Thật vậy, mọi thứ giờ đây có vẻ đi từ xấu đến tồi tệ với EG. Ngôi sao đường giữa của đội là Syed Sumail “SumaiL” Hassan cũng đã rời đội. Sau khi gia nhập EG với tư cách là một tân bình vào tháng 01/2015, chỉ mất có đúng một tháng, SumaiL đã có được chức vô địch giải đấu Dota 2 Vô địch Châu Á (Dota 2 Asian Championship) khi mới 15 tuổi.

EG tiếp tục lên ngôi tại The International 5, nhận 6,6 triệu USD và đây cũng là chức vô địch lớn thứ hai ở ngay trong năm đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp của SumaiL.

Khi đang ở trên đỉnh cao nhất của Dota 2 chuyên nghiệp, đội hình của EG có những xáo trộn khi Kurtis “Aui_2000” Ling được thay thế bởi Artour “Arteezy” Babaev. Đội hình mới này không thể vươn tới những cột mốc tương tự mà EG đã từng làm được, nhưng họ vẫn được coi là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất trong quãng thời gian còn lại của năm 2015.

Trong khi đó, 2016 là một năm tương phản hoàn toàn với EG. Sau giải đấu Shanghai Major, hai ngôi sao của họ là Arteezy và Saahil “UNiVeRsE” Aror chuyển sang chơi cho kẻ thù Team Secret. EG đã bổ sung cựu hỗ trợ Aui_2000 – người đã rời đội sau chức vô địch TI5 – và Kanishka “BuLba” Sosale.

Cả hai đội tuyển này đã nhanh chóng bị đánh bật ra khỏi Manila Major, khi EG lẫn Secret đều đứng bét bảng. Điều này khiến cho hai đội tiếp tục thực hiện phi vụ trao đổi nữa khi UNiVeRsE về EG còn BuLba quay trở lại Secret. Thêm vào đó, EG cũng loại Aui_2000 ra khỏi đội hình lần thứ hai và đem về cựu hỗ trợ khác là zai.

Đội hình của EG vô địch TI5 đã tan tác.

Đây là đội hình tốt nhất mà EG có được từ sau đỉnh cao của TI5 khi họ cán đích ở hạng ba chung cuộc tại TI6. Tuy nhiên, giờ đây, tương lai của nhà cựu vô địch Thế giới vẫn chưa có gì bảo đảm.

Công ty mẹ của EG cũng là đối tác của Alliance, GoodGame đã không còn những thành viên chủ chốt sau khi họ đã rời đi vào tuần trước. Bao gồm CEO Alexander Garfield, người đã rời công ty sau khi TI6 có kết quả. GoodGame được Twitch mua lại vào tháng 12/2014. Một vài bài viết trên mạng xã hội cho biết một vài cựu nhân viên của GoodGame đã xác nhận rằng công ty này đang trong quá trình giải thể.

ABC (Theo Daily Dot)