Midas Mode 2.0 vẫn “sống tốt” sau khi gần như bị hoãn loại cách đây một tuần lễ. Và như một liều thuốc khích lệ cho mùa giải mới, Alliance sẽ là một trong những top teams tham dự giải đấu đặc biệt này được tổ chức vào cuối tháng.

Team Dota 2 nổi tiếng châu Âu luôn sẵn lòng góp mặt tại những sự kiện lạ như Midas Mode. Nhưng khác với các giải đấu chính quy, Alliance có thể sẽ sử dụng một “đội hình đặc biệt” tại Midas Mode 2.0 – theo Giám đốc Chiến lược (CSO) kiêm đồng sở hữu của tổ chức, Kelly Ong.

Thông tin này tới từ một chủ đề trên Reddit, nơi đăng tải bức ảnh chụp màn hình Discord có sự xác nhận của Ong – mặc dù Alliance vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức.

Chính Ong cũng chưa đi vào chi tiết, mô tả rõ hơn về “đội hình đặc biệt” của Alliance mà cô nhắc tới.

Có hai giả thuyết được đưa ra vào lúc này. Một là Alliance sẽ cử đi đội hình vô địch The International 3 – gồm Jonathan “Loda” Berg, Gustav “s4” Magnusson, Henrik “AdmiralBulldog” Ahnberg, Jerry “EGM” Lundkvist và Joakim “Akke” Akterhall – để tạo ra sự phấn khích với những fan hâm mộ hoài cổ.

Loda sẽ "lôi kéo" những người đồng đội cũ đến thi đấu tại Midas Mode 2.0?

Nó được củng cố bởi những bình luận được Loda và Jonathan “PimpmuckL” Liebig đưa ra. Loda nói rằng anh sẽ tham gia Midas Mode nhưng không phải với tư cách một thành viên trong dàn talent – theo một Redditor.

Điều này có nghĩa rằng huyền thoại Dota 2 sẽ tới Midas Mode để tận hưởng không khí của sự kiện hoặc cũng có thể là một phần của Alliance trên sàn đấu.

Về phía PimpmuckL, anh đã giải thích tại sao Midas Mode là một sự kiện hấp dẫn và tuyệt vời thế nào với fan hâm mộ Dota 2. “Tốt hơn hết là bạn nên mặc thêm một chiếc quần bên trong nữa đi khi Slacks (Jake ‘SirActionSlacks’ Kanner) công bố các teams tham dự MM2 (Midas Mode 2.0)” – PimpmuckL úp mở.

Dựa vào đó, có một điều khá chắc chắn là Alliance sẽ là một trong số những teams tham gia tranh tài. Do s4 mới bị Evil Geniuses sa thải nên việc Alliance quy tụ đội hình vô địch TI3 trở nên khả thi hơn bao giờ hết. Hiện s4 vẫn đang ở Bắc Mỹ và điều mà anh cần chỉ có thể là một lời mời từ những người đồng đội cũ.

AdmiralBulldog và Akke đều là những cựu players đã giải nghệ, cùng làm việc cho Alliance với tư cách đồng sở hữu. Trong khi Loda vẫn đang là HLV của đội hình hiện tại.

Mảnh ghép cuối cùng là EGM, người vẫn đang thi đấu nhưng lại không hiện diện ở bất cứ giải đấu nào kể từ tháng 7. Và ngay cả khi có tên trong một đội hình khác, việc EGM dành khoảng thời gian cuối tuần của bản thân để sống lại những ngày vinh quang tại một sự kiện lớn cũng không gặp vấn đề gì cả.

Đội hình giúp Alliance nâng Khiên Aegis tại TI3

Ý tưởng trên cũng sẽ tạo điều kiện cho Aydin “iNSaNiA” Sarkohi cùng đồng đội có thêm thời gian để tập trung vào mùa giải DPC 2019-2020, với các vòng loại Minor/Major khởi tranh vào ngày 05/10.

Giả thuyết còn lại liên quan tới mục đích hâm nóng cho Midas Mode, tạo sự chú ý cho đội hình hiện tại của Alliance. Tuy nhiên trường hợp này rất khó có thể xảy ra bởi nó không hề phù hợp với từ “đặc biệt” được Ong nhắc tới.

Và nếu Vị Vua Phương Bắc đánh dấu sự trở lại tại Midas Mode 2.0, diễn ra từ 24/9-02/10, thì nó sẽ khiến giải đấu này trở nên đáng xem hơn rất nhiều.

Hiện danh sách các teams tham dự Midas Mode 2.0 vẫn chưa được công bố.

ABC (Theo Dot Esports)