Trong nỗ lực phòng chống gian lận mới nhất, NPH VTC Online thông báo sẽ cấm toàn bộ IP Trung Quốc chơi Đột Kích từ ngày 15/8/2020.

 

Lý giải về quyết định này, VTC Online cho biết IP Trung Quốc chiếm "hầu hết" trong số gần 4,000 tài khoản gian lận đã bị cấm chơi trong gần một tháng qua.

Bên cạnh đó, NPH cũng yêu cầu tất cả các tài khoản phải liên kết bảo mật bằng số điện thoại đăng ký thuê bao tại Việt Nam mới được phép đăng nhập vào Đột Kích.

Hiện một số điện thoại có thể được dùng để xác thực tối đa năm tài khoản VTC Online. Người chơi đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài có thể liên hệ fanpage chính thức của Đột Kích để được hỗ trợ.

Trao đổi nhanh với đại diện NPH, trong trường hợp người chơi Trung Quốc “lách luật” đăng nhập vào Đột Kích thì ngay khi thực hiện hành vi gian lận sẽ bị hệ thống anti-cheat của game khóa tài khoản.

Nói cách khác, đây là một hình thức nhằm giảm thiểu tối đa nạn hack/cheat trong game chứ không thể “làm sạch” 100%.

NPH Đột Kích tại Việt Nam đinh nghĩa hack/cheat là “hành động sử dụng phần mềm thứ ba có mã nguồn độc can thiệp vào game gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống và môi trường chơi game.

VTC Online đã khởi động “hệ thống chống hack thế hệ mới dành riêng cho game online”, XIGNCODE 3, vào ngày 08/7 và đã cấm hơn 1,500 tài khoản gian lận sau chưa đầy 24 giờ đồng hồ.

VTC Online cam kết sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của những người chơi sử dụng, phát tán, truyền bá hay cổ vũ hack/cheat ngay trong lần đầu tiên và sẽ không nhận nhượng, không đàm phán vì bất cứ lý do gì.

Thậm chí, phòng máy có trên hai lần vi phạm cũng sẽ bị NPH tiến hành khóa IP và không thể đăng nhập vào Đột Kích nữa.

XIGNCODE 3 có “khả năng tìm ra các mã nguồn độc hại dù nhỏ nhất” và tự động chặn cả IP, MAC lẫn tài khoản của người chơi sử dụng hack/cheat.

VTC Online cho biết ngoài XIGNCODE 3, họ sẽ chạy song song cả CodeHunter - hệ thống được vận hành bởi hơn 10 GM cho phép người chơi report và xử lý báo cáo trong tối đa bốn giờ đồng hồ. Để cải thiện CodeHunter, đội ngũ GM cũng được bổ sung nhân sự để thường xuyên tuần tra 24/7 nhằm “quét sạch những trường hợp công cụ không phát hiện được.

Những cá nhân hay tổ chức phát hành các bản hack/chat sẽ đối diện với việc chịu trách nhiệm trước pháp luật theo Luật An ninh mạng của Việt Nam và VTC Online sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng để xử lý những vấn đề này”, trích lược thông báo.

Tuyệt đối không nên chia sẻ tài khoản cho bất cứ ai, trong trường hợp bị người hack lợi dụng dẫn tới khóa tài khoản chúng tôi sẽ không chấp nhận đàm phán. Hãy bảo vệ tài khoản của bạn như bảo vệ chính đứa con mình!

Đại diện VTC Online cho biết họ đang phải đối mặt với rất nhiều hành vi gian lận trong Đột Kích như aimbot, wallhack, chống kick,...

Nói với GameSao, đại diện của VTC Online thông tin Đột Kích chuẩn bị có đợt “Big Update” vào ngày 11/8 - đúng thời gian kết thúc Ranking mùa 7 và khởi động mùa 8.

Gamer