Sau sự ra đi đột ngột của Jacky "EternaLEnVy" Mao và Jingjun “Sneyking” Wu ngay trước thềm Minor, đội trưởng của Fighting PandaS Kurtis "Aui_2000" Ling đã cố gắng cứu vãn tình thế bằng việc đưa toàn đội sang chơi cho một tổ chức mới.

Theo thông cáo báo chí phát ra vào đêm qua (03/3), CR4ZY đã hoàn tất quá trình mua lại đội hình của Fighting PandaS. Nếu chưa biết thì CR4ZY là một tổ chức esports có trụ sở tại Croatia và sở hữu team Counter-Strike: Global Offensive nổi tiếng.

Trong lần đầu tiên bước chân vào giới Dota 2 chuyên nghiệp, tổ chức đã ký hợp đồng với huyền thoại người Hàn Quốc Kim "DuBu" Doo-young trong vai trò HLV. DuBu mới chia tay Geek Fam và giờ anh quay trở lại Bắc Mỹ lần đầu từ năm 2018 khi còn là một phần của Immortal.

Chỉ hai tuần lễ sau khi công bố đội hình CS:GO mới, chúng tôi rất vui khi xác nhận rằng từ bây giờ Fighting PandaS sẽ mặc lên mình chiếc áo đấu của chúng tôi khi chiến đấu để đến được The International 2020”, trích lược thông cáo. “Hành trình của họ sẽ bắt đầu tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 Kiev, giải đấu mà họ đã vượt qua vòng loại từ trước.

EE-sama và Sneyking rời bỏ Fighting PandaS khi họ đã có vé dự StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 – Minor thứ ba thuộc DPC 2019-2020 – gây ra ít nhiều sự nghi hoặc. Tuy nhiên, việc cặp đôi này gia nhập Cloud9 có thể hiểu rằng họ muốn đi một chặng đường dài thay vì tương lai vô định.

Và nó cũng vô tình tạo điều kiện cho CR4ZY tiếp cận với đoàn quân của Aui_2000 để dẫn tới sự kết hợp của đôi bên.

ĐỘI HÌNH HIỆN TẠI CỦA CR4ZY (từ Pos.1 – 5):

  • Oliver “skiter” Lepko
  • Jonathan “Bryle” Santos De Guia
  • Maurice “KheZu” Gutmann
  • Aui_2000 (đội trưởng)
  • David “MoonMeander” Tan
  • DuBu (HLV)

Dù mới bổ sung KheZu và skiter vào đội hình, nhưng CR4ZY đã đặt quyết tâm gặt hái những kết quả khả quan tại DPC và góp mặt tại TI10. Bên cạnh đó, team cũng nhấn mạnh vào việc sáng tạo nội dung Dota 2.

Cụ thể hơn, KheZu, MoonMeander và DuBu sẽ quay trở lại streaming thường xuyên hơn ngay khi họ sắp xếp được lịch trình. Bởi trước mát CR4ZY sẽ là những trận đấu quan trọng tại Minor được tổ chức ở Kiev, Ukraine từ 05-08/3 – nơi họ buộc phải giành được chức vô địch nếu muốn đoạt tấm vé cuối cùng tới ESL One Los Angeles 2020.

Phân chia hai bảng đấu tại StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3

2016 (Theo Dot Esports)