Valve phá lệ

Còn khoảng năm tháng nữa sẽ đến ngày khai mạc giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm, The International 9. Và ngay từ bây giờ, Valve đã công bố những thông tin liên quan đến sự kiện esports được đông đảo người hâm mộ trên toàn cầu quan tâm.

Theo đó, chủ để của TI9 sẽ “tập trung vào sự rậm rạp, quyến rũ của các phế tích trong rừng rậm”, trích lời Valve trong bài viết trên trang blog vào hôm 14/3 vừa qua.

Chủ đề năm nay cho thêm những tín hiệu về một kỳ TI màu xanh lá nữa, điều này khá lạ lùng nếu chúng ta xem xét màu sắc chủ đạo TI chưa bao giờ lặp lại trong hai năm liên tiếp”, trích lược thông báo.

Cụ thể hơn, màu sắc được Valve sử dụng trong tám mùa TI đã qua lần lượt là:

  • TI1: Đỏ
  • TI2: Xanh dương
  • TI3: Xanh lá
  • TI4: Tím
  • TI5: Vàng
  • TI6: Đỏ
  • TI7: Xanh dương
  • TI8: Xanh lá

Tuy nhiên, nhà phát triển Dota 2 cũng sẽ cân nhắc những bài dự thi từ cộng đồng không có nội dung liên quan chặt chẽ đến chủ đề này.

Một sự thay đổi nhỏ trong năm nay, hãy lưu ý rằng chúng tôi rất vui mừng khi thấy các sets item cho cảm giác như đang ở bên trong các phế tích rừng rậm rậm rạp, các nghệ sỹ không nên cảm thấy bị bó hẹp với chủ đề (TI) năm nay. Chúng tôi hứng thú với việc khám phá bất cứ thiết kế có chất lượng cao, bất kể họa tiết”, Valve giải thích.

Sự thay đổi từ phía Valve đã được các nghệ sỹ trong cộng đồng Dota 2 đón nhận khi mà sự sáng tạo của họ đã bị bó buộc trong những chủ đề cụ thể suốt tám mùa TI đã qua.

Ngoài các sets item, couriers, địa hình và mọi thứ liên quan đến tùy biến in-game, Valve cũng đã chính thức tiếp nhận những bài dự thi về các thiết kế đồ lưu niệm liên quan đến TI9.

Rix, Kanna hay Sorla Khan sẽ là hero tiếp theo?

Trước khi Valve xác nhận chủ đề của TI9 và dựa vào thông tin giải đấu sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, nhiều người đã dự đoán màu sắc chủ đạo của năm nay sẽ là tím, đỏ hoặc thậm chí là vàng.

Năm ngoái, màu xanh lá có liên quan mật thiết với phong cách “dưới lòng đất và chúng ta đã có hai heroes được giới thiệu lần đầu tại TI8. Sau đó, lần lượt Grimstroke và mới nhất là Mars được bổ sung vào danh sách các heroes hiện diện trong Dota 2.

Bên cạnh đó, ba tháng sau khi TI8 hạ màn, Valve đã phát hành Artifact, trading-card game lấy cảm hứng trực tiếp từ Dota 2 và đang bị gắn mác là một sản phẩm thất bại.

Trở lại thời điểm Artifact mới xuất hiện trên thị trường vào tháng 11 năm ngoái, khi mà những lá bài đầu tiên lộ diện, tựa game đã sở hữu tổng cộng 44 heroes – bao gồm một vài cái tên được lấy từ Dota 2, trong khi số còn lại là những gương mặt lạ lẫm.

Chúng bao gồm Sorla Khan, một dạng hero chiến binh, là lãnh đạo của đội quân Red Mist trong cốt truyện Artifact. Sorla Khan, mặc dù là một hero không hề iên quan tới màu xanh/phong cách rừng rậm huyền bí, nhưng vẫn có khả năng xuất hiện trong Dota 2. Bởi lẽ nữ hero này sẽ là một sự bổ sung cần thiết cho phần cốt truyện gốc của Legion Commander.

Hình tượng Sorla Khan được khắc họa trong Artifact có nhiều nét tương đồng với Legion Commander và Mars của Dota 2

Sorla Khan cũng có tiềm năng trở thành một cặp đôi ăn ý mới với Mars, Thần Chiến Tranh, mới được đưa vào Dota 2 cách đây một tuần.

Hai heroes còn lại trong Artifact, Rix cùng Kanna, đều có vẻ bề ngoài rất phù hợp với chủ đề của TI9.

Bộ ba heroes Sorla Khan, Kanna và Rix trong Artifact

Tất cả mới chỉ là dự đoán khi Valve chưa hề xác nhận bất cứ thông tin gì liên quan đến hero 118 trong Dota 2.

2016 (Theo VPEsports)