C9 “đang tìm kiếm các players và teams” sau hai năm rời xa đấu trường chuyên nghiệp

Đã hai năm fan hâm mộ không được thấy bóng dáng của team Dota 2 trực thuộc Cloud9, tổ chức esports Bắc Mỹ. Quay trở lại thời điểm năm 2017, C9 đã ký hợp đồng với đội hình của Jacky “EternaLEnVy” Mao, Team NP, để có suất tham dự The International 7.

Đội hình C9 tại TI7

Trước đó, trong hai năm 2014-2015, C9 được đánh giá là một trong những teams Dota 2 hàng đầu Bắc Mỹ khi sở hữu Johan “N0tail” Sundstein, WehSing “SingSing” Yuen, Adrian “Fata” Trinks, Johan “pieliedie” Åström, Rasmus “MISERY” Filipsen, hay Kurtis “Aui_2000” Ling.

Đội hình C9 tham dự TI5

Trước “lời nguyền hạng ba” của Evil Geniuses, fan hâm mộ Dota 2 Bắc Mỹ hẳn không còn xa lạ với việc C9 về nhì ở nhiều giải đấu trong suốt một quãng thời gian dài.

Kiếm được hơn 1 triệu USD tiền thưởng cùng ba lần góp mặt tại TI, C9 vẫn chưa thể tìm ra những nhân tố phù hợp với tổ chức kể từ kỳ chuyển nhượng hậu TI7.

Cách đây một tuần lễ, trong một tập của chương trình The 9s được phát sóng hàng tuần trên Twitch, CEO Jack Etienne của C9 đã nói về kế hoạch mở rộng sang các mảng khác của esports.

Chúng tôi đang tìm kiếm các players và teams”, ông Etienne chia sẻ về triển vọng tái xây dựng đội hình Dota 2. Vị CEO cũng cho biết C9 đang “cực kỳ quan tâm” tới PUBG Mobile. Ông cũng gọi hệ thống nhượng quyền thương mại của Call of Duty là “siêu thú vị.

Một số cựu players của C9 đã tìm kiếm được những bến đỗ mới trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải DPC 2019-2020 đang cận kề.

Valve cũng đã điều chỉnh lịch trình tổ chức các vòng loại Minor/Major đầu tiên của mùa giải mới từ 30/9-05/10 sang 05-10/10. Điều này giúp cho tất cả có thêm thời gian để hoàn tất đội hình và có lẽ C9 cũng sẽ sớm công bố những nhân sự mới trong những ngày sắp tới.

Infamous hoàn tất công cuộc tái thiết xoay quanh Papita

Sau khi chia tay với đội hình đã đưa họ đến với hạng 7-8 tại TI9 – thành tích tốt nhất trong lịch sử Dota 2 Nam Mỹ - Infamous đã đem về những nhân sự mới để sẵn sàng cho DPC 2019-2020.

Theo đó, Infamous đã đưa trở lại cựu đội trưởng Mariano “Papita” Caneda, player đã bị đẩy đi hồi cuối tháng 6 để tổ chức ký hợp đồng với nguyên đội hình của Team Anvorgesa.

Khi đã có một player kỳ cựu và được tôn trọng tại khu vực, Infamous đã nhanh chóng tìm ra được những mảnh ghép còn lại. Kết quả là Infamous đã đem về thêm hai người cũ cùng hai players còn tương đối xa lạ.

Papita đã quay lại và trở thành nhân tố cốt lõi của Infamous ở mùa giải mới

Benjamín “Benjaz” Barrios từng là đồng đội của Papita tại Infamous vào cuối năm 2017 trước khi trở lại đây vào tháng 5 vừa qua. Benjaz sẽ tái hợp với người đội trưởng trước đây và đảm nhiệm vị trí offlane.

Sebastian “Robo-Z” Velarde cũng đánh dấu sự trở lại khi anh dành phần lớn thời gian trong năm 2018 để chơi cho Infamous Young trước khi được đôn lên đội hình chính ở đầu mùa giải trước. Robo-Z bị kick vào tháng 3 nhưng giờ anh lại được Infamous tin tưởng trao cho vai trò carry.

Alexis “sl4d1n-” Cepeda và Christian “Alucard” Kimura (từng được biết đến với nickname Madara) đều đã thi đấu tại khu vực Nam Mỹ trong vài năm qua nhưng luôn gắn bó với những teams Tier 3 hoặc các stacks vô danh. Và giờ thì cặp đôi này đang có cơ hội thể hiện mình ở tổ chức esports hàng đầu khu vực.

Không may cho Infamous, họ không còn nhiều tài năng tại Nam Mỹ để họ lựa chọn trong quá trình tuyển mộ nhân sự.

Lưu ý rằng đội hình này không được cam kết sẽ gắn bó trong một quãng thời gian dài và đây chỉ được coi là “phép thử” của Infamous tại giải đấu Movistar Liga Pro Gaming Season 1 – giải đấu online trị giá 5,000 USD, diễn ra từ 12/9-09/11.

Và dù thế nào thì team Dota 2 đáng chú ý nhất khu vực Nam Mỹ vẫn có được sự chuẩn bị đầy đủ cho mùa giải DPC 2019-2020 sẽ khởi tranh vào đầu tháng sau.

2016