Khoảng một tháng sau khi “trình làng” team Dota 2 mới toanh, Fnatic tiếp tục thực hiện những sự thay đổi về đội hình.

Với một số player thành công bậc nhất lịch sử Dota 2 Đông Nam Á trong đội hình, Fnatic đã lựa chọn bổ sung thêm Lai "AhJit" Jay Son trong vai trò carry để thay thế cho ngôi sao người Singapore Galvin "Meracle" Kang Jian Wen.

AhJit ra mắt trong chiếc áo đồng phục thi đấu của Fnatic

Đội hình hiện tại của Fnatic:

  • AhJit
  • Kim “QO” Seon-yeop
  • Chong “Ohaiyo” Xin Khoo
  • Djardel “DJ” Jicko B. Mampusti
  • Kim “Febby” Yong-min

Mặc dù sở hữu trong tay nhiều player tốt nhất khu vực, Fnatic vẫn không thể có được bất cứ thành tích nào đáng chú ý trong suốt những tháng vừa qua. Thậm chí, họ còn phải vật lộn ở những vòng loại online.

Từng thi đấu trong màu áo của team Malaysia, WarriorsGaming Unity, AhJit đã trở thành cái tên nổi danh thế giới nhờ phong độ thể hiện tại Boston Major ngày 10/12 năm ngoái. Được coi là một trong những team yếu nhất tham dự giải đấu, WarriorsGaming Unity đã đánh bại đương kim vô địch The International 2016 Wings Gaming ở vòng bảng và “tiễn” compLexity Gaming về nhà ngay vòng đầu tiên của loạt play-off.

Được đánh giá là một trong những top team của Đông Nam Á xuyên suốt năm 2016, Fnatic đã phải chật vật trong sáu tháng qua, khi mà team không thể vượt qua cả hai vòng loại Valve Major gần đây nhất. Ngoài ra, team này còn không đủ điều kiện tham dự Epicenter, Manila Masters và MarsTV Dota 2 League trong những tháng vừa qua với Meracle.

Năm nay cũng đang là một thảm họa thực sự với Meracle, người vẫn đang có bản hợp đồng giao kèo với Fnatic trong vai trò người chơi dự bị. Player người Singapore đã bị loại khỏi đội hình Dota 2 Mineski vào ngày 23/3 vừa qua, sau khi chỉ xuất hiện vỏn vẹn đúng một lần duy nhất tại vòng loại Kiev Major.

Bước vào giai đoạn cuối cùng cho quá trình chuẩn bị trước thềm TI7 được tổ chức vào tháng 8 tới đây, sự mong đợi dành cho Fnatic chắc chắn đang dâng cao.

2016 (Theo Dot Esports)