C9 “chốt sổ” đội hình mới

Cloud9 đã trở lại với Dota 2 chuyên nghiệp sau gần ba năm và “thế hệ vàng” của họ cũng nhanh chóng quay trở lại với tổ chức Bắc Mỹ.

Jacky "EternaLEnVy" Mao cùng Jingjun “Sneyking” Wu – hai người đã rời bỏ Fighting PandaS vào hôm 23/02 – đã cùng nhau gia nhập C9. Việc cặp đôi này đến với C9 không gây bất ngờ bằng việc họ trở thành đồng đội với Marcus “Ace” Hoelgaard – cựu pro player của Team SecretNinjas in Pyjamas.

Ace đã có tên trong danh sách không hoạt động của NiP kể từ tháng 9 năm ngoái. Đây không phải là lần đầu tiên carry này chơi cho C9. Trước khi tổ chức này tạm rút lui khỏi Dota 2 chuyên nghiệp vào năm 2017, Ace đã từng có bốn tháng phục vụ cho tổ chức.

Người đến ắt phải có kẻ đi. Theo thông cáo báo chí của C9, Francis “FLee” Lee đã không còn là người của họ, bên cạnh những Cheng “vtFαded” Jia Hao và Rolen “Skemberlu” Ong bị đẩy xuống dự bị.

Cả EE-sama và Ace vốn đã quá quen với vai trò carry trong team. Nhưng nhiều khả năng cặp đôi này sẽ liên tục hoán đổi vị trí với nhau ở những hoàn cảnh nhất định.

ĐỘI HÌNH HIỆN TẠI CỦA C9 (từ Pos.1 – 5):

  • EE-sama
  • Ace
  • SneyKing
  • Rasmus “MISERY” Filipsen
  • Johan “pieliedie” Åström

EE-sama sẽ tái hợp với hai người đồng đội cũ MISERY và pieliedie. Trong đó, EE-sama và pieliedie từng là một phần trong đội hình thành công nhất lịch sử của C9. Họ đã giúp C9 cán đích hạng 6 tại The International 4 – dấu ấn đậm nét nhất của C9 kể từ khi bước chân vào Dota 2 chuyên nghiệp hồi đầu năm 2014.

Cặp EE-sama và pieliedie đã đi cùng nhau tới Secret, Team NP, Fnatic và rồi thêm một lần nữa sát cánh tại C9.

Với sự có mặt của EE-sama, C9 đang được coi là team đầy triển vọng tại khu vực Bắc Mỹ. Dù chưa bao giờ vượt qua được cái bóng của Evil Geniuses nhưng tổ chức đang kỳ vọng họ sẽ quay trở lại nhanh nhất có thể trong nửa cuối mùa giải DPC 2019-2020.

C9 đã từng thử sức tại Đông Nam Á nhưng họ lại thất bại ở vòng loại Major/Minor thứ ba của mùa giải. Và giờ khi đã sở hữu đội hình với đại đa số players đang hoạt động tại Bắc Mỹ, họ sẽ quay về quê nhà để cạnh tranh ở phần còn lại của mùa giải.

DPC chỉ còn hai Majors/Minors nữa nên C9 buộc phải thể hiện tốt nhất có thể nếu muốn tới thẳng TI10. Như đã nói, C9 chưa thể giành vé dự bất cứ một giải đấu nào thuộc DPC và trước mắt họ sẽ là vòng loại EPICENTER Major vào cuối tháng này.

T1 bổ sung nhân lực

T1 đã sử dụng hàng tá stand-ins kể từ khi họ thông báo sẽ lấn sân sang Dota 2 chuyên nghiệp hồi đầu mùa. Thói quen này đã thay đổi khi tổ chức esports Hàn Quốc đã quyết định đặt niềm tin vào một đội hình đa quốc gia với chỉ một player đồng hương cũng là người đầu tiên họ đưa về đội hình Dota 2.

Theo đó, Lee “Forev” Sang-don sẽ chào đón bốn người đồng đội mới gồm Dominik “Black^” Reitmeier, Muhammad “inYourdreaM” Rizky, Tri “Jhocam” Kuncoro và Yixuan “Xuan” Gu.

Black^ đã đưa Hàn Quốc vào bản danh sách dài các khu vực từng thi đấu trong sự nghiệp – trước đó là châu Âu, CIS, Trung Quốc, Đông Nam Á và một khoảng thời gian ngắn ngủi tại Nam Mỹ.

InYourdreaM và Jhocam là cặp đôi players người Indonesia từng chơi cho BOOM ID. Cả hai nổi tiếng khi thường xuyên đứng top Leaderboard ĐNÁ với InYourdreaM được ghi nhận là người chơi Dota 2 đầu tiên của khu vực này chạm mốc 9,000 MMR.

Đội hình của T1 hoàn tất với hard support người Canada, xuan. Anh từng thử sức ở một vài stacks Bắc Mỹ và T1 là tổ chức lớn nhất anh có dịp thể hiện mình.

ĐỘI HÌNH HIỆN TẠI CỦA T1 (từ Pos.1 – 5):

  • Black^
  • inYourdreaM
  • Forev
  • Jhocam
  • xuan

Thông báo đội hình đi kèm với sự bổ sung nhân sự ở ban huấn luyện với ba HLV xa lạ cùng một phân tích viên quen mặt với fan Dota 2.

T1 nổi tiếng với đội tuyển League of Legends vĩ đại nhất lịch sử với ba chức vô địch Chung kết Thế giới và một mảnh ghép trong thành công đó giờ đã đến với team Dota 2. Choi “cCarter” Byoung-hoon từng là HLV trưởng của đội tuyển LoL khi họ còn dùng tên gọi SK Telecom T1.

Dưới sự dẫn dắt của cCarter, T1 đã vươn mình trở thành một thế lực và trình làng siêu sao Lee “Faker” Sang-hyeok – tuyển thủ hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại.

cCarter (ngoài cùng bên phải) là người gắn liền với những thành công trên đấu trường quốc tế của đội tuyển T1 LoL

Pyo “MP” No-a và Nicholas “xFreedom” Lim sẽ là hai tân HLV của T1. MP vốn là một carry từng chơi cho Fnatic và nổi tiếng nhất là khi anh khoác áo MVP Phoenix cùng Team Secret. xFreedom ra mắt đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp từ những ngày đầu và là support của một trong những teams mạnh nhất Singapore, Team Zenith. Từ đó, xFreedom chuyển sang nhiều Tier-2 teams trước khi làm HLV.

T1 sẽ vẫn thi đấu tại ĐNÁ trong tương lai gần. Và tính đến hiện tại, họ vẫn vô duyên với các giải đấu thuộc DPC nhưng một đội hình ổn định không stand-in cùng ban huấn luyện có kinh nghiệm có thể sẽ là hướng đi đúng đắn cho T1.

None