Một tuần nữa MDL Macau 2019 sẽ khai mạc. Nhưng ngay từ hôm qua (13/02), PSG-LGD Gaming, một trong những teams được chờ đợi, đã tuyên bố rút lui bởi sức khỏe của player không được đảm bảo.

Không tiết lộ quá nhiều thông tin chi tiết, PSG-LGD chỉ cho biết Yang “Chalice”Shen-yi, offlaner của họ, mới trải qua một ca tiểu phẩu. Mặc dù nó không hề phức tạp, nhưng vết mổ đã xuất hiện biến chứng và buộc Chalice phải ở lại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe nhằm đảm bảo an toàn cho player này.

Do thời gian điều trị của Chalice lâu hơn so với dự kiến, PSG-LGD đã quyết định hủy bỏ lịch trình thi đấu và tập luyện ở tuần sau.

PSG-LGD là 1/5 teams khách mời được đặc cách tham dự MDL Macau mà không phải tham gia bất cứ vòng loại nào – bên cạnh những Virtus.pro, Team Liquid, Evil Geniuses, ViCi Gaming. Ba teams còn lại gồm EHOME, Royal Never Give Up cùng Invictus Gaming đã vượt qua các Vòng loại Khu vực Trung Quốc để đến được với MDL Macau.

Mars Media, BTC MDL Macau, hiện vẫn chưa công bố danh tính team thế chỗ PSG-LGD tại giải đấu. Room310 và Newbee, hai teams xếp hạng 3-4 tại Vòng loại Khu vực Trung Quốc, đang có cơ hội lớn để thay thế PSG-LGD.

MDL Macau sẽ được tổ chức tại Macau, Trung Quốc từ 20-24/02 với tổng giá trị tiền thưởng đạt 300,000 USD.

Thành phần tham dự MDL Macau

Ngoài sự thiếu vắng của PSG-LGD, fan hâm mộ cũng sẽ không được chứng kiến sự xuất hiện của một ngôi sao được chờ đợi khác, midlaner Sumail “SumaiL” Hassan của EG. SumaiL hiện vẫn đang trong thời gian nghỉ ngơi và thay thế cho anh tại MDL Macau là standin Quinn “CCNC” Callahan.

Trước đó, PSG-LGD đã sử dụng standin Guo “Xm” Hong-cheng thay thế cho midlaner Lu “Maybe” Yao – người đang trong đợt nghỉ phép và tận hưởng tuần trăng mật với vợ mới cưới – và vượt qua Vòng loại Khu vực Trung Quốc của DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major) - giải Major thứ ba thuộc DPC, khởi tranh vào đầu tháng sau.

Kể từ sau ngôi Á quân The International 8 hồi tháng 8 năm ngoái, PSG-LGD vẫn được coi là team Dota 2 số một Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Tuy chưa bao giờ lọt vào top 3 ở hai giải Majors đã qua – The Kuala Lumpur Major và The Chongqing Major – những PSG-LGD vẫn xếp hạng tư trên BXH DPC với 2,250 điểm – vượt xa team Trung Quốc tiệm cận nhất với họ là EHOME.

Top 20 teams trên BXH DPC 2018-2019 sau The Chongqing Major

None