BLAST, nhà tổ chức sự kiện Counter-Strike: Global Offensive nổi tiếng, đang “lấn sân” sang Dota 2 bằng một giải đấu đặc biệt quy tụ sáu top teams của khu vực châu Âu.

BLAST Bounty Hunt có tổng giá trị giải thưởng 150,000 USD bao gồm sáu teams khách mời đã xác nhận tham dự là Nigma, Team Secret, OG, Team Liquid, Alliance và Ninjas in Pyjamas.

Điểm đặc biệt nhất của giải đấu online đã được gợi mở ngay ở cái tên, về cái cách khoản tiền thưởng được phân bổ cùng giải thưởng dành riêng cho fan hâm mộ tham gia dự đoán – được BLAST mô tả là “chưa từng xuất hiện trong esports từ trước đến nay và tạo ra sự hợp tác chặt chẽ giữa các teams tham gia.

Vì giải thưởng không cố định nên mỗi team sẽ khởi đầu với một số tiền cơ bản và họ có thể kiếm nhiều hơn từ các trận đấu. “Team vô địch với thành tích bất bại có thể ra về với 51,120 USD tiền thưởng cộng thêm, nâng lên mức tối đa tới 96,000 USD” – BTC lý giải trong thông cáo báo chí.

Cụ thể hơn, mỗi team sẽ nhập cuộc với tấm séc trị giá 15,000 USD. Con số này sẽ nâng lên 20,000 USD với hai teams hạt giống để khuyến khích các đối thủ khác đánh bại họ.

Trong mỗi trận đấu, 40% tổng số tiền thưởng của mỗi team sẽ được đem ra đặt cược. 45,000 USD còn lại được BTC đưa vào quỹ thưởng để trao tặng cho các teams hoàn thành thử thách hàng ngày – được fan bỏ phiếu bầu chon thông qua những kênh truyền thông mạng xã hội của BLAST, tương tự như Midas. Một người may mắn sẽ được xướng danh hàng ngày.

Thông tin chi tiết về cơ chế bình chon sẽ được tiết lộ trước ngày khai mạc.

Bên cạnh đó, một điểm sáng tạo nữa của BLAST Bounty Hunt là tạo cơ hội cho fan giành giải thưởng khi theo dõi giải đấu tại nhà. Có tổng cộng 5,000 USD sẽ trao cho những ai dự đoán chính xác Fan Prediction Game – gồm có kết quả mỗi trận đấu, số lượng nhiệm vụ thu thập được cùng nhiều yếu tố khác liên quan tới giải đấu,…

BLAST Bounty Hunt diễn ra từ 09-16/6 với tất cả các trận đấu theo thể thức Bo3, ngoại trừ Chung kết Tổng là Bo5.

2016