ONE Esports mời PSG-LGD và Secret dự giải nửa triệu USD

Quay trở lại thời điểm cuối tháng 7, ONE Championship đã giới thiệu những thông tin đầu tiên liên quan tới hệ thống giải đấu thể thao điện tử ONE Esports – trong đó có hai sự kiện dành riêng cho Dota 2, World Pro Invitational, được tổ chức lần lượt ở Singapore và Jakarta (Malaysia) có cùng giá trị 500,000 USD tiền thưởng.

Sau gần hai tháng “im hơi lặng tiếng”, cuối cùng thì BTC cũng đã xác nhận hai top teams – PSG-LGD GamingTeam Secret - tham gia giải đấu ONE Dota 2 Singapore World Pro Invitational được tổ chức tại Singapore từ 17-22/12 sắp tới.

ONE Dota 2 Singapore World Pro Invitational sẽ giới thiệu những tài năng Dota 2 xuất sắc nhất thế giới và chúng tôi vui mừng xác nhận sự tham dự của PSG-LGD cùng Team Secret tại sự kiện”, CEO của ONE Esports, Carlos Alimurung, phát biểu trong thông cáo báo chí được phát ra vào hôm qua (06/9). “Chúng tôi sẽ sớm công bố thêm những teams khác và mong muốn đem lại cho fan hâm mộ trải nghiệm Dota 2 tốt nhất vào tháng 12 này.

Cả PSG-LGD lẫn Secret đều có thứ hạng cao tại The International 9 vừa qua, cán đích hạng 3 và 4 tương ứng. Hơn thế, họ đã luôn chứng tỏ là những thế lực của Dota 2 chuyên nghiệp trong suốt những mùa giải gần đây.

Nếu như bạn chưa biết, hệ thống giải thưởng của World Pro Invitational bằng ½ Major và nhiều hơn gần một nửa so với Minor thuộc DPC 2018-2019.

Main Event của ONE Dota 2 Singapore World Pro Invitational sẽ diễn ra tại Singapore Indoor Stadium (sức chứa 12,000 người). Hiện BTC vẫn chưa công bố giá vé, format cùng dàn talent góp mặt tại sự kiện.

Sau đó bốn tháng, World Pro Invitational sẽ di chuyển tới Jakarta để khai mạc giải đấu thứ hai vào tháng 4/2020.

Thêm một tổ chức ĐNÁ đầu tư vào Dota 2

Dota 2 Đông Nam Á sẽ khốc liệt hơn ở DPC 2019-2020 sắp tới.

Theo đó, Lowkey Esports đã hoàn tất đội hình thi đấu để chuẩn bị cho mùa giải Dota 2 chuyên nghiệp đầu tiên của họ - theo thông báo được tổ chức phát ra vào ngày hôm qua.

Lowkey đã đưa về cả những cựu binh lẫn tài năng trẻ chưa có kinh nghiệm thi đấu. Ở một khu vực ngày càng phát triển mạnh mẽ, Lowkey có rất nhiều thứ để chứng minh.

Lowkey là một tổ chức esports lớn tại Philippines, sở hữu các players và teams ở nhiều bộ môn thể thao điện tử khác nhau. Quyết định “lấn sân” Dota 2 là dự án mới nhất của Lowkey, biến họ trở thành đối thủ của những TNC Predator, Fnatic và Mineski tại ĐNÁ.

Hai players chủ chốt của Lowkey là những “lão làng” Kenneth “Flysolo” Coloma và Samson “Sam_H” Hidalgo. Cả hai đã từng sát cánh cùng nhau tại DeToNator và Neon Esports trước khi hội ngộ trong màu áo Lowkey.

Ngoài Flysolo và Sam_H, tổ chức cũng đem về Christian-John “Skadilicious” Abasolo từ Neon cùng hai players chưa được nhiều người biết đến - Yuri “Yowe” Pacaña và Kryte “LuziFy” Gabriel.

Flysolo đã từng thi đấu cho một vài team Tier 2 trong sự nghiệp kéo dài bốn năm và ít nhiều cũng đã để lại dấu ấn ở những giải đấu nhỏ. Tại Lowkey, Flysolo sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng và chơi hard support trong nỗ lực vươn tầm trong khu vực.

Sam_H đang được coi là ngôi sao sáng nhất của Lowkey ở thời điểm hiện tại. Pro player sinh năm 1994 đã có ba lần tham dự TI trong các năm từ 2016-2018.

Sam_H (ngoài cùng bên trái) từng là đồng đội của một loạt những pro players hàng đầu ĐNÁ

Bắt đầu sự nghiệp từ năm 2015, Sam_H đã khẳng định được bản thân tại TNC Pro Team trước khi tách ra thành hai teams TNC Predator và Tigers. Dù không được trao vai trò dẫn dắt Lowkey, kinh nghiệm của Sam_H vẫn được đánh giá cao.

Lowkey đã hoàn tất các bản hợp đồng ở kỳ chuyển nhượng hậu TI9. Thế nhưng vào tháng trước, Flysolo cũng đã retweet một vài bài đăng của Lowkey.

Với việc cả Fnatic và Mineski đều đã “thay máu” nhân sự trong khi T1 đang hoàn thiện đội hình,…Lowkey sẽ phải rất nỗ lực để trở thành một đối thủ cạnh tranh xứng tầm tại khu vực ĐNÁ.

Chịu