EHOME đã sớm dừng cuộc chơi tại DreamLeague Season 11 (The Stockholm Major) ngay sau Vòng 1 tại Nhánh Thua thuộc vòng play-off vào hôm 16/3 vừa qua.

EHOME của xiao8 đang vướng vào quá nhiều những rắc rối bên ngoài sàn đấu

Đáng buồn hơn thế, EHOME là team Dota 2 Trung Quốc bị loại khỏi giải Major thứ ba thuộc DPC 2018-2019 khi mà cả ba đội còn lại đều đang thể hiện rất tốt và đã chắc suất top 6.

Khi mà những PSG-LGD Gaming, ViCi Gaming và Keen Gaming chuẩn bị bước vào những trận đấu có tính chất then chốt của cả mùa giải thì EHOME đã có mặt tại quê nhà và đang lên kế hoạch thay đổi nhân sự.

Theo đó, Jiang “天命” An, support số 4 của EHOME, đã thông báo rằng anh đã bị kick khỏi team vào hôm 21/3. Chưa đầy một ngày sau đó, Li “iceice” Peng – player thuộc biên chế Sun Gaming và đã cùng Wings Gaming đoạt chức vô địch The International 6 – đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị liên quan đến tình hình hiện tại của EHOME.

iceice (giữa) cho rằng anh là nạn nhân trong cách hành xử khó hiểu của ông chủ EHOME

Cụ thể, iceice nói rằng anh đã nhận được lời mời từ EHOME nhưng lại không được team này chi trả phí đi lại tới gaming house của team nằm tại Thượng Hải. Player sinh năm 1995 tỏ ra rất nghiêm túc và bắt đầu bài viết bằng từ “Jebaited” – một trong số những emote và meme nổi tiếng nhất trên Twitch, Reddit và cộng đồng mạng để thể hiện thái độ ngạc nhiên từ một sự vật, sự việc mà người sử dụng nó không thể hiểu nổi.

Emote/meme "Jebaited"

Vào ngày 19/3, HLV của EHOME đã liên lạc với tôi, nói rằng họ cần một người chơi Pos 4 và bảo tôi tới thử việc càng sớm càng tốt”, iceice thuật lại.

Tôi đến Thượng Hải đêm qua (20/3) và y` là người duy nhất có mặt ở đó để đón tôi. Sau đó, khi chúng tôi có mặt ở gaming house, y` nói rằng họ (xiao8, End, Faith_bian và y`) vừa mới có buổi họp bàn để bỏ phiếu quyết định xem tôi có được phép thử việc hay không. Kết quả là 3-1 chống lại tôi, điều đó có nghĩa là tôi không còn cần thiết (có mặt ở đây nữa).

Vài giờ sau, Zhang “xiao8” Ning, ông chủ kiêm HLV của EHOME, bắt đầu buổi livestream và nói với người xem một khía cạnh khác của câu chuyện liên quan.

Lỗi của tôi khi đáng lẽ ra không nên bảo iceice tới trước khi cả team đồng thuận. 5 phiếu, tỉ lệ 3-2 phủ quyết iceice. Tôi không thể làm gì cả. Ban đầu tôi nghĩ là chúng tôi đã đạt được sự đồng thuận. Nhưng sau đó, chúng tôi đã đưa ra một giải pháp thay thế là đưa XinQ vào chơi Pos 4 bởi anh ta có thể chơi tốt vị trí này như tương đương iceice. Hơn thế, nếu XinQ tiếp tục chơi Pos 3, chúng tôi sẽ buộc phải điều chỉnh lại cách chơi khi Faith_bian quay trở lại.

Chừng đó là khá nhiều rồi và nếu bạn muốn biết thêm chi tiết thì EHOME sẽ sớm phát ra một thông báo chính thức.”

xiao8 cũng nhắc tới việc Li "ASD" Zhiwen sẽ bị thay thế. “Tôi đã tìm thấy một midlaner khác, tôi biết rất rõ người này. ASD sở hữu kỹ năng cá nhân tuyệt vời nhưng anh ấy không nghe lời quản lý và cũng có mâu thuẫn với đồng đội” – ông chủ của EHOME nói trên kênh stream cá nhân.

Đáp trả lại, iceice viết trên Weibo rằng, theo y` - người từng là đồng đội cũ của anh trong màu áo Wings - thì không ai khác ngoài anh ta mong muốn EHOME đem về support player của Sun Gaming. Điều này hoàn toàn mâu thuẫn với lời giải thích của xiao8 được đề cập ở trên.

Tối qua, tôi đang ăn tối với y`. Rõ ràng là anh ấy nói với tôi rằng anh ấy là người duy nhất bỏ phiếu cho tôi. xiao8 mời tôi đến nhưng anh ấy lại bỏ phiếu đuổi tôi đi. Giờ anh ta lại khăng khăng tỉ lệ bỏ phiếu 3-2 để chối tội”, iceice phản pháo.

Dòng trạng thái đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có Chu "shadow" Zeyu, một người đồng đội cũ khác của iceice từ thời còn chơi cho Wings. “Khá là khó chịu đấy, rất tiếc khi nghe thấy câu chuyện này”, shadow để lại bình luận.

Họ còn chưa trả phí đi lại cho tôi”, iceice trả lời shadow.

Theo xiao8, EHOME sẽ sớm đưa ra thông cáo báo chí chính thức liên quan đến vụ việc để giải đáp mọi thắc mắc của fan hâm mộ. Tuy nhiên, ở thời điểm bài viết được đăng tải, EHOME vẫn chưa làm điều đó.

None (Theo VPEsports)