẫn không được giải quyết

Đơn thư cuối tháng 10 tập trung vào các vấn đề nóng như lừa đảo chiếm đoạn tài sản, tranh chấp đất đai và thế chấp ở ngân hàng... Đặc biệt, nhiều đơn thư khiếu nại nhiều lần vẫn không được giải quyết.

Khắc phục tính hình thức, 'chạy' khen thưởng, 'chạy' danh hiệu

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, cần "đảm bảo công khai, minh bạch, khắc phục chuyện trong thi đua khen thưởng cũng 'chạy'. 'Chạy' danh hiệu, 'chạy' bằng khen, giấy khen, 'chạy' anh hùng".

Vẫn chậm trễ giải quyết kiến nghị của dân

Đơn thư của người dân vẫn không được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm để tình trạng khiếu nại kéo dài, thậm chí có vụ án xét xử qua các cấp vẫn không được người dan đồng tình.

Đơn thư lòng vòng kéo dài

Đơn thư tập trung vào những vấn đề như: tố giác tội phạm, gian dối, làm ăn trái luật, tranh chấp đất đai, dòng họ kéo dài vẫn không giải quyết dứt đểm...

Không phải chủ đầu tư vẫn ngang nhiên ký bán căn hộ, thu tiền khách hàng

Chỉ là đơn vị hợp tác phát triển dự án thế nhưng Công ty Thái Bảo vẫn ngang nhiên ký hợp đồng mua bán, thu tiền của hàng trăm khách hàng. Đến nay, doanh nghiệp này vẫn chưa hoàn trả lại tiền. 

Thủ tướng 5 lần chỉ đạo, Vũng Tàu vẫn kiến nghị ‘bác’ bồi thường 5,4ha đất

Thanh tra Chính phủ khẳng định khiếu nại của 15 hộ dân yêu cầu bồi thường giá trị sử dụng 5,4ha đất là có cơ sở, Thủ tướng nhiều lần chỉ đạo thực hiện tuy nhiên tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vẫn giữ quan điểm bác đơn khiếu nại.

Xin điều tra lại và khởi tố vụ án

Trong nửa cuối tháng 9/2020, hầu hết đơn thư gửi về Tòa soạn liên quan đến nhiều vấn đề như đất đai, nhà chung cư… nhưng nổi trội vẫn là những vấn đề liên quan đến tòa án và kháng nghị bản án…