Tính đến nay nhân vật Doraemon đã xuất hiện ở Việt Nam được gần 20 năm (1996 - nay), thông qua truyện tranh và các tập hoạt hình trên tivi. Nếu như năm ngoái chúng ta đã được xem qua phim hoạt hình Doraemon: Stand By Me kể lại câu chuyện cảm động về thuở đầu tiên Mèo máy và Nobita gặp nhau, thì mùa Hè năm nay chúng ta sẽ tiếp tục được xem một phim khác là Doraemon: Nobita và Những Hiệp Sĩ Không Gian; đặc biệt hơn nữa khi đây là một tập phim mới toanh, chưa từng được xuất bản truyện tranh cũng như anime.

Là một chú Mèo máy đến từ thế kỉ 22, có túi thần kì chứa hàng ngàn món bảo mối thú vị, do đó đề tài thám hiểm không gian không hề xa lạ trong các truyện tranh của mèo ú. Trong Doraemon: Nobita và Những Hiệp Sĩ Không Gian, câu chuyện bắt đầu vào một ngày, Nobita và các bạn của mình đã quyết định sẽ làm ra một bộ phim về đề tài siêu anh hùng. Và nhờ có những bảo bối thần kỳ của Doraemon, đặc biệt là "Đạo diễn Burger" – chú rô-bốt có thể giúp tạo ra những bối cảnh khác nhau trong một bộ phim, ước mơ của những người bạn nhỏ về việc làm ra một bộ phim đã trở thành hiện thực…

Tình cờ chứng kiến những cảnh tượng diễn ra trong quá trình làm phim đó, Aron – một cư dân tới từ hành tinh Pokkuru - đã nhầm tưởng rằng Doraemon và nhóm bạn của mình là những người anh hùng thực sự. Cậu bé đang đi tìm sự trợ giúp bởi quái vật đang tấn công hành tinh của cậu. Cả nhóm Doraemon quyết định cứu người Aron bằng cách biến thành siêu anh hùng. Đây cũng là bộ phim dài thứ 35 trong loạt phim chủ đề Doraemon gửi đến các bạn khán giả.Doraemon: Nobita và Những Hiệp Sĩ Không Gian sẽ được khởi chiếu từ ngày 26/6 tới đây.

Theo Tinhte