Được coi là giải đấu lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau The International 4, DAC năm nay gồm tất cả 16 đội tuyển tranh tài với 2 triệu USD tổng giải thưởng. Với 14 suất đã được xác định qua vé mời và các lượt vòng loại khu vực, hiện tại chỉ còn 6 top team cuối cùng tranh 2 vé vào vòng trong. 6 đội tuyển này bao gồm: Natus Vincere, Power Ranger, Speed.cn, Wings, EpHGT. Họ sẽ lần lượt thi đấu 5 game lẫn nhau trong ngày hôm nay theo thể thức Bo 1, sau khi kết thúc 2 đội tuyển có số điểm cao nhất sẽ được xuất hiện ở Thượng Hải dự chung kết tổng,

1. Hyper Glory Team (HGT) - vị trí thứ 5 vòng loại DAC châu Á

Được coi là một team hạng 2 tại Trung Quốc, và chỉ xếp hạng 8 trong tất cả các đội tuyển tại đây, HGT vốn không mấy nổi trội tại vùng đất của các top team Newbie, VG. Năm 2015, bắt đầu với một line-up mới khi có sự xuất hiện của carry hạng nặng ZSMJ, HGT gặt hái được một số thành công nhất định khi về đích ở một vài giải với thứ hạng 3 và 4. Nhưng họ dần dần bị đẩy lại top sau khi iG, CDEC, Speed.cn quay trở lại đấu trường. Đến với DAC mùa này, họ phải tham dự vòng loại châu Á 16 đội nhưng cũng không thể có suất đi trực tiếp mà phải tham gia tranh 2 vé cuối cùng. 

Hiện tại, với line-up đầy đủ gồm ZSMJ, prettyhaw, KAKA, Icy, air, họ đang có phong độ khá tốt khi 10 trận đấu gần đây nhất, họ thắng 6 game, thua 3 và hòa 1. Các trận thua và hòa hầu hết là dưới tay các đối thủ trên trình như CDEC, Big God, LGD, ngoài ra khi gặp các đối thủ tại SEA thì họ đều thể hiện sự bản lĩnh của một đối thủ tầm cỡ. 

2. PR - vị trí thứ 2 vòng loại DAC châu Âu

Không mấy thành công trong năm 2014, mà điển hình là việc thất bại ngay từ vòng đầu của The International 4, Power Ranger quyết định thay đổi danh sách lần cuối cùng trước khi tham gia DAC 2015 bằng sự xuất hiện của ShachloDitya. Với line-up này họ đã đánh bại NaVi tới 2 lần, thắng trắng trước Alliance cùng rất nhiều đội tuyển khác, họ đi thẳng tới vòng trong của chung kết DAC khu vực châu Âu, thế nhưng may mắn không mìm cười với họ khi gặp một đối thủ trên trình là Empire

Đến với DAC năm nay, với vị trí thứ 2 tại DAC châu Âu, họ mang khát vọng vô địch nhiều hơn bất cứ đội tuyển nào tại giải bởi PR đã thay đổi line-up thực sự quá nhiều lần trong năm. Hiện tại trong 10 trận gần nhất, họ chỉ thắng được 3 game và thất bại tới 7 game trước cả các đội tuyển SEA và châu Âu. Được trở thành 1 trong 2 suất cuối cùng đi tiếp là một thử thách rất lớn đối với họ.

3. Natus Vincere - vị trí thứ 3 tại DAC khu vực châu Âu

Là một trong những đội tuyển lớn và có sức ảnh hưởng nhất thế giới, nhưng NaVi lại đang có những bước chuyển mình không mấy thuyết phục thời gian gần đây. Họ để thất bại rất nhiều trước các đối thủ yếu, và cũng không có nhiều những trận đánh thuyết phục tại The Summit, StarLadder hay DAC. Điển hình là thất bại trước PR trong vòng loại DAC châu ÂU và mất đi chiếc vé vào thẳng chung kết khu vực. Nhiều lý do được đưa ra là bởi HVOST (XBOCT) khi anh liên tục feed một cách ngớ ngẩn cho đối thủ, nhưng cũng có những ý kiến khác đưa ra từ phía fan hâm mộ khi họ thiếu đi sự nhịp nhàng của 2 support.

Hiện tại line-up của NaVi gồm Dendi, XBOCT, Funn1k, Goblak, VANSKOR và họ đang có phong độ khá ổn. Trong 10 trận đấu gần đây nhất, họ thắng tới 7 game và chỉ để thất bại 3 trận đấu trước MVP, PREmpire. Đối đầu với NaVi là một việc chắc chắn không hề đơn giản bởi không một đội tuyển DOTA 2 trên thế giới nào không biết đến độ dày dặn kinh nghiệm của họ, các nhà vô địch TI 1 liệu có thể đi tiếp tại DAC hay không? ĐIều này là hoàn toàn có thể nhưng vẫn còn đó HGT, Wings, những đối thủ không thể xem thường, thế nên XBOCT cùng các đồng đội phải chơi hết sức cẩn trọng và cần phối hợp nhịp nhàng hơn nữa.

4. Speed.cn - Vị trí thứ 6 tại DAC khu vực châu Á

Là một đội tuyển không thực sự có tiếng nói ở Trung Quốc khi chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Thế nhưng họ đã có những chiến thắng tương đối thành công tại vài giải offline trong khu vực. Đội hình nổi tiếng nhất của họ được biết đến chính là từ Broodmother - Medusa cùng Silencer vào giữa năm 2014 nhưng đáng tiếc họ không thể giữ vững phong độ của mình trong những trận đấu tiếp theo vào cuối năm. Hiện tại họ đang đứng vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng các đội tuyển Trung Quốc sau các đối thủ như iG, CDEC, LGD

Trong 10 trận đấu gần đây họ cũng có phong độ khá thuyết phục khi chỉ thua 2 trận đấu và có 2 trận hòa. Thế nên không quá ngạc nhiên khi suất đi tiếp của họ tại vòng loại cuối cùng DAC là rất lớn, bởi họ dang rất khát khao những chiến thắng để có thể đi tiếp tại TI5

Với tình hình các team như vậy, đây thực sự là một vòng đấu rất khó khăn và căng thẳng bởi không bên nào kém cạnh bên nào. Dĩ nhiên việc chênh lệch về trình độ giữa các team châu Âu và Trung Quốc là có, nhưng nếu PR có chút kém cạnh so với HGT thì NaVi lại có tính teamwork hơn hẳn so với Speed hay HGT hoặc Wings. Do vậy, khả năng đi tiếp có thể sẽ là NaVi mà một team Trung QUốc nào đó.

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về DAC 2015.