Đột kích lò mứt Đà Lạt sử dụng "cò" và sản phẩm không rõ nguồn gốc

Không chỉ kinh doanh các loại mứt đặc sản Đà Lạt không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, cơ sở mứt Thùy Trang còn sử dụng cò lôi kéo du khách

Ngày 2-1, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa phối hợp với Công an Phường 8 kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh mứt đặc sản trên đường Nguyên Tử Lực và thu giữ hàng trăm hộp mứt không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đột kích lò mứt Đà Lạt sử dụng cò và sản phẩm không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng thu giữ hàng trăm sản phẩm đặc sản Đà Lạt "dỏm".

Cụ thể, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Lạt đã kiểm tra cơ sở kinh doanh đặc sản mứt Thùy Trang (đường Nguyên Tử Lực, phường 8). Tại đây, chủ cơ sở là bà Lê Thị Thu Thơm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Ngoài ra, cơ sở trên đăng ký nấu nước cốt dâu tây để kinh doanh nhưng thời điểm kiểm tra cũng không xuất trình được giấy phép theo quy định. 

Đột kích lò mứt Đà Lạt sử dụng cò và sản phẩm không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Tại cơ sở Thùy Trang không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ sảm phẩm.

Qua kiểm tra, hầu hết các loại đặc sản không rõ nguồn gốc, giấy tờ chứng minh gồm hàng trăm hộp mứt, các loại đặc sản như: khoai lang dẻo, quất trần bì, hồng dẻo, cao atiso... trị giá gần 70 triệu đồng. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn nhận được nhiều phản ánh cơ sở này sử dụng "cò" để lôi kéo du khách khi tham quan nghỉ dưỡng tại Đà Lạt.

Trong khi đó, một số cơ sở khác thời điểm kiểm tra đã đóng cửa để trốn tránh cơ quan chức năng.

Theo Công an TP Đà Lạt, thời điểm trước Tết Nguyên đán Canh Tý, nhu cầu các mặt hàng mứt Đà Lạt càng tăng mạnh. Do đó, lãnh đạo TP đã yêu cầu tăng cường ngăn chặn hàng đặc sản các loại giả danh đặc sản Đà Lạt, hàng không rõ nguồn gốc, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh buôn bán sử dụng "cò đặc sản" "cò du lịch"… lôi kéo, sách nhiễu du khách.

Đột kích lò mứt Đà Lạt sử dụng cò và sản phẩm không rõ nguồn gốc - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng niêm phong thu giữ, chờ điều tra xử lý.

Được biết, hàng chục năm qua, rất nhiều sản phẩm khô bán tại Đà Lạt có bao bì “Đặc sản Đà Lạt” nhưng thực chất được thương nhân nhập từ Trung Quốc về với số lượng lớn sau đó phân nhỏ rồi dán mác “Đặc sản Đà Lạt” để bán với giá cao làm mất uy tín đặc sản Đà Lạt chính hiệu. 

Theo Báo điện tử Người Lao động

 

tin nổi bật

Hà Nội yêu cầu thu hồi 2 mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Nội đã ban hành các văn bản về việc thu mẫu thuốc Levosum và thu hồi tất cả lô thuốc sản xuất từ 2 lô nguyên liệu Methylprednisolone do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

4 cách tiết kiệm bịt lỗ hà, ra lỗ hổng

Bằng cách nhận ra 4 sai lầm này và thực hiện điều chỉnh cần thiết, bạn sẽ tiết kiệm dễ dàng và hiệu quả hơn.

4 lời khuyên để thu nhập không cao vẫn sống thoải mái, có tiền tiết kiệm

Bằng cách thực hiện theo 4 lời khuyên này, bạn sẽ vẫn sống thoải mái và có tiền tiết kiệm dù thu nhập thấp. Nhớ rằng thu nhập thấp hay cao không đảm bảo cho tình hình tài chính của bạn.

Thực phẩm bẩn trà trộn siêu thị: Bao giờ người tiêu dùng mới hết lo

Với người tiêu dùng, dù ở ngoài chợ hay trong siêu thị, đều rất khó chọn được rau sạch thật sự theo đúng nghĩa. Thậm chí, ngay cả các chuyên gia cũng phải chấp nhận “khuất mắt trông coi” và ăn rau theo niềm tin, cảm tính...

Phô mai Président nhập khẩu từ Pháp bán tại Việt Nam chứa kim loại

Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế đã gửi cảnh báo về sản phẩm phô mai Président từ Pháp bị thu hồi do có thể chứa kim loại.

Quy tắc 60-20-20 là gì và được áp dụng như thế nào trong việc quản lý chi tiêu?

Thay vì lập kế hoạch cho số tiền của mình sẽ đi về đâu, bạn có thể chi tiêu tùy thích nhưng trong giới hạn danh mục. Cách quản lý này thoải mái và dễ dàng hơn nhiều.

5 cách mà bạn nên áp dụng để tăng tiền tiết kiệm

Sau khi phục hồi các thu nhập từ ảnh hưởng của dịch bệnh, một số người đã nhìn về bước tiến tài chính phía trước và đặt các biện pháp phòng thủ tài chính để vượt qua giai đoạn bất ổn tiếp theo.

Triệt phá cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Công an quận Long Biên, Hà Nội vừa triệt phá cơ sở chuyên sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả.

4 quy tắc vàng trong quản lý tiền bạc

Nếu tuân theo những nguyên tắc quản lý thông minh này, bạn không cần lo đến những cuộc khủng hoảng tài chính cá nhân.

8 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bị xử phạt hàng trăm triệu

Cục ATTP vừa công khai danh sách 8 cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với số tiền phạt hàng trăm triệu đồng.

9 cách để tiền tiết kiệm chỉ đầy thêm chứ không vơi bớt

Nếu bạn đang đấu tranh để tiết kiệm tiền và không tiêu vào đó, điều bạn cần có thể chỉ là một chiến lược mới. Các mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn bảo vệ khoản tiết kiệm của mình, khiến nó chỉ ngày càng đầy thêm, không có chuyện vơi đi.

Phát hiện cơ sở lắp ráp hàng nghìn linh kiện nghi làm giả thuốc lá điện tử

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở lắp ráp hàng nghìn linh kiện, nghi làm giả thuốc lá điện tử.

Thu hồi dầu gội đầu Newgi.C vượt chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật

Lô sản phẩm dầu gội đầu Newgi.C 100ml do Công ty cổ phần dược phẩm Phương Nam Thơ đã bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Đến ngân hàng gửi tiền, bỗng dưng mắc nợ bảo hiểm

Gần đây, có nhiều phản ánh của khách hàng về việc đến ngân hàng gửi tiền tiết kiệm nhưng bị nhân viên ngân hàng lừa bán bảo hiểm nhân thọ.

“Mua sắm chậm” là gì mà được coi là giải pháp cho tình trạng bội chi?

Mua sắm chậm là một cách mới mà khi áp dụng sẽ giúp việc lựa chọn mua hàng của bạn rất cẩn thận dẫn đến ít khả năng bị bội chi hơn.