Vậy là DOTA 2 The Summit 3 - giải đấu uy tín được tổ chức bởi Beyond The Summit phối hợp cùng Twitch - đã kết thúc ngày hôm qua. Hạ gục đương kim vô địch DAC Evil Geniuses với tỉ số 3-1,Team Secret đã ẵm về giải thưởng trị giá $115,000 và giành ngai vàng thứ 2 liên tiếp chỉ nội trong 1 tuần lễ. Có vẻ như patch 6.84 chính là bàn đạp cần thiết để ông lớn Châu Âu này phô diễn sức mạnh tối thượng của mình.

Chung kết nhánh thua: EG vs Vici

Ở trận chung kết nhánh thua, Evil Geniuses và Vici Gaming đã có màn ăn miếng trả miếng hết sức gay cấn. Game 1 và game 2 đều là những màn rape hết sức tàn nhẫn, với tiêu điểm là Bounty Hunter của công tử fy-. Ở game đầu tiên, anh đã lén lút thịt được con gà mang boots và bottle của SumaiL, nhưng đó là điểm sáng duy nhất của Vici ở trận đấu này. Pick Treant Protector của ppd đã hoạt động hết sức hiệu quả, ngăn chặn mọi nỗ lực gank sớm của đại diện Trung Quốc và nhanh chóng bẻ gãy đội hình của họ với những pha Earth Spike và Overgrowth chuẩn xác của Aui_2000 và ppd. BH kết thúc trận đấu 0/11. Thế nhưng ở game 2, Vici vẫn vững tâm pick BH để đối phó với EG cùng với Undying cho iceiceice. Tinker của SumaiL liên tục bị gank ở mid, trong khi fy- feed game đầu tiên bao nhiêu thì giờ anh tỏa sáng bấy nhiêu. Những pha track kill liên tục giúp Vici ngập tiền và làm EG ngập hành.

Lion của Aui stun 3 như Ravage

Game đấu quyết định giữa EG và Vici vắng bóng sát thủ BH nhưng lại có sự xuất hiện của Broodmother của Iceiceice. Thế nhưng Clockwerk của Universe đã thi đấu xuất sắc khi liên tục bắt chết con nhện của Băng Băng, trong khi đó Vici càng đáng thì càng rối. Tận dụng điều đó, EG đã nhanh chóng kết liễu VG, đánh dấu chấm hết dành cho các đại diện Trung Quốc ở The Summit. Trận chung kết trở thành chuyện nội bộ giữa 2 ông kẹ phương Tây: EG và Secret.

Bộ mặt rũ rưỡi của kẻ thua trận

Chung kết tổng: Secret vs EG

Trận chung kết khởi đầu không được suôn sẻ cho Artour và đồng đội, khi pick cuối Phantom Lancer của EG hoàn toàn khiến cho đội hình của Secret trở nên vô dụng. Do quá tập trung tìm cách counter Leshrac của SumaiL, họ đã toàn pick các hero tập trung vào một mục tiêu duy nhất (Viper và Drow Ranger), dẫn đến việc các core này hoàn toàn trở nên bất lực khi 10 cái bóng PL xông vào gangbang họ cùng một lúc. Kết quả là Phantom Lancer của Fear đã Beyond Godlike, không chết một mạng nào và hoàn toàn áp đảo thế trận, khiến cho Secret phải đầu hàng sang 39 phút.

Sang đến Game 2, có vẻ như Secret đã hồi tâm và ban/pick hợp lí hơn. Drow Ranger ở mid và Shadow Fiend ở bot được farm nên khá xanh, đổi lấy việc Lycan của Fear cũng farm rất tốt. EG quyết định kết thúc trận đấu sớm khi cả Lycan lẫn Brood lên Necronomicon và nhanh chóng làm gỏi các support của Secret một cách nhanh chóng. Họ tiếp tục gây sức ép lên đối thủ và ăn được melee barrack ở bot lane cùng với Aegis khi chỉ mất mỗi Lycan. Bước ngoặt của trận đấu diễn ra khi Secret tổ chức smoke gank và ăn được các mạng quan trọng (Zeus và Lycan), thịt luôn con Roshan tiếp theo. Thừa thắng xông lên, họ có những pha combat thành công liên tiếp với sự xông xáo của Clockwerk, và một pha smoke gank xuất sắc tiếp theo tiễn 3 heroes của EG lên bảng. Secret tiếp tục tận dụng lợi thế của mình hạ gục đối thủ sau 45' thi đấu.

EG hoàn toàn bất lực

Ở game thứ 3, Puppey quyết định sử dụng Jungler tủ thứ 2 của mình (khi Chen bị ban liên tục) là Enchantress, và đây chính là nhân tố quyết định để bắt Storm Spirit khét tiếng của SumailL phải quỳ gối xin thua. Ngay ở pha smoke gank đầu tiên, Enchantress và Rubick đã làm thịt được Storm và tiện tay thịt luôn con courier. Storm tiếp tục feed thêm 2 mạng nữa và phải chui lủi vào rừng kiếm cơm. Mặt khác, Shadow Demon cũng phải đảo ra mid để bảo kê cho Storm, khiến cho combo Mirana-SD kém hiệu quả. Secret nhanh chóng tận dụng lợi thế đó để liên tục gây sức ép lên các lane, và khi mà cả team EG không giết nổi con Rubick và quay ra chết ngược, họ đành gõ đầu hàng chỉ sau chưa đầy 20 phút.

Video highlight trận chung kết

Những tưởng EG sẽ gồng mình thi đấu game thứ 4 để cứu vãn cơ hội vô địch, nhưng họ còn thất bại thảm hại hơn. Bounty Hunter của KuroKy đã thi đấu xuất sắc khiến cho Chen của Aui_2000 sống dở chết dở, và gây náo loạn safelane của EG với pick khó hiểu mang tên Lone Druid. Trong khi đó, Arteezy cầm Gyrocopter cũng rất chịu khó di chuyển để giúp đỡ đồng đội với lượng nuke damage khủng khiếp của mình. Hệ quả là Lion của ppd trở thành ATM di động cho Secret, trong khi Death Prophet của SumaiL mid lại để chết courier và không tận dụng được sức mạnh của mình khi liên tục ăn dao độc của Queen Of Pain s4. Dần dần tất cả các thành viên của EG đều biến thành túi tiền của Secret, và trận đấu nhanh chóng trở thành một cuộc thảm sát. Sau lần thứ 5 chết không kịp ngáp, ppd gõ "GG" chỉ sau 14 phút, và nhường ngôi vương cho Secret.

Kết thúc game, cả 2 đội đều vui vẻ bắt tay nhau

Có vẻ như sau thất bại ê chề tại StarLadder, Secret đã tìm lại được công thức dành cho chiến thắng ở patch 6.84. Dựa trên sức mạnh tuyệt đối của Puppey Chen, kết hợp với những carry hoặc offlaner trâu bò như Bristleback, Undying hay Razor, họ liên tục đánh bại đối thủ ngay từ lượt ban/pick và dần dần thể hiện được rằng tên tuổi của mình không chỉ là danh hão. Thắng 2 giải LAN liên tiếp chỉ trong 1 tuần (The Summit 3 và Red Bull Battle Grounds), họ đang chứng tỏ rằng Secret chính là một trong những gương mặt tiềm năng nhất cho chức vô địch TI5.

Theo playdota