Theo Sputnik, vợ của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/12 đã có chuyến thăm thường niên thứ 4 đến Viện Nhi quốc gia ở thủ đô Washington. Như thông lệ, bà đọc truyện cho các bệnh nhân nhí nghe trước khi chủ trì một trò chơi bingo.

Tuy nhiên, khi Đệ nhất phu nhân Trump ngồi xuống chiếc ghế chuẩn bị sẵn trước cây thông Noel lớn ở sảnh để đọc truyện cho một nhóm các trẻ em, bà đã tháo khẩu trang. Đoạn video ghi lại cảnh tượng được các hãng thông tấn đăng tải trên mạng và gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

{keywords}
Bà Trump không đeo khẩu trang trong lúc đọc truyện cho bệnh nhi nghe. Ảnh: AP

Một số ý kiến chỉ trích bà Trump không tuân thủ các quy định phòng chống Covid-19 của Viện Nhi quốc gia, khi cơ sở này yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang ở "tất cả những nơi công cộng, ví dụ như hành lang và quán cà phê", "mọi lúc khi bạn ở gần những người khác".

Song, một số người khác lên tiếng bênh vực rằng, bà Trump đã giữ khoảng cách an toàn với các bệnh nhi và những người khác có mặt trong sảnh phòng lúc đó.

Trả lời phỏng vấn của CNN, phát ngôn viên bệnh viện Diana Troese trích dẫn các quy định của cơ quan y tế thủ đô nêu rõ, một người không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong khi phát biểu hoặc diễn thuyết nếu khán giả ở cách họ ít nhất 1,8 mét.

Theo bà Troese, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã ngồi cách những người khác tới hơn 3,6 mét lúc đọc truyện, trong khi tất cả khán giả đều đeo khẩu trang. Ngoài ra, bà Trump vẫn đeo khẩu trang trong phần còn lại của chuyến thăm.

Cũng như chồng, bà Trump đã hồi phục sau khi được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới hồi đầu tháng 11. Tuy nhiên, các chuyên gia không chắc chắn về thời gian kéo dài khả năng bảo vệ của các kháng thể và họ vẫn khuyên các bệnh nhân đã khỏi bệnh nên đeo khẩu trang để tránh nguy cơ tái nhiễm virus.

Tuấn Anh

Vợ ông Trump định viết hồi ký về thời gian làm Đệ nhất phu nhân

Vợ ông Trump định viết hồi ký về thời gian làm Đệ nhất phu nhân

Một nguồn tin trả lời hãng Page Six hôm 28/11 cho biết, bà Melania Trump đã có cuộc họp bàn về việc viết hồi ký thời gian bà sống tại Nhà Trắng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu lên tiếng sau khi nhiễm Covid-19

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu lên tiếng sau khi nhiễm Covid-19

Không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông và vợ dương tính với Covid-19, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng đã lên tiếng trên trang Twitter cá nhân.